Nhà thuốc Hưng Thịnh

Rối loạn cương dương là tình trạng nam giới bị mất khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng của dương vật đủ để quan hệ đạt đỉnh. Bệnh lý này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tâm sinh lý và hạnh phúc lứa đôi.

1. Những rắc rối mà tình trạng rối loạn cương dương làm phiền phái mạnh

Có rất nhiều phiền toái cho các đấng mày râu khi mắc phải bệnh lý này:

Ảnh hưởng tới sức khỏe: Theo điều tra mới đây, đa số những bệnh nhân mắc chứng rối loạn cương dương thường kèm theo những vấn đề khác trầm trọng như bệnh tim mạch, bệnh đái tháo đường ảnh hưởng đến tâm sinh lý. Họ thường kém tập trung, kém suy xét, kém sáng kiến vì bị ám ảnh với bất lực của mình.

Những rắc rối mà tình trạng rối loạn cương dương làm phiền phái mạnh 1Họ thường kém tập trung, kém suy xét, kém sáng kiến vì bị ám ảnh với bất lực của mình

Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: Theo tuổi tác tăng, chức năng cương dương của đấng mày râu có sự thay đổi cũng là điều bình thường, nhưng các vấn đề như: lâu đạt tới trạng thái cương cứng, cương không đạt đỉnh điểm hay phải có nhiều kích thích trực tiếp tại nhiều chỗ hơn mới đạt được trạng thái cương cứng. Tình trạng đạt cực khoái của họ kém mãnh liệt hơn, số lượng tinh trùng xuất ra cũng ít hơn.

Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình: Đây là tác động nặng nề nhất đối với chứng bệnh rối loạn cương dương. Người chồng thì bực bội với sự rối loạn sinh lý của mình mà trở nên lo âu, sợ hãi. Người bạn đời thì thất vọng, không đạt khoái cảm mà trở nên lạnh lùng, thậm chí còn dẫn đến ngoại tình vì nhu cầu sinh lý đòi hỏi. Từ đó khiến các đấng mày râu càng mất tự tin, tinh thần suy sụp dẫn đến hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Ảnh hưởng lớn đến tâm lý: Có nhiều người nam vì bất lực sinh lý mà trở nên hung bạo hoặc tự cô lập, thụ động trong chuyện chăn gối. Từ đó, công việc và mối quan hệ xã giao, bạn bè sẽ hạn chế, các chàng trở thành con người tiều tụy cả thể xác lẫn tinh thần, rất dễ mắc bệnh trầm cảm.

Dễ sa đà vào các chất kích thích: Đây là xu hướng của rất nhiều nam giới. Khi bản thân gặp chuyện buồn, bế tắc thường tìm đến rượu bia, thuốc lá. Từ đó tác hại lại nhân đôi khi nam giới nghiện thuốc lá, rượu bia lâu ngày lượng testosterone càng suy giảm, khiến giảm khả năng tình dục trầm trọng và gây ra nhiều nguy cơ bệnh tật sau này.

Những rắc rối mà tình trạng rối loạn cương dương làm phiền phái mạnh 2Có nhiều người nam vì bất lực sinh lý mà trở nên hung bạo hoặc tự cô lập, thụ động trong chuyện chăn gối

2. Các biện pháp tháo gỡ tình trạng rối loạn cương dương

Để tháo gỡ tình trạng rối loạn cương dương của phái mạnh không khó, cần sự hợp tác của cả hai phía.

Từ phía người bạn đời:

Sự sẻ chia và giúp đỡ: Chồng yếu sinh lý vợ phải làm sao? Sự chia sẻ, quan tâm và động viên của người vợ rất quan trọng để các chàng có thể khẳng định lại “sức mạnh” của mình. Hãy để chồng của bạn biết rằng anh ấy không phải một mình đối mặt vấn đề này. Chia sẻ về cảm xúc của bạn để cho chồng của bạn biết rằng bạn quan tâm anh ấy. Đồng thời nhắc nhở anh ấy rằng rối loạn cương dương là một bệnh rất phổ biến, có thể điều trị và nó không phản ánh “bản lĩnh” đàn ông của anh ấy.

Chế độ ăn: tăng cường các thức ăn bổ dưỡng trong ngày vào khẩu phần ăn của chàng như thịt bò, thịt dê, hải sản, rau xanh, hành, chuối, cam quýt

Thể dục thể thao: Lôi kéo và rủ chàng cùng thường xuyên rèn luyện thân thể với các môn thể thao phù hợp với thể lực để nâng cao sức khỏe bản thân.

Những rắc rối mà tình trạng rối loạn cương dương làm phiền phái mạnh 3Sự chia sẻ, quan tâm và động viên của người vợ rất quan trọng để các chàng có thể khẳng định lại “sức mạnh” của mình

Từ phía các đấng mày râu:

  • Tâm sự và sẻ chia: cùng người bạn đời các vấn đề của mình.
  • Phối hợp và hợp tác: các đấng mày râu phải mang tư tưởng cởi mở thoái mái cùng nàng trong các biện pháp nêu trên.
  • Tránh xa rượu, bia và chất kích thích: Nam giới nên hạn chế hoặc tránh xa rượu bia, không hút thuốc lá và sử dụng chất kích thích, cùng luôn giữ tâm trạng thoải mái, tránh stress, căng thẳng.

Chúc các chàng tháo gỡ được những phiền toái để quay lại cuộc sống hôn nhân viên mãn nhé !

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.