Nhà thuốc Hưng Thịnh

Tránh thai bằng bao cao su là là một cách bảo vệ an toàn khi quan hệ, tránh việc có thai ngoài ý muốn. Đây còn là một biện pháp hữu ích làm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

Tuy nhiên, cần lưu ý và sử dụng như thế nào đúng cách thì hẳn nhiều đấng mày râu chưa biết. Bởi, đây là vấn đề này còn khá nhạy cảm ở Việt Nam, nhiều người còn e ngại khi nhắc đến.

Những lưu ý khi sử dụng bao cao su cho nam giới

Chú ý kích cỡ của bao cao su

Một vấn đề phổ biến hiện nay là các đấng mày râu đi mua bao cao su nhưng không chú ý đến kích thước. Tuy rằng, các nhà sản xuất đã làm nhiều khảo sát kích cỡ dương vật để đưa ra loại hàng thích hợp, trung bình của Việt Nam. Nhưng có một số trường hợp đặc biệt, kích thước dương vật không thuộc giá trị trung bình và bạn nên chủ động đo chính xác để lựa chọn size bao cao su cho hợp lý.

Những lưu ý khi sử dụng bao cao su cho nam giới 1Các chàng hãy quan tâm tới kích thước cậu nhỏ để mua cho mình được cỡ bao cao su phù hợp.

Phân loại bao cao su nhóm size theo kích thước dương vật như sau:

 • Size nhỏ 49mm: dành cho những chàng có chu vi dương vật nhỏ hơn 110mm, tuy nhiên dòng bao cao su này tại Việt Nam không phổ biến.
 • Size trung bình 52mm: dành cho những nam giới có chu vi dương vật từ 110 – 125mm. Đây là kích thước trung bình tại Việt Nam, hiện nay bao cao su hầu như đều có kích thước 52mm.
 • Size lớn 55mm: khi bạn có chu vi dương vật trên 126mm, dòng này vẫn được bán trên thị trường nhưng không phổ biến bằng loại 52mm.

Phái mạnh hãy quan tâm đến size của bao cao su bởi:

 • Bao cao su nhỏ hơn kích thước dương vật thì rất dễ bị rách trong khi quan hệ, không những thế bao cao su nhỏ không bao trùm đủ để bảo vệ dương vật khỏi những nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Bao cao su lớn hơn kích thước dương vật thì lại dễ bị tuột trong lúc quan hệ và có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cao.

Do vậy chọn lựa bao cao su phù hợp với kích thước dương vật là những bước đầu tiên đấng mày râu cần nắm được trước khi có quan hệ tình dục.

Trước khi sử dụng biện pháp tránh thai bằng bao cao su, cũng nên lưu ý những điều sau:

 • Luôn đeo bao cao su trước khi quan hệ tình dục
 • Bạn nên rút dương vật và bao cao su ra ngoài ngay sau khi xuất tinh. Vì đã có rất nhiều trường hợp nam giới chủ quan rút dương vật ra quá muộn khiến bao cao su bị tuột và bị trôi ngược vào âm đạo, cực kỳ nguy hiểm.
 • Nên lựa chọn loại bao cao su có thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ, xem kĩ hạn sử dụng đầy đủ trước khi mua. Vì không may mua phải bao cao su không đảm bảo có thể gây dị ứng và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, làm cuộc yêu không trọn vẹn.
 • Một trong những lưu ý khi sử dụng quan trọng là bao cao su chỉ được dùng một lần rồi sau đó vất đi.
 • Không được dùng dao hay kéo hoặc răng cắt vỏ ngoài của bao cao su vì dễ khiến bao cao bị rách, thủng. Nhất là dễ làm rách lớp nhũ tương bên trong khiến của việc áp dụng cách tránh thai, phòng tránh bệnh cũng giảm hiệu quả xuống.

Những điều nên tránh là khi sử dụng bao cao su:

 • Không để bao cao su trong ví tiền vì nhiệt và ma sát sẽ làm hỏng chúng.
 • Không sử dụng bao cao su có thành phần nonoxynol-9 (một chất diệt tinh trùng), vì chất này có thể gây kích ứng.
 • Không sử dụng các sản phẩm chứa gốc dầu như dầu trẻ em, sáp dầu hay dầu ăn vì chúng làm bao cao su bị rách vỡ.
 • Không dùng hơn một lần cho một bao cao su.

Những lưu ý khi sử dụng bao cao su cho nam giới 2Không nên để bao cao su trong ví vì ảnh hưởng chất lượng bao cao su.

Hướng dẫn đeo bao cao su đúng cách

Bước 1: Kiểm tra bao cao su

Như đã nói ở trên, phái mạnh nên kiểm tra hạn sử dụng, thương hiệu cũng như liệu có vết rách trên bao bì và bao cao su trước khi sử dụng.

Bước 2: Xé vỏ bao cao su

Đừng cho rằng xé vỏ bao cao su là chuyện đơn giản bởi không cẩn thận có thể khiến bao cao su bị rách. Đầu tiên, bạn hãy đẩy bao cao su về một góc rồi xé nhẹ nhàng bằng tay góc đối diện. Không nên dùng răng cắn hay kéo cắt vì nguy cơ làm rách, thủng bao cao su là rất cao.

Những lưu ý khi sử dụng bao cao su cho nam giới 3Hãy xé bỏ bao cao su bằng tay thật cẩn thận trước khi dùng.

Bước 3: Xử lý núm bao cao su

Nhẹ nhàng bóp phần núm bao cao su để đuổi hết không khí ra ngoài. Việc này sẽ giúp bao cao su không bị rách trong lúc quan hệ.

Bước 4: Đeo bao cao su

Đặt bao cao su lên phần đầu dương vật đã cương cứng rồi vuốt xuống nhẹ nhàng đến gốc dương vật. Trùm kín toàn bộ dương vật làm sao cho bao cao su không bị cuốn ngược khiquan hệ và động tác này còn giúp bảo vệ cả 2 khỏi những nguy cơ lây nhiễm bệnh đường tình dục.

Bước 5: Gỡ bao cao su ra khỏi dương vật

Dùng tay kéo nhẹ nhàng bao cao su ra khỏi dương vật sau khi quan hệ sao cho tinh trùng không vương vãi ra ngoài. Toàn bộ quá trình nên thực hiện khi dương vật vẫn còn cương cứng để những thao tác được dễ dàng hơn.

Bước 6: Buộc bao cao su phần chứa tinh trùng rồi vứt vào thùng rác.

Thanh Hoa

Nguồn Tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *