Nhà thuốc Hưng Thịnh

Đầu dương vật của nam giới có thể sẽ xuất ra một ít chất nhờn trước khi xuất tinh. Vậy chất nhờn đó là gì, quan hệ dính chất nhờn có thai không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Quan hệ dính chất nhờn có thai không là nỗi băn khoăn của nhiều cặp đôi khi quan hệ. Nhiều người cho rằng dịch nhờn này không phải tinh dịch, không chứa tinh trùng nên không có thai. Liệu điều đó có đúng hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của nhà thuốc Hưng Thịnh để giải đáp thắc mắc này nhé.

Chất nhờn là gì?

Chất nhờn nam giới có tác dụng bôi trơn, giảm ma sátChất nhờn nam giới tiết ra bởi tuyến cowper

Chất nhờn của nam giới hay còn gọi là dịch dương vật, là chất dạng lỏng có màu trắng đục, xuất hiện ở đầu dương vật nam giới khi họ có hứng làm “chuyện ấy”. Trong quá trình quan hệ tình dục giữa nam giới và nữ giới, trước khi đạt tới trạng thái lên đỉnh khi quan hệ đều trải qua màn dạo đầu, quá trình gây kích thích. Khi đó, dương vật có thể sẽ tiết ra một chút dịch nhờn trước khi xuất tinh, di tinh, mộng tinh.

Thực chất, chất nhờn này tiết ra có tác dụng như bôi trơn, giúp cho quá trình quan hệ trở nên dễ dàng, thoải mái và tạo nhiều khoái cảm cho cả hai hơn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm thiểu quá trình ma sát quá mức, hạn chế tối đa tổn thương cho cả cơ quan sinh dục nam và nữ.

Chất nhờn và tinh dịch có gì khác nhau?

Khi quan sát bằng mắt thường rất khó để phân biệt sự khác nhau giữa dịch nhờn và tinh dịch bởi cả hai đều có màu sắc, tính chất gần như tương tự nhau. Tuy nhiên bản chất của dịch nhờn và tinh dịch không hề giống nhau. Chất nhờn tiết ra bởi tuyến cowper còn tinh dịch được sản xuất tại tinh hoàn, khác biệt hoàn toàn về nguồn gốc. Dù tuyến cowper không tạo ra tinh dịch nhưng dịch tiết của nó chảy ra từ niệu đạo, cũng là nơi tinh dịch xuất ra khỏi dương vật nên chúng cũng có khả năng chứa một lượng nhỏ tinh trùng bị rò rỉ từ tinh hoàn và trộn lẫn trong dịch nhờn.

Chất nhờn đầu dương vật có chứa tinh trùng không?

Thực tế, chất nhờn nam giới có chứa tinh trùng Chất nhờn nam giới chứa một lượng nhỏ tinh trùng

Chất nhờn tiết ra đầu dương vật nam giới có tinh trùng hay không là câu hỏi của rất nhiều người muốn được giải đáp. Bởi chúng tiết ra, xuất hiện trước ngay cả khi người đàn ông không muốn xuất tinh. Nhiều người cho rằng, dịch nhờn không hề chứa tinh trùng nên không thể có quá trình thụ thai, không ảnh hưởng gì cả nếu bạn chưa có con. Tuy nhiên trong thực tế, trong dịch nhờn ở dương vật có chứa một lượng nhỏ tinh trùng nhưng mật độ xuất hiện tinh trùng nhỏ hơn rất nhiều so với lượng tinh trùng có trong tinh dịch.

Quan hệ dính chất nhờn có thai không?

Nhiều cặp đôi thắc mắc rằng liệu có thể mang thai khi dịch nhờn ở dương vật dính vào âm đạo trong quá trình quan hệ tình dục mà người đàn ông chưa hề xuất tinh hay không? Đáp án của câu hỏi là có khả năng bởi trong dịch nhờn vẫn có thể chứa một lượng nhỏ tinh trùng đi vào âm đạo gây thụ thai và có con. Vốn dĩ điều kiện cần để thụ thai là có sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng nên chỉ cần một con tinh trùng khỏe mạnh, tồn tại đi vào ống dẫn trứng, gặp trứng đều có thể mang thai. 

Đồng thời ngay cả khi chưa xuất tinh, trong quá trình cọ xát giữa dương vật và âm đạo, dịch nhờn có thể chạm vào âm vật. Điều đó tạo điều kiện cho tinh trùng trong chất nhờn đi vào âm đạo gặp trứng và thụ thai. Tuy nhiên trong thực tế, trường hợp này chiếm tỉ lệ thấp nhưng không phải là không có khả năng xảy ra. Bởi việc thụ thai tỉ lệ thuận với lượng tinh trùng có trong chất nhờn nhiều hay ít. Đồng thời liệu tinh trùng có đủ khỏe mạnh để trải qua nhiều gian nan để gặp trứng và thụ thai hay không. Từ những điều trên chắc hẳn các bạn đã biết quan hệ dính chất nhờn có thai không? Câu trả lời khả năng rất thấp nhưng vẫn có thể xảy ra.

Làm gì để đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục nếu chưa sẵn sàng có con?

Sử dụng bao cao su để phòng ngừa chất nhờn dương vật dính vào âm vật Hãy sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục nếu bạn chưa sẵn sàng

Nếu bạn chưa có ý định có con, bạn tuyệt đối không nên chủ quan khi xuất tinh ngoài mà không sử dụng biện pháp tránh thai. Bởi như đã phân tích ở trên, ngay cả khi bạn chưa xuất tinh, chất nhờn vẫn có khả năng gây thụ thai cho người phụ nữ. Chính vì vậy, nếu cả hai chưa sẵn sàng để mang thai và có con thì hãy lựa chọn thời điểm an toàn để quan hệ tình dục. Thông thường, ngày an toàn để làm chuyện ấy rơi vào ngày thứ 20 đến ngày thứ 28 của chu kỳ kinh nguyệt và chỉ chính xác với chị em có chu kỳ đều đặn, không chính xác với chị em hay chậm kinh. Ngoài ra, một cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho cả hai sau mỗi cuộc yêu là sử dụng bao cao su.

Như vậy, bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp một số những thông tin giúp các bạn trả lời câu hỏi quan hệ dính chất nhờn có thai không? Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích và cần thiết trước khi quan hệ tinh dục một cách an toàn nhé.

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.