Nhà thuốc Hưng Thịnh

Niềng răng 3D Clear là gì? Và phương pháp này có mang đến hiệu quả hay không? Hãy cùng Hưng Thịnh tìm hiểu ngày trong bài viết này nhé.

Niềng răng 3D Clear Aligner được xem là phương pháp niềng răng trong suốt và có tính thẩm mỹ rất cao nhưng chi phí cũng khá hợp lý so với những phương pháp niềng răng Invisalign. Vậy mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Nhà thuốc Hưng Thịnh để tìm hiểu xem niềng răng 3D Clear là gì nhé!

Niềng răng 3D Clear là gì?

Niềng răng 3D clear là gì có hiệu quả hay không 1

Niềng răng 3D Clear là phương pháp niềng trong suốt

Niềng răng 3D Clear Aligner là tên gọi đầy đủ của phương pháp niềng răng khay trong được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay và lựa chọn nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Phương pháp niềng răng này còn có một tên gọi khác ngắn gọn hơn là niềng răng 3D Clear hay niềng răng không mắc cài Clear Aligner.

Niềng răng 3D Clear là một phương pháp điều răng trong suốt được nhiều người lựa chọn hiện nay, vì thế nếu như bạn thắc mắc rằng niềm răng 3D Clear là gì thì đây thực chất là một phương pháp mình đang sử dụng bộ khay niềng trong suốt, có từ 20 đến 40 chiếc tùy vào tình trạng, được thiết kế vừa vặn với hàm răng của mỗi người. Mỗi khay sẽ được đeo trong vòng hai tuần, dịch chuyển răng dần dần về đúng vị trí mong muốn. Bạn cũng sẽ không cần phải đeo các dụng cụ như là dây cung hoặc mắc cài.

Phương pháp niềng răng 3D Clear có tốt hay không?

Hiện nay, trên thế giới đã có khoảng 1,5 triệu người sử dụng phương pháp niềng răng trong suốt 3D Clear này. Phương pháp phát triển dựa trên một công nghệ làm răng Invisalign, đây là phương pháp niềng răng không sử dụng mắc cài số một nên vẫn có thể giữ nguyên được một số những ưu điểm như sau:

Khay này không có mắc cài và có màu sắc trong suốt, khi đeo lên răng sẽ rất khó để người khác có thể phát hiện ra là bạn đang chỉnh nha. Mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng trong suốt quá trình chỉnh nha, bởi vì khay này rất mỏng, ôm khít vào chân răng, không bị cộm, vướng hoặc tuột mắc cài. Dễ dàng tháo ra và lắp vào, phục vụ cho việc vệ sinh và ăn uống trở nên dễ dàng hơn tránh phải tình trạng sâu răng hoặc viêm nướu,… Mang đến kết quả chỉnh nha cao, hàm răng đều, khít, thẩm mỹ hơn. Đồng thời, khớp cắn cũng trở nên chuẩn hơn và khả năng nhai cũng tốt hơn.

Phương pháp niềng răng 3D Clear vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, theo như đánh giá của các nhà khoa học thì có trên 50% các khách hàng cho biết rằng đây là phương pháp chỉnh nha hiệu quả và mang lại tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng 3D Clear có mang đến hiệu quả như mong muốn hay không?

Niềng răng 3D clear là gì có hiệu quả hay không 2

Niềng răng 3D Clear sẽ mất nhiều thời gian chỉnh nha hơn

Theo như những cố vấn chỉnh nha có nhiều năm kinh nghiệm, phương pháp mình răng 3D clear có mang lại hiệu quả và thẩm mỹ tốt nhưng thời gian dịch chuyển răng sẽ khá lâu và có thể mất nhiều thời gian chỉnh nha hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

Niềng răng 3D Clear sẽ thay đổi thế nào dưới 6 tháng?

Hiện nay, trên thế giới chưa thể ghi nhận trường hợp miền răng 3D Clear nào dưới sáu tháng có thể đạt đến hiệu quả 100% như mong muốn và có thể tháo khay niềng. Trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tháng đầu tiên, bạn sẽ chưa cảm thấy được sự thay đổi rõ rệt bởi vì sự dịch chuyển của răng bằng khay niềng này rất ít.

Phương pháp niềng răng 3D Clear dưới sáu tháng chỉ có tác dụng dàn đều răng ban đầu với một mức độ dịch chuyển khoảng 2 – 3mm. Bệnh nhân vẫn bị sai lệch khớp cắn và răng vẫn còn hô hoặc lệch lạc.

Ngoài ra, nếu như những bác sĩ có tay nghề kém chuyên nghiệp có thể sẽ khiến răng không thể dịch chuyển chính xác, gây đau đớn và thậm chí có thể lệch hàm so với ban đầu.

Niềng răng 3D Clear giá bao nhiêu?

Niềng răng 3D clear là gì có hiệu quả hay không 3

Niềng răng 3D mang lại tình thẩm mỹ cao và sự thoải mái cho người dùng

Phương pháp niềng răng trong suốt 3D Clear mang lại rất nhiều lợi ích và thẩm mỹ cho người niềng răng. Bên cạnh câu hỏi người lớn tuổi có niềng răng được không thì niền răng trong suốt 3D Clear giá bao nhiêu tiền cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. So với những phương pháp niềng răng bằng mắc cài thì giá tiền niềng răng 3D CLear cũng tương đối cao. Tại một số nha khoa ở Việt Nam, niềng răng trong suốt 3D Clear sẽ có mức giá dao động trong khoảng từ 30.000.000 đến 80.000.000 đồng tùy thuộc vào từng cơ sở và mức độ sai lệch của răng.

Niềng răng 3d Clear có ưu điểm gì?

Đây là phương pháp niềng răng phổ biến được mọi người ưa chuộng nhiều hiện nay bởi những ưu điểm như sau:

Chi phí hợp lý với nhiều người

Niềng răng 3D kia sẽ có mức chi phí rẻ hơn so với hai phương pháp niềng răng Invisalign và eCligner.

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Phương pháp niềng răng này không sử dụng cài, bệnh nhân chỉnh nha không bị tự ti hoặc trêu trọc. Vì vậy mà có thể tự tin khi giao tiếp mà không sợ bị người khác phát hiện.

Đem lại cảm giác thoải mái

Phương pháp niềng răng này không làm tổn thương, gây xước các môn đánh răng và trong khoang miệng giống như phương pháp niềng răng thông thường.

Mang đén sự thuận tiện khi niềng

Bệnh nhân cũng có thể tự tháo mặt lắp hay nè. Vì thế phương pháp này vô cùng thuận tiện trong việc vệ sinh răng miệng hạn chế được nguy cơ viêm nha chu, sưng nướu,…Tuy nhiên, vẫn cần phải đảm bảo thời gian đeo tay điện ít nhất là 20 giờ mỗi ngày. Người dùng cũng phải quay lại nha sĩ và thăm khám nhiều hơn so với phương pháp này mắc cài truyền thống.

Bài viết trên là những chia sẻ của Hưng Thịnh về niềng răng 3D Clear là gì và những lợi ích xoay quanh đến phương pháp niềng răng này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về phương pháp này nhé!

Minh Thuý

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.