Nhà thuốc Hưng Thịnh

Niềng răng Trainer không chỉ mang đến tác dụng rõ rệt đối với trẻ nhỏ mà còn đối với người trưởng thành. Cùng tìm hiểu về phương pháp niềng răng này nhé!

Niềng răng Trainer đang là một phương pháp chỉnh nha được khá nhiều người quan tâm và lựa chọn. Có khá nhiều người thắc mắc rằng liệu phương pháp chỉnh nha này sẽ mang đến hiệu quả như thế nào? Hãy cùng Nhà thuốc Hưng Thịnh tìm hiểu ngày trong bài viết sau đây nhé!

Như thế nào là niềng răng Trainer cho người lớn?

Những Chia Sẻ Về Niềng Răng Trainer

Niềng răng Trainer sử dụng hàm niềng bằng silicon

Trước khi trả lời câu hỏi rằng liệu phương pháp niềng răng Trainer người lớn liệu có hiệu quả hay không? Thì hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của phương pháp niềng răng Trainer này nhé!

Niềng răng Trainer cho người lớn sẽ có nguyên lý hoạt động tương tự với phương pháp niềng răng Trainer cho trẻ em. Phương pháp này sẽ sử dụng một hàm niềng răng được làm từ chất liệu silicon trong suốt được gọi là Trainer Alignment.

Điều đặc biệt của phương pháp niềng răng Trainer cho người lớn là các hàm sẽ được tùy chỉnh kích cỡ và độ cứng sao cho phù hợp với một người trưởng thành. 

Loại hàm này rất dễ tháo và lắp, có tác dụng định hình cho cung răng, giúp cho quá trình mọc răng lên sẽ được đều hơn. Niềng răng silicon cho người lớn cũng được xem là một phương pháp rất hiệu quả và an toàn, vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa có thể tiết kiệm thời gian bởi vì bạn có thể thực hiện phương pháp này tại nhà.

Niềng răng Trainer cho người lớn có bao nhiêu loại và chi phí ra sao?

Những Chia Sẻ Về Niềng Răng Trainer

Niềng răng Trainer có 2 loại chính

Tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng răng mà phương pháp niềng răng silicon cho người lớn sẽ được chia thành hai loại chính: Niềng răng Trainer cho tuổi vị thành niên và niềng răng Trainer cho người trưởng thành.

Niềng răng Trainer cho tuổi vị thành niên

Niềng răng Trainer cho tuổi vị thanh niên là loại niềng răng sử dụng cho người trong độ tuổi từ 10 đến 15 tuổi. Đây là thời kỳ răng vĩnh viễn đã một hoàn thiện. Chính vì vậy việc niềng răng Trainer sẽ có tác dụng tác dụng rất lớn, giúp điều chỉnh vị trí răng mọc thẳng hàng và hướng dẫn về đúng vị trí trên hàng. Bên cạnh đó, phương pháp này trong giai đoạn này con có thể giúp hạn chế được tình trạng sai khớp cắn.

Hàm Trainer cho độ tuổi này sẽ được chia thành bốn giai đoạn lần lượt ký hiệu là T1, T2, T3 và T4. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng giai đoạn khác nhau của răng. 

Hàm Trainer dành cho tuổi vị thành niên trên thị trường hiện nay có giá dao động trong khoảng 3.000.000 đồng trên một hàm. Đây là mức giá phải chăng mà nhiều người có thể sẽ có đủ điều kiện để chi trả kể cả các bạn học sinh hoặc sinh viên.

Niềng răng Trainer cho người trưởng thành

Niềng răng Adults sẽ được sử dụng cho người trưởng thành. Lúc này răng hàm đã mọc đầy đủ. Niềng răng Trainer sẽ phát huy tác dụng đối với những tình trạng răng ít phức tạp như là răng hô nhẹ, răng khấp khểnh nhẹ, răng mọc kẹt nhẹ…. Mặt khác phương pháp niềng răng này cũng có thể kết hợp cùng với các khí cụ khác để có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn. 

Bên cạnh đó, hàm Trainer còn có thể được sử dụng như một hàm duy trì sau khi kết thúc quá trình niềng răng, để có thể giúp ổn định được vị trí của các răng đã niềng và tránh tình trạng răng chạy về vị trí cũ. 

Hiện nay trên thị trường, hàm Trainer dành cho người trưởng thành sẽ có mức giá dao động trong khoảng từ 3.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng trên một ham. Tùy thuộc vào tình trạng răng cũng như tình hình tài chính của bạn mà bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với mình.

Niềng răng Trainer cho người lớn có hiệu quả hay không?

Những Chia Sẻ Về Niềng Răng Trainer

Niềng răng Trainer cho người lớn cho tác dụng chậm hơn so với trẻ em

Một câu hỏi rất lớn mà khi tìm hiểu về các phương pháp niềng răng Trainer cho người lớn mọi người sẽ đều thắc mắc là phương pháp này liệu có thực sự hiệu quả đối với một người trưởng thành hay không?

Trên thực tế cấu tạo của hàm Trainer dành cho người trưởng thành rất dày và cứng hơn nhiều so với hàm trên nội dành cho trẻ em. Về mặt kích thước, hàm Trainer dành cho người lớn cũng được thiết kế sao cho phù hợp với cung hàm của một người trưởng thành. Tuy nhiên, do người trưởng thành đã hoàn chỉnh về xương hàm, răng vĩnh viễn cũng đã mọc đầy đủ, nên khi niềng răng silicon cho người lớn cũng sẽ mang đến hiệu quả khá chậm, thậm chí là vô thưởng vô phạt đối với những người có tình trạng răng phức tạp. 

Niềng răng Trainer được nhiều người biết đến với suy nghĩ đây là một phương pháp có giá thành khá tiết kiệm lại thuận lợi bởi vì chúng dễ dàng tháo lắp. Tuy nhiên, hiện nay niềng răng Trainer chỉ được giá sĩ khuyên dùng đối với đối tượng trẻ em có khuyết điểm về răng, dưới sự theo dõi của các nha sĩ. Chính vì vậy, trước khi có quyết định sử dụng phương pháp niềng răng silicon cho người lớn này thì bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ chỉnh nha và cân nhắc tình trạng răng của mình để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được việc tốn công vô ích cũng như hao tốn chi phí vào phương pháp này.

Bài viết trên là những chia sẻ của Hưng Thịnh về phương pháp niềng răng Trainer cũng như trả lời câu hỏi về niềng răng Trainer cho người lớn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho bạn hiểu nhiều hơn về phương pháp này nhé.

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.