Nhà thuốc Hưng Thịnh

Đau mắt đỏ có nguy hiểm không? Đau mắt đỏ không nên ăn gì và có phương pháp chữa đau mắt đỏ nhanh nhất nào bạn đã biết chưa?

Đau mắt đỏ là một trong những căn bệnh về mắt do vi khuẩn hoặc virus gây ra, lây chủ yếu qua đường hô hấp và do tiếp xúc trực tiếp. Đã có rất nhiều người lầm tưởng rằng đau mắt đỏ tự bùng phát thì cũng tự khỏi, do đó không điều trị kịp thời nên đã để lại nhiều biến chứng đáng tiếc.

Phương pháp chữa đau mắt đỏ nhanh nhất, đơn giản nhất 1Đau mắt đỏ là bệnh thường gặp và dễ lây lan nếu không có phương pháp đề phòng hợp lý.

Dưới đây là phương pháp chữa đau mắt đỏ nhanh nhất nếu bạn hoặc người thân chẳng may bị bệnh thì có thể áp dụng nhé.

Đau mắt đỏ có nguy hiểm không?

Nhiều người đã cho rằng đau mắt đỏ bùng phát thành dịch nhưng cũng có thể tự khỏi nên không đi điều trị. Việc này khiến bệnh có thể gây ra một số biến chứng khôn lường. Khi bị bệnh không được tự ý điều trị bệnh. Bệnh có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách như:

  • Ảnh hưởng đến tiết niệu gây tiểu rắt tiểu buốt
  • Gây viêm phổi, viêm phế quản
  • Chuyển thành đau mắt hột

Bệnh nhân chỉ nên sử dụng nước muối sinh lý  rửa mắt, tra thuốc kháng sinh dùng loại nhẹ để phòng bội nhiễm. Nếu thấy có bất cứ  biểu hiện của bệnh bạn cần đến thăm khám để được bác sĩ tư vấn cách điều trị.

Phương pháp chữa đau mắt đỏ nhanh nhất

Cùng thực hiện các cách dưới đây để bệnh đau mắt đỏ nhanh chóng bị đẩy lùi nhé.

  • Không nên dùng tay để dụi mắt.
  • Hãy rửa tay sạch bằng xà phòng hoặc dung dịch sát trùng trước khi vệ sinh mắt.
  • Không được dùng chung khăn mặt.
  • Thường xuyên vệ sinh chăn, ga và gối sạch sẽ.
  • Nên dùng khăn ấm đắp lên vùng bị đau.
  • Cần phải bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho cơ thể
  • Dùng thuốc nhỏ một cách mắt khoa học: Bạn có thể rửa mắt bằng nước muối sinh lý. Nếu như bị đau một bên mắt, bạn cần chăm sóc cẩn thận không làm lây bệnh đến mắt còn lại. Bạn nên nằm nghiêng một bên và nhỏ mắt rồi hãy dùng gạc y tế để lau ngay gỉ và nước mắt chảy ra khi vệ sinh mắt. Không nên tra thuốc nhỏ mắt vào mắt đang lành.

Khi bị đau mắt đỏ nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

Khi bị đau mắt đỏ nên kiêng hành, tỏi

Dù là bạn bị đau mắt đỏ hay là bị bệnh về mắt khác thì thực phẩm bạn không nên ăn khi bị đau mắt đó là các loại hành tỏi cho dù là hành tỏi tươi hay khô.

Bạn không nên ăn hải sản khi đang bị đau mắt đỏ

Hải sản là loại thực phẩm bạn không nên ăn khi bạn bị đau mắt đỏ, nhưng rất ít người biết được điều này. Vị tanh của hải sản có tác động không tốt đối với tình trạng viêm kết mạc, làm bệnh đau mắt của bạn không thể thuyên giảm được.

Phương pháp chữa đau mắt đỏ nhanh nhất, đơn giản nhất 2Kiêng ăn hải sản khi bị đau mắt đỏ.

Thuốc lá gây độc cho đôi mắt

Thuốc lá vốn rất có hại cho sức khỏe, nó tác động xấu đến phổi và hệ thần kinh, ngoài ra nó còn không tốt cho đôi mắt, đặc biệt khi bạn bị đau mắt đỏ.

Chất nicotin có trong thuốc gây giảm khả năng điều tiết, nhìn rõ của mắt. Khi đau mắt đỏ, bạn cần tránh tiếp xúc với thuốc lá để bệnh nhanh khỏi.

Phương pháp chữa đau mắt đỏ nhanh nhất, đơn giản nhất 3Không nên hút thuốc lá khi đau mắt đỏ.

Không nên ăn nhiều mỡ động vật

Mỡ động vật chứa rất nhiều chất béo no khiến cho cơ thể bạn tích tụ mỡ thừa nhanh chóng, điều này đã ảnh hưởng đến quá trình trị đau mắt đỏ của bạn, làm cho mắt mờ đi và lâu khỏi hơn.

Ngoài ra khi dùng nhiều mỡ động vật còn có khả năng tăng nguy cơ bệnh béo phì.

Không nên sử dụng đồ uống có cồn

Khi sức khỏe bạn tốt thì những đồ uống có cồn cũng đã không nên sử dụng, đặc biệt là khi bị đau mắt đỏ thì đồ uống có cồn càng không tốt.

Phương pháp chữa đau mắt đỏ nhanh nhất không khó nhưng cần kiên trì thực hiện. Chúc các bạn sức khỏe!

Nguyễn Hồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.