Nhà thuốc Hưng Thịnh

Bên cạnh những phương thuốc tây y thì thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản cũng là phương pháp điều trị hiệu quả và không để lại tác dụng phụ. Sau đây là một số phương thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả mà bạn nên biết để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn.

Những phương thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả mà bạn nên biết 1Thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả như thế nào?

Để chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì có rất nhiều phương pháp, tuy nhiên dùng thuốc đông y là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất vì tính hiệu quả cũng như không để lại tác dụng phụ như khi sử dụng thuốc tây y. Vậy có những bài thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản nào mà bạn nên giắt túi? Sau đây là một vài bài thuốc điển hình.

Những bài thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

Bài thuốc thứ nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Một thang thuốc cần lấy đủ 30g mỗi vị thuốc sau đây: Đại hoàng, chỉ thực, hậu phác, mang tiêu.

Cách thực hiện:

Đun sôi và sắc chưng các vị thuốc trên với 1,5 lít nước. Sau khi thuốc bắt đầu sôi thì để thêm khoảng 15 phút để thuốc cô đặc lại. Chắt phần thuốc cô đặc ra chén rồi cho thêm nước và tiếp tục chưng thêm lần thứ 2.

Phần thuốc thu được bạn chia ra uống trong ngày và tùy theo mức độ bệnh mà bạn sẽ được chỉ định uống 1 – 2 thang thuốc một ngày.

Những phương thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả mà bạn nên biết 2Thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản không có tác dụng phụ.

Bài thuốc thứ hai

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Trần bì 12g.

  • Cam thảo 12g.

  • Viễn chi 12g.

  • Hắc táo nhân 12g.

  • Ngưu tất 16g.

  • Liên nhục 16g.

  • Hoài sơn 16g.

  • Bán hạ chế 10g.

  • Chỉ xác 10g.

Cách làm: Giống như cách làm với bài thuốc số một, bạn đun sôi các vị thuốc với 1,5 lít nước rồi tiếp tục đợi thêm khoảng 15 phút để thuốc cô đặc lại sau đó cho ra chén riêng, dùng khi thuốc còn nóng và uống trước bữa ăn.

Tùy theo chỉ định của bác sĩ mà bạn sử dụng bài thuốc này mỗi ngày chưng ½ thang thuốc và uống 2 lần/ngày.

Khi sử dụng thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản bạn cần kiên nhẫn vì nhược điểm của phương pháp này là không cho hiệu quả ngay tức thì như thuốc tây y. Tuy nhiên, sau một thời gian thì thuốc sẽ phát huy tác dụng, hơn thế nữa việc sử dụng thuốc lâu dài sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe hay gây ra tác dụng phụ như thuốc tây y.

Những phương thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả mà bạn nên biết 3Bạn cần kiên nhẫn khi sử dụng thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản

Khi sử dụng thuốc đông y chữa trào ngược dạ dày thực quản, bạn cần chú ý phải tuân theo chỉ định của thầy thuốc về liều dùng, cách sử dụng để thuốc thực sự có hiệu quả đồng thời không được uống thuốc theo ý mình vì có thể ảnh hưởng không tốt đến quá trình điều trị. Ngoài ra bạn cũng cần duy trì cho bản thân một lối sống lành mạnh cùng một chế độ dinh dưỡng hợp lý để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tốt nhất. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có nguy hiểm không? Sẽ không nếu như bạn chú ý quan tâm đến bản thân mình. Mọi thông tin trên đây đều mang tính chất tham khảo. Khi bị bệnh tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và có phương pháp điều trị thích hợp với tình trạng bệnh.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.