Nhiều người chỉ quen uống nước ép cam mỗi sáng mà quên rằng có những loại nước ép rau quả khác còn tốt hơn rất nhiều.

Nước trái cây có thể là một cách ngon miệng để cung cấp một số chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần. Ngoài ra, một số loại nước ép rau củ quả còn có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa.

Lưu ý, nước ép rau củ quả bạn nên uống là loại 100% tự nhiên và không chứa thêm đường hoặc chất bảo quản. Những loại nước hoàn toàn tự nhiên này mới là thứ giúp bạn trẻ mãi không già. Còn những loại nước ép bạn mua ở các cửa hàng có thể chứa quá nhiều đường và điều này có liên quan đến nguy cơ béo phì, bệnh tim, bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh gan và bệnh thận.

Dưới đây là 4 loại nước ép bạn nên dùng mỗi sáng. 

1. Nước ép quả lựu

Quên nước cam đi, ra chợ thấy 4 loại rau quả này mua ngay về làm nước ép, chả mấy mà trẻ ra cả chục tuổi - 1

Quên nước cam đi, ra chợ thấy 4 loại rau quả này mua ngay về làm nước ép, chả mấy mà trẻ ra cả chục tuổi - 2

Lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa, như polyphenol, có thể giúp giảm viêm, chống ung thư và hạ huyết áp. Ngoài những lợi ích này, quả lựu còn được biết là có tác dụng đối với các tế bào lão hóa của cơ thể.

Sau 50 tuổi, các tế bào của bạn bắt đầu vật lộn với việc tái chế ty thể, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh của cơ bắp. Không chỉ vậy, nếu cơ thể bạn không thể tái chế ty thể đủ nhanh, chúng có thể tích tụ và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như Parkinson.

Tin tốt là lựu có chứa một phân tử mà hệ vi sinh vật đường ruột của bạn chuyển đổi thành một thứ gọi là urolithin A, một hợp chất có thể giúp giữ cho quá trình ty thể của bạn khỏe mạnh.

2. Nước ép cà rốt

Quên nước cam đi, ra chợ thấy 4 loại rau quả này mua ngay về làm nước ép, chả mấy mà trẻ ra cả chục tuổi - 3

Cà rốt chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể cải thiện sức khỏe khi bạn già đi. Chẳng hạn như cà rốt rất giàu lutein, giúp cải thiện sức khỏe của mắt và não. Ngoài ra, nó cũng rất giàu beta carotene, đây là chất chống oxy hóa mà cơ thể bạn có thể sử dụng để biến thành vitamin A.

Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe tiềm ẩn của beta carotene không dừng lại ở đó, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention cho thấy nó có khả năng giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới trẻ tuổi.

3. Nước ép củ dền

Quên nước cam đi, ra chợ thấy 4 loại rau quả này mua ngay về làm nước ép, chả mấy mà trẻ ra cả chục tuổi - 4

Cho dù bạn thích hay ghét nó, thì không thể phủ nhận nước ép củ dền là một loại thức uống có tác dụng mạnh trong việc giúp làm chậm quá trình lão hóa. Một nghiên cứu từ Redox Biology phát hiện ra rằng những người uống nước ép củ dền có một lượng lớn loại vi khuẩn giúp cải thiện nhận thức và sức khỏe mạch máu so với những người tham gia uống giả dược. Những người tham gia này cũng thấy huyết áp giảm sau khi uống nước ép củ dền.

Nguyên do là nồng độ nitrat cao có trong củ dền rất hữu ích trong việc giữ cho các mạch máu khỏe mạnh đồng thời cải thiện chức năng nhận thức khi bạn già đi. Những tác dụng này áp dụng cho cả củ dền nấu chín và nước ép củ dền sống. Nhưng theo tạp chí Journal of Human Hypertension, nước ép củ dền sống có tác động lớn hơn so với khi nấu chín.

4. Nước ép bưởi đào

Quên nước cam đi, ra chợ thấy 4 loại rau quả này mua ngay về làm nước ép, chả mấy mà trẻ ra cả chục tuổi - 5

Carotenoid là hợp chất tạo màu tự nhiên cho trái cây và rau quả và cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa. Bưởi đào cũng chứa các hợp chất này, nhưng chúng có một loại được gọi là lycopene.

Lycopene, cũng được tìm thấy trong cà chua và dưa hấu, có nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe và thậm chí còn được phát hiện là có tác dụng cải thiện làn da. Nghiên cứu được công bố trên Food Science & Nutrition cho thấy lycopene có tác dụng làm trẻ hóa làn da của những người tham gia ở độ tuổi trung niên.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí dinh dưỡng của Mỹ American Journal of Nutrition đã kết luận rằng lycopene có thể làm giảm cholesterol LDL (loại xấu) và tăng mức cholesterol HDL (loại tốt), là những yếu tố quan trọng hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Kiểm soát cholesterol đặc biệt quan trọng khi bạn già đi, vì bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người cao tuổi. Vì vậy, nếu bạn là người yêu thích bưởi, hãy thử một ly nước ép này để làm chậm quá trình lão hóa.

widget

Chat Zalo(7h30 - 22h00)

widget

090.213.2536(7h30 - 22h00)