Nhà thuốc Hưng Thịnh

Hiện nay có rất nhiều cách để chữa chứng viêm xoang, trong đó không thể không kể đến phương pháp nước muối sinh lý trị viêm xoang – một trong những cách chữa bệnh hiệu quả và rất đơn giản.

Viêm xoang rất khó để điều trị và nếu không chữa tận gốc, bệnh sẽ tái phát và trở thành nặng hơn thành viêm xoang mãn tính. Có nhiều cách chữa trị viêm xoang, dù phương pháp tuy khác nhau nhưng đều chung một điểm đó là yêu cầu người bệnh phải kiên trì. Và cách dùng nước muối sinh lý trị viêm xoang cũng không ngoại lệ, bạn phải thực hiện đúng theo các bước được hướng dẫn sau đây và kiên trì sử dụng thì chắc chắn rằng chứng viêm xoang của bạn sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Công dụng của nước muối sinh lý trị viêm xoang

Nước muối sinh lí trị viêm xoang 1Nước muối sinh lý  giúp làm giảm các triệu chứng viêm xoang

Xoang mũi có rất nhiều hốc nên khi bộ phận này bị viêm, mủ tích tụ lại trong từng ngăn nhỏ khiến bệnh rất khó trị dứt điểm toàn bộ. Vì vậy, để điều trị viêm xoang, trước hết phải lấy hết dịch mủ, rửa sạch chỗ viêm và làm se miệng chúng lại. Nước muối sinh lý trị viêm xoang sẽ giúp bạn giải quyết được hết những vấn đề trên.

Rửa mũi viêm xoang giúp các khe và các xoang thông thoáng, tránh sự ứ đọng dịch nhầy. Bên cạnh đó, nước muối sinh lý còn làm hồi phục chức năng của niêm mạc mũi xoang, giúp làm giảm các triệu chứng như chảy mũi, nhức đầu, nghẹt mũi và hơi thở hôi.

Cách dùng nước muối sinh lý trị viêm xoang

Để thực hiện cách rửa mũi chữa viêm xoang an toàn hiệu quả bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau: 1 xi lanh, nước muối sinh lý, nước cốt tỏi.

Trước tiên, bạn hút đầy nước muối sinh lý vào xilanh có pha thêm nước cốt tỏi, sau đó nghiêng đầu 45 độ, nín thở rồi bơm nước vào 1 bên mũi cao, nước sẽ tự động chảy qua bên mũi thấp. Xì nhẹ cho nước ra ngoài, thực hiện tương tự với mũi bên kia.

Nước muối sinh lí trị viêm xoang 2Thực hiện phương pháp nước muối sinh lý chữa viêm xoang sẽ giảm bệnh rõ rệt

Chỉ cần lúc thực hiện thật bình tĩnh và kiên trì, bạn sẽ thấy chứng viêm xoang đỡ hẳn sau 7-10 ngày. Ngoài ra, để phòng ngừa bệnh tái phát, bạn cần giữ ấm các bộ phận tai, mũi, họng. Phải đeo khẩu trang khi ra đường để tránh bụi bẩn và nên ăn uống khoa học tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Một số chú ý khi dùng nước muối sinh lý trị viêm xoang

Nước muối sinh lí trị viêm xoang 3Nếu bạn bị viêm xoang nặng thì nên dùng nước muối sinh lý vô trùng.

Nếu bạn bị viêm xoang nặng, có dịch mủ đặc màu xanh và có mùi khó chịu, bạn nên dùng nước muối sinh lý vô trùng để đảm bảo vệ sinh. Nên dùng nước muối ấm để làm sạch các xoang, giúp loại bỏ mủ nhanh hơn. Dựa vào tình trạng của bệnh của bạn mà sẽ có tần suất dùng nước muối sinh lý trị viêm xoang là khác nhau. Nếu bạn bị nặng, thì cứ 2 tiếng một lần, mỗi lần dùng 1 lọ 500ml nước muối ấm để làm sạch xoang. Bạn cũng có thể ép thêm 3 giọt nước cốt tỏi pha vào 1 chai nước muối để vệ sinh cùng nếu bạn bị viêm xoang nặng. Tỏi có chứa chất tăng kháng sinh tự nhiên, giúp bạn giảm bệnh nhanh chóng.

Việc dùng nước muối sinh lý trị viêm xoang cần sự kiên nhẫn của người bệnh trong thời gian dài. Ngoài ra bạn nên kết hợp với việc sử dụng thuốc trị viêm xoang để có hiệu quả nhanh nhất.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.