Nhà thuốc Hưng Thịnh

Que thử tiểu đường là bộ phận quan trọng nhất của máy thử tiểu đường. Nếu bạn không biết bảo quản đúng cách sẽ gây nên sai số khi ra kết quả. Một số lưu ý cần

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng que thử tiểu đường

– Để lọ que thử ở nơi thoáng mát, khô ráo có nhiệt độ dưới 30 độ C. Tránh để trực tiếp dưới ánh mặt trời và những nơi có nhiệt độ cao. Không được bảo quản trong tủ lạnh.

– Đựng que thử nguyên trong lọ mua về. Để tránh hư que hoặc nhiễn bẩn que, không chuyển que sang các lọ hoặc các hộp đựng khác mà giữ nguyên que trong lọ đựng ban đầu của nó.

– Không được dồn 2 hộp que thử đang dùng thừa vào nhau. Vì như vậy sẽ lẫn lộn các loại que và thời gian sử dụng.

– Không dùng que thử tiểu đường đã quá hạn sử dụng và có thể máy sẽ trả về kết quả không chính xác.

– Sau khi lấy que, cần phải đóng kín nắp đậy, tránh không khí vào trong.

– Chỉ chạm vào que thử khi tay sạch và khô ráo.

– Sử dụng ngay khi que đã được lấy ra khỏi lọ.

Những lưu ý khi sử dụng que thử tiểu đường và thời điểm tốt để kiểm tra 1Sử dụng ngay khi que đã được lấy ra khỏi lọ

– Khi mở lọ que thử mới, nên ghi ngày mở lên trên hộp. Dùng 3 tháng sau khi mở nắp lọ. Không sử dụng que thử tiểu đường đã mở quá 3 tháng.

– Chỉ thấm máu hoặc dung dịch chuẩn vào đầu que thử.

– Không bẻ cong, cắt hay làm biến dạng que thử dưới bất kỳ hình thức nào.

– Que thử tiểu đường chỉ dùng 1 lần rồi bỏ.

– Máy thử tiểu đường loại nào thì sử dụng que thử tiểu đường loại đó

Lưu ý: Để que thử tránh xa tầm tay của trẻ em vì nó có thể gây nghẽn đường thở nếu trẻ nuốt phải nắp đậy. Ngoài ra phần nắp và lọ đựng que thử có thể chứa hóa chất làm khô, gây ảnh hưởng đến da và mắt của trẻ khi tiếp xúc.

Những lưu ý khi sử dụng que thử tiểu đường và thời điểm tốt để kiểm tra 2Máy thử tiểu đường loại nào thì sử dụng que thử tiểu đường loại đó

Mức đường huyết chuẩn và thời điểm tốt nhất để kiểm tra đường huyết

Không có khoảng thời gian chính xác nào để đo đường huyết. Vì nó còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau như kế hoạch điều trị bệnh tiểu đường, loại tiểu đường, cách bạn khống chế hàm lượng đường trong máu như thế nào.

Nếu sử dụng insulin khi điều trị, bạn cần làm xét nghiệm mức đường huyết từ 3 – 10 lần mỗi ngày trước và sau khi ăn, hoặc trước và sau khi tập luyện. Ngoài ra, cũng có thể đo trước và sau khi đi ngủ vào buổi tối bằng máy thử tiểu đường.

Nếu được tiến hành đo và thử nghiệm vào những khoảng thời gian khác nhau trong ngày, kết quả mức đường huyết trong máu sẽ là khác nhau. Thường thì mức đường huyết sẽ ở mức thấp nhất khi bạn mới thức dậy. Vì khi đó cơ thể bạn vừa trải qua một giấc ngủ dài với bụng trống rỗng. Nếu như bạn mới dùng bữa thì mức đường huyết trong cơ thể sẽ tăng lên. Dựa vào đó mức đường huyết chuẩn trong cơ thể được quy định như sau:

– Khi mới thức dậy: mức đường huyết từ 90 – 130 mg/dL (khoảng 5-7 mmol/L).

– Trước khi ăn: mức đường huyết nên ở mức 70-130 mg/dL (khoảng 4-7 mmol/L).

– Trước lúc đi ngủ: mức đường huyết từ 110 – 150 mg/dl.

Nếu bạn bị hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết (dưới mức 70 và trên mức 150) thì khá nguy hiểm. Cần được phát hiện sớm và tuân theo chỉ định của bác sĩ, để có thể kiểm soát tốt được bệnh tình.

Những lưu ý khi sử dụng que thử tiểu đường và thời điểm tốt để kiểm tra 3Có thể đo trước và sau khi đi ngủ vào buổi tối bằng máy thử tiểu đường.

Que thử tiểu đường có tác dụng hữu ích, giúp khống chế tốt hơn căn bệnh của mình. Bằng que thử tiểu đường và biết mức đường huyết chuẩn, người bệnh sẽ biết được mình đang ở trong khoảng nào của bệnh, qua đó điều chỉnh lại chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp với bản thân.

Nguyệt Hằng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *