Nhà thuốc Hưng Thịnh

Nhằm phục vụ cho các vấn đề về răng miệng thì các bác sĩ nha khoa thường sử dụng phương pháp niềng răng để điều chỉnh hàm răng của khách hàng. Chúng tôi xin chia sẻ về niềng răng mắc cài trong suốt để bạn hiểu thêm về loại mắc cài này.

Phương pháp niềng răng hiện nay được sử dụng rất nhiều và nó giúp mang lại một hiệu quả cao trong việc điều trị. Phương pháp niềng răng được sử dụng cắt mắc cài khác nhau nhưng một loại mắc cài giúp tăng tính thẩm mỹ trong quá trình điều trị là loại mắc cài trong suốt. Nhà Thuốc Hưng Thịnh xin chia sẻ với bạn về niềng răng mắc cài trong suốt là như thế nào? Mà bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm về phương pháp niềng răng bằng loại mắc cài này.

Tìm hiểu về niềng răng mắc cài trong suốt

Những chia sẻ về phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt mà bạn cần quan tâm 1

Niềng răng mắc cài trong suốt

Những chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về niềng răng mắc cài sứ trong suốt là như thế nào:

Phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt là một phương pháp được sử dụng để chỉnh nha và kết hợp với dây cung với các mắc cài được làm bằng sứ trong suốt. Các khí cụ được sử dụng để chỉnh nha sẽ tạo lực kéo siết răng về vị trí mong muốn. Niềng răng mắc cài sứ trong suốt cũng sẽ tương tự với phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại nhưng loại mắc cài ở đây được sử dụng bằng sứ trong suốt làm tăng tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

Phương pháp sử dụng mắc cài trong suốt để niềng răng sẽ giúp cải thiện các vấn đề về răng thừa, răng hô, răng móm và răng thưa… Nhờ sử dụng loại mắc cài trong suốt nên người thực hiện quá trình niềng răng sẽ cảm thấy tự tin hơn. Niềng răng bằng mắc cài trong suốt sẽ làm tăng độ thẩm mỹ và còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì nó không gây kích ứng với cơ thể của người sử dụng. Phương pháp này phù hợp với một số khách hàng có cơ địa dễ dị ứng và nhạy cảm.

Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài trong suốt

Những chia sẻ về phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt mà bạn cần quan tâm 2

Chất liệu bằng sứ trong suốt hoặc pha lê là chất liệu lành tính và không gây kích ứng cho người sử dụng

Mời bạn cùng tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài trong suốt:

Ưu điểm

Nhược điểm

  • Chi phí niềng răng của mắc cài trong suốt khá cao bởi sử dụng những công nghệ hiện đại và có tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

  • Có kích thước lớn và dễ gây khó chịu cho người sử dụng vì nó có cảm giác vướng víu.

  • Người sử dụng mắc cài trong suốt sẽ có độ nhô môi cao hơn khi sử dụng các phương pháp niềng răng khác.

  • Loại mắc cài trong suốt dễ bị vỡ khi va đập hoặc cắn những vật cứng.

Thời gian niềng răng của mắc cài trong suốt

Những chia sẻ về phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt mà bạn cần quan tâm 3

Đối với khách hàng có tình trạng răng miệng quá nghiêm trọng hoặc bị lệch răng sẽ mất khá nhiều thời gian để niềng

Để có kết quả niềng răng tốt nhất thì cần có một khoảng thời gian hợp lý như sau:

  • Các phương pháp niềng răng khác thông thường sẽ từ 12 – 24 tháng hoặc có thể kéo dài tới 36 tháng tùy vào tình trạng của từng khách hàng.

  • Đối với khách hàng có tình trạng răng miệng quá nghiêm trọng hoặc bệnh nướu và nha chu sẽ mất khá nhiều thời gian để niềng. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh lý về răng miệng sẽ mất khá nhiều thời gian để trị liệu bệnh lý đó trước khi tiến hành niềng răng.

  • Thời gian niềng răng còn tội gì thuộc vào độ tuổi niềng răng. Tuổi phù hợp để niềng răng là từ 12 cho đến 35 tuổi.

  • Thời gian niềng răng còn tùy thuộc vào khí cụ được sử dụng có chất lượng hay không. Khí cụ niềng răng không chỉ đảm bảo về độ an toàn mà còn giúp cho việc niềng răng đạt hiệu quả cao hơn.

  • Việc sử dụng đất công nghệ hiện đại và điều trị dứt điểm các vấn đề răng miệng cũng sẽ quyết định đến thời gian niềng răng.

Nhà thuốc Hưng Thịnh đã chia sẻ với bạn về niềng răng mắc cài trong suốt qua bài viết trên. Hi vọng những chia sẻ bên trên của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin thật bổ ích về việc niềng răng. Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm đến những thông tin chia sẻ về y khoa của nhà thuốc chúng tôi tại trang web này.

Minh Thuý

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.