Nhà thuốc Hưng Thịnh

Có thể bạn đã từng nghe qua về phương pháp phẫu thuật Implant và những tác dụng của nó. Vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào? Liệu có an toàn không. Cùng tìm hiểu ngay tại đây.

Phẫu thuật Implant là một trong những kỹ thuật thay thế răng mất an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Đây được xem là giải pháp tối ưu dành cho người bị mất răng lâu năm mà không thể chữa trị bằng các phương pháp truyền thống. Nếu bạn đang chưa hình dung rõ về phương pháp phẫu thuật Implant thì hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Tổng quan về phẫu thuật Implant

Phẫu thuật Implant và những điều bạn cần biết 1 Phẫu thuật Implant là phương pháp liên quan đến chăm sóc răng miệng

Phẫu thuật Implant là quá trình cấy ghép những trụ chân kim loại hoặc khung kim loại vào xương hàm phía dưới nướu, sử dụng các tiểu phẫu nhằm thay thế chân răng đã mất. Trong điều trị nha khoa, cấy ghép Implant được đánh giá là phương pháp điều trị mang lại tính thẩm mỹ và an toàn cao cho những bệnh nhân bị mất răng lâu năm. Đặc biệt là các trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hàm, xương hàm mỏng, yếu.

Cấy ghép Implant thường được áp dụng trong các trường hợp như:

 • Mất một răng hoặc mất nhiều răng.

 • Mất răng toàn hàm, có thể một hàm hoặc cả hai hàm.

 • Mới bị mất răng hoặc bị mất răng lâu ngày.

Ngoài ra, phương pháp này cũng chống chỉ định đối với các trường hợp:

Ưu nhược điểm của phẫu thuật cấy ghép Implant

Phẫu thuật Implant và những điều bạn cần biết 2 Phẫu thuật Implant được đánh giá là phương pháp phục hồi răng mất hiệu quả nhất

Phẫu thuật Implant được nhiều chuyên gia đánh giá là phương pháp tối ưu giúp phục hình răng hiệu quả. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với các phương pháp truyền thống khác. Cụ thể là một số ưu/nhược điểm có thể kể đến như:

Về ưu điểm

 • Không làm ảnh hưởng tới các răng xung quanh, chỉ tác động vào khu vực răng bị mất. Những răng khác không bị xâm lấn, tác động. 

 • Răng Implant được cấu trúc giống như một chiếc răng thật với đủ chân răng, thân răng, nên khi thực hiện phục hình sẽ có tính thẩm mỹ rất cao. Chức năng của răng cũng giống với răng tự nhiên và có tuổi thọ kéo dài trọn đời.

 • Không gây tiêu xương hàm. Trụ Implant nằm bên trong vùng xương hàm, có chức năng như một chân răng thật. Xương hàm sẽ được kích thích một cách đều đặn và duy trì mật độ ổn định thông qua lực ăn nhai. 

 • Cấy ghép Implant được áp dụng để điều trị cho tất cả các trường hợp mất răng. Dù bệnh nhân có mất một hay nhiều răng, thậm chí là mất toàn hàm đều có thể sử dụng kỹ thuật này để hồi phục.

Về nhược điểm

 • Cần thực hiện trong phòng mổ và trang thiết bị hiện đại, đảm bảo vô trùng và cần kiểm tra chính xác kết quả ngay khi cấy.

 • Bác sĩ thực hiện phải qua đào tạo chuyên ngành sâu và phải có kinh nghiệm cao.

 • Kinh phí điều trị cao hơn từ 1,5 lần so với các phương pháp khác.

 • Không tiến hành phẫu thuật Implant cho người bị tiểu đường không được chỉnh nha, cao huyết áp không được chữa trị, người đang xạ trị hoặc hóa trị, phụ nữ có thai cùng người có nhiều bệnh lý về bất thường tạo xương và bệnh về máu.

 • Thời gian để hoàn tất điều trị phải mất khoảng 1 – 3 tháng tùy theo cơ địa mỗi người.

Quy trình thực hiện

Phẫu thuật Implant và những điều bạn cần biết 3 Quy trình thực hiện phẫu thuật Implant

Sau khi tiến hành thăm khám và tư vấn, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật Implant theo các bước như sau:

 • Bước 1: Vệ sinh răng miệng, tiến hành gây tê tại chỗ.
 • Bước 2: Cấy ghép trụ Implant trực tiếp vào xương hàm. Ngay sau khi cấy trụ sẽ gắn răng tạm trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương, nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai bình thường trong thời gian lành thương.
 • Bước 3: Sau 6 – 14 tuần, khi xương và Implant đã kết hợp, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng sao cho vừa khít với viền nướu.
 • Bước 4: Kiểm tra và tái khám.

Sau khi thực hiện phẫu thuật Implant, bệnh nhân có thể có một số biểu hiện như: Chảy máu liên tục, sưng nề vùng cấy ghép, thân nhiệt tăng lên khoảng 38 độ. Đây hoàn toàn là những triệu chứng bình thường và bệnh nhân không cần quá lo lắng khi xảy ra.

Trên đây là những thông tin về phẫu thuật Implant dành cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn đúng cho mình khi cần cấy ghép răng giả. Đừng quên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để có thể tiến hành cấy ghép một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

Nhật Lệ

Nguồn: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nội dung bài viết