Nhà thuốc Hưng Thịnh

Bạn đang thắc mắc quá trình niềng răng móm hết bao nhiêu tiền? Người bị móm có nên niềng răng hay không? Hãy cùng Nhà thuốc Hưng Thịnh tìm hiểu thêm về những thông tin cần thiết về niềng răng cho người móm nhé!

Răng móm như một dạng sai khớp da quá trình cắn, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và ăn uống, vệ sinh răng miệng. Do đó, người bị móm thường lựa chọn niềng răng để giảm bớt sự tự ti trong vấn đề giao tiếp với mọi người xung quanh. Hãy cùng Nhà thuốc Hưng Thịnh khám phá thêm về thông tin niềng răng móm hết bao nhiêu tiền nhé!

Thế nào là răng móm?

Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Những điều cần nên biết Mô tả phần cung răng hàm trên và răng hàm dưới của người bị móm

Răng móm là sự ảnh hưởng do sai khớp cắn, chúng có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm với nhau. Nếu trong trường hợp răng bạn phát triển bình thường thì khi khép miệng lại phần cung răng hàm trên sẽ phủ ngoài phần cung răng hàm dưới. Thế nhưng, đối với người bị móm thì các khớp cắn sẽ ngược lại so với phần răng phát triển bình thường. 

Người móm có biểu hiện rất dễ nhận thấy, bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Phần hàm dưới sẽ được đưa ra về phía trước khiển vùng môi dưới, vùng cằm nhô, khi quan sát nét mặt của họ nhìn nghiêng có dạng mặt lõm. Điều này gây mắt hài hòa, cân đối, khi ngậm miệng lại thì phần răng hàm dưới sẽ bao phủ ngoài răng hàm trên.

Những bạn bị móm sẽ khó khăn trong việc ăn uống và chăm sóc răng miệng. Người móm dễ mắc các bệnh lý như: Viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng, dạ dày, đường ruột,…

Niềng răng móm có thật sự hiệu quả không?

Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Những điều cần nên biết

Tùy vào tình trạng răng mà việc niềng răng cho người bị móm có hiệu quả hay không?

Chắc hẳn đây câu hỏi “Niềng răng có hết móm không?” là thắc mắc của nhiều bạn hiện nay. Việc người móm niềng răng sẽ được cải thiện theo thời gian. Tùy vào mức độ nặng nhẹ, móm do răng hay móm do xương hàm mà các bác sĩ sẽ giải quyết vấn đề một cách khác nhau.

Mặc khác, với những trường hợp phức tạp, niềng răng không thể thay đổi được tình trạng mà thay vào đó bạn cần phải áp dụng cách thức khác. Để có thể xác định rõ tình trạng, bạn cần nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được hỗ trợ kiểm tra, tư vấn cụ thể.

Quá trình niềng răng móm hết bao nhiêu tiền?

Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Những điều cần nên biết

Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng cho người móm với giá cả hợp lý, phải chăng

Câu hỏi “Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền, niềng răng móm có đắt không? Niềng răng có mấy giai đoạn?” được rất nhiều khách hàng thắc mắc, quan tâm. Giá niềng răng cho người móm phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng, phương pháp tiến hành điều trị,…

  • Phương pháp mắc cài kim loại: Giá dao động vào khoảng 15 – 35 triệu đồng/ca.

  • Phương pháp dùng mắc cài sứ: Tầm giá 25 – 45 triệu đồng/ca.

  • Phương pháp niềng răng trong suốt: Giá dao động từ 85 – 120 triệu tùy vào tình trạng răng đơn giản hay phức tạp.

Bảng giá trên chỉ bao gồm phí niềng răng, chua bao gồm những chi phí phát sinh thêm như chỉnh nha, điều trị các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu,… Vì thế nên, mức chi phí này còn phụ thuộc vào tùy mỗi cơ sở nha khoa khác nhau.

Những phương pháp niềng răng móm hiện nay

Hiện nay, niềng răng cho người móm có rất nhiều phương pháp đa dạng. Chúng sở hữu những ưu nhược điểm, chi phí khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình. Hãy cùng Nhà thuốc Hưng Thịnh tham khảo một số phương pháp niềng răng cho người móm phổ biến nhé!

Niềng răng với mắc cài trong

Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Những điều cần nên biết

Niềng răng với mắc cài trong suốt

Đây là phương pháp điều trị phù hợp với những người bị móm nhẹ và nặng. Cách thức này có ưu điểm là hiệu quả cao trong quá trình điều trị, đảm bảo độ thẩm mỹ. tuy nhiên còn hạn chế về mặt vệ sinh răng miệng và chi phí niềng răng cũng khá đắt.

Niềng răng mắc cài kim loại, sứ mặt bên ngoài

Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Những điều cần nên biết

Niềng răng với phương pháp mắc cài kim loại bên ngoài

Phương pháp này điều trị sử dụng dây cung và mắc cài được làm từ chất liệu kim loại, sứ có hiệu quả nhanh với chi phí phù hợp có tài chính của mỗi gia đình khoảng 25 – 45 triệu. Tuy nhiên, quá trình niềng răng có thể gây nên cảm giác đau nhức.

Niềng răng trong suốt

Niềng răng móm bao nhiêu tiền? Những điều cần nên biết

Niềng răng trong suốt giúp người niềng tự tin khi giao tiếp xung quanh

Niềng răng trong suốt hay còn được mọi người gọi là niềng răng vô định hình. Phương pháp hiện đại này sử dụng công nghệ tiên tiến trong quá trình thực hiện. Đặc biệt, mỗi khách hàng sẽ được thiết kế riêng hệ thống khay niềng phù hợp với tình trạng răng và hàm răng. 

Khay niềng trong suốt khi đeo vào tạo tính thẩm mỹ, dễ dàng tháo lắp trong quá trình ăn uống và vệ sinh thuận tiên. Tuy nhiên chi phí thực hiện niềng răng này khá đắt vào khoảng 85 – 120 triệu tùy vào độ đơn giản và phức tạp của ca.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Nhà thuốc Hưng Thịnh về niềng răng móm bao nhiêu tiền? Những điều cần nên biết. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về nội dung niềng răng cho người bị móm nhé!

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.