Nhà thuốc Hưng Thịnh

Trong nhiều trường hợp, rò luân nhĩ được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc phẫu thuật rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền?

Rò luân nhĩ là một dị tật bẩm sinh. Nếu lỗ rò luân nhĩ được vệ sinh đúng cách, dị tật này không ảnh hưởng đến sức khỏe người mang nó. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp áp xe hay viêm nhiễm, buộc các bác sĩ phải chỉ định phẫu thuật. Vậy phẫu thuật rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền?

Khi nào cần phẫu thuật rò luân nhĩ?

Trong đa số trường hợp, rò luân nhĩ không ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng không gây mất thẩm mỹ bởi lỗ rò khá nhỏ. Nhưng trong một số trường hợp, người mang dị tật nên mổ rò luân nhĩ để đảm bảo sức khỏe như:

 • Lỗ rò luân nhĩ xuất hiện dịch nhầy bị bít tắc.
 • Lỗ rò luân nhĩ bị viêm nhiễm.
 • Lỗ rò luân nhĩ hình thành ổ áp xe.

Trong những trường hợp này, việc điều trị bắt buộc phải trải qua 2 giai đoạn dù là rò luân nhĩ ở người lớn hay ở trẻ em. Bước đầu tiên cần điều trị hết viêm nhiễm và áp xe bằng cách: 

 • Làm sạch mủ bằng cách rạch thoát mủ ở ổ áp xe và chỗ viêm.
 • Kết hợp với sử dụng kháng sinh để điều trị tình trạng viêm nhiễm, sưng mủ.

Sau khi hết viêm và áp xe, các bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật để lấy đường rò trước đó đã bị viêm nhiễm hay áp xe. Quy trình thực tế không phải khi bị viêm sưng hay mưng mủ sẽ đi phẫu thuật như nhiều người vẫn nghĩ. 

phẫu thuật rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền 1 Áp xe ở lỗ rò luân nhĩ được bác sĩ chỉ định mổ

Quy trình phẫu thuật rò luân nhĩ

Trước khi tìm hiểu phẫu thuật rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền, chúng ta nên nắm rõ quy trình mổ rò luân nhĩ. Sau khi rạch da, làm sạch và điều trị ổ áp xe cũng như vùng bị viêm nhiễm, vết thương được điều trị bằng kháng sinh cho lành lại. Tiếp đó, quy trình phẫu thuật rò luân nhĩ được tiến hành theo các bước: 

 • Tiến hành gây tê hoặc gây mê cho bệnh nhân. Thường các bệnh nhân nhỏ tuổi chưa kiểm soát được hành vi nên được gây mê. 
 • Các bác sĩ sẽ xác định hướng của đường rò bằng que thăm dò và phương pháp bơm xanh methylen vào đường rò.
 • Tiến hành rạch da dọc theo miệng lỗ rò để bóc tách toàn bộ đường rò theo chỉ thị của đường xanh methylen đã chảy qua.
 • Lấy toàn bộ đường rò rồi khâu lại vết thương và băng ép. 

Phẫu thuật rò luân nhĩ là một phẫu thuật khá đơn giản nên chi phí mổ rò luân nhĩ cũng không quá đắt đỏ. Thời gian thực hiện phẫu thuật cũng khá nhanh và sau khi phẫu thuật bệnh nhân có thể xuất viện luôn.

phẫu thuật rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền 2 Phẫu thuật rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền được bác sĩ tư vấn trước khi tiến hành

Phẫu thuật rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền?

Phẫu thuật rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền do nhiều yếu tố quy định. Cụ thể gồm: 

 • Tình trạng thực tế của bệnh nhân: Tình trạng bệnh sẽ liên quan đến độ phức tạp của cuộc phẫu thuật. Mỗi tình trạng nặng – nhẹ sẽ cần một phương thức xử lý khác nhau. Tình trạng bệnh càng phức tạp chi phí phẫu thuật càng cao. Mổ 2 bên chi phí sẽ cao hơn mổ 1 bên.

 • Giống như khám bệnh thông thường, bệnh nhân được chọn bác sĩ, tiến sĩ, giáo sư… để khám với mức phí dịch vụ khác nhau. Khi mổ rò luân nhĩ cũng tương tự. Chọn bác sĩ có chuyên môn cao hơn, mức phí dịch vụ sẽ cao hơn. 

 • Cơ sở y tế cũng quyết định mổ rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền. Tiêu chí chung là người bệnh nên chọn các cơ sở y tế uy tín. Những viện công sẽ có giá dịch vụ rẻ hơn viện tư và viện quốc tế. 

Thông thường, chi phí mổ rò luân nhĩ 1 bên tai khoảng 3 – 4 triệu đồng. Chi phí mổ rò luân nhĩ 2 bên tai khoảng 5 – 6 triệu đồng. Trong quá trình phẫu thuật có thể phát sinh những vấn đề khác làm phát sinh chi phí. Các cơ sở y tế thường báo giá dịch vụ phẫu thuật rò luân nhĩ trọn gói. Giá dịch vụ đã bao gồm:

 • Gây tê hoặc gây mê trước khi phẫu thuật.
 • Thăm hướng đường rò luân nhĩ bằng que thăm và xanh methylen.
 • Chi phí rạch da bóc tách đường rò.
 • Chi phí khâu và băng ép vết mổ.
 • Không bao gồm chi phí thuốc bệnh nhân cần sử dụng sau phẫu thuật.

phẫu thuật rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền 3 Bệnh nhân được gây tê hoặc gây mê trước khi mổ

Phẫu thuật rò luân nhĩ nằm viện bao lâu?

Ngoài phẫu thuật rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền, bệnh nhân cũng rất quan tâm thời gian nằm viện sau tiểu phẫu. Trong hầu hết trường hợp, phẫu thuật rò luân nhĩ rất đơn giản và nhanh chóng. Sau khi mổ, người bệnh có thể xuất viện luôn và tự chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ. Nhưng cũng có một số trường hợp, bệnh nhân cần được ở lại viện theo dõi thêm. 

Trước khi bước vào cuộc phẫu thuật, các bác sĩ sẽ giải thích rõ quy trình, phương pháp phẫu thuật và thời gian theo dõi tại viện cho người nhà. Trong quá trình phẫu thuật, nếu phát sinh vấn đề gì khác khiến bệnh nhân cần theo dõi thêm tại viện, bác sĩ cũng sẽ thông báo cho gia đình. Thời gian nằm viện phụ thuộc tình trạng thức tế của bệnh nhân trong từng trường hợp cụ thể. 

Mổ rò luân nhĩ bao lâu thì khỏi? Với bệnh nhân đã cắt bỏ xoang trước não thất, chỉ cần điều trị kháng sinh khoảng 1 tuần là có thể cắt chỉ. Sau khoảng 1 tháng vết mổ sẽ phục hồi hoàn toàn. 

phẫu thuật rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền 4 Khám tai sau phẫu thuật

Lưu ý sau khi phẫu thuật rò luân nhĩ

Sau khi phẫu thuật rò luân nhĩ, việc quan trọng hàng đầu bệnh nhân cần lưu ý là phòng ngừa nhiễm trùng vết mổ. Một số lưu ý sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân rò luân nhĩ như: 

 • Vệ sinh vết mổ và vùng tai sạch sẽ hàng ngày.
 • Không bóp nặn hay tác động vào vị trí được phẫu thuật rò luân nhĩ.
 • Nếu có dịch tiết chảy ra ngoài vết mổ, hãy dùng bông thấm nước muối sinh lý vệ sinh bên ngoài.
 • Khi xuất hiện tình trạng viêm, sưng, cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn. Tuyệt đối người bệnh không nên tự ý điều trị tại nhà.
 • Người bệnh nên chủ động tìm hiểu sau khi mổ rò luân nhĩ kiêng ăn gì để vết mổ sớm lành.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được phẫu thuật rò luân nhĩ hết bao nhiêu tiền. Trong tình trạng lỗ rò hoàn toàn bình thường, không bít tắc, không viêm nhiễm, người bệnh không cần phẫu thuật. Trong trường hợp viêm nhiễm hoặc áp xe lỗ rò, người mang dị tật nên đi khám để được phẫu thuật kịp thời. 

Thanh Hương

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

widget

Chat Zalo(7h30 - 22h00)

widget

090.213.2536(7h30 - 22h00)