Nhà thuốc Hưng Thịnh

Hiện nay, rất nhiều người vì muốn tránh thai nên hay áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, có những biểu hiện của xuất tinh ngoài nam giới nên biết để hiểu hơn

Hiện nay, rất nhiều người vì muốn tránh thai nên hay áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài. Tuy nhiên, có những biểu hiện của xuất tinh ngoài nam giới nên biết để hiểu hơn về những tác hại của phương pháp này mới có thể cân nhắc được việc áp dụng hay không.

Những biểu hiện của xuất tinh ngoài nam giới nên biết

Xuất tinh ngoài là phương pháp tránh thai trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh trong khi quan hệ tình dục và khi đó tinh dịch bắn ra ngoài.

Rất dễ thụ thai

Một phần nhỏ tinh dịch của nam giới đã chảy vào trong âm đạo của người phụ nữ, khi phóng tinh trong số tinh dịch đầu tiên được phóng ra ngoài lại có nhiều tinh trùng nhất, chính vì thế phương pháp này rất dễ thụ thai.

Việc tránh thai thất bại

Thường trước khi phóng tinh (trong khi đang quan hệ tình dục), dương vật liên tục dập dình gây hưng phấn. Bên cạnh đó, có sự co bóp ống dẫn tinh nên một số ít tinh trùng đọng lại ở trong ống dẫn tinh, có thể thông qua việc phân tiết dịch ở trong đường sinh dục dẫn đến chảy ra. Chính vì thế, việc phóng tinh ngoài âm đạo, cho dù nam giới có nắm vững được thời cơ nhưng trước khi phóng tinh đã có một số tinh trùng chảy ra ngoài thì rất khó khống chế được, dẫn đến việc tránh thai vô cùng thất bại.

Tinh thần, tâm lý rất nặng nề

Vì muốn phóng tinh ra ngoài âm đạo nên phải cảnh giác, đề phòng tinh dịch chảy ra. Do đó nên khi giao hợp, tinh thần và tâm lý của người đó rất nặng nề.

Vì vậy khi áp dụng phương pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo, cả hai cần phải cân nhắc kỹ các mặt lợi và hại của nó xem có nên áp dụng hay không.

Tác hại của xuất tinh ngoài

Dễ mắc chứng di tinh

Trước khi xuất tinh, dương vật cương cứng, nếu như đến cao trào mà vội vàng rút lại sẽ kích thích thần kinh trung ương và có thể làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh. Nếu tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến chứng di tinh ở nam giới.

Dễ suy nhược thần kinh

Trong quan hệ tình dục, khi đạt đến cực khoái, thần kinh đi vào trạng thái căng thẳng, nhịp tim nhanh và huyết áp tăng. Nếu vào giai đoạn cao trào, cánh mày râu bất ngờ bị ngắt quãng sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý tình dục, lâu dần khiến thần kinh chỉ đạo tình dục bị suy nhược, dẫn đến việc xuất tinh sớm và hay liệt dương.

Người vợ dễ lãnh cảm

Nhung bieu hien cua xuat tinh ngoai nam gioi nen

Nếu thường xuyên xuất tinh ngoài sẽ khiến cho vợ chồng có khoảng cách, rất khó có thể hòa hợp với nhau.

Nếu như đang trong khi quan hệ, người đàn ông bất ngờ dừng lại và xuất tinh ngoài sẽ khiến cho bạn đời dễ bị hụt hẫng, lâu dài sẽ rất dễ lãnh cảm. Nếu thường xuyên xuất tinh ngoài sẽ khiến cho vợ chồng có khoảng cách, rất khó có thể hòa hợp với nhau.

Dễ ảnh hưởng khoái cảm của cả hai bên

Khi quan hệ tình dục gần tới cực điểm mà lại bị chặn một cách đột ngột, cảm giác thỏa mãn sẽ không tới được mức độ tối đa.

Nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục

Nếu áp dụng phương pháp này để tránh thai thì rất dễ mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bởi vì, vi khuẩn rất dễ thâm nhập vào cơ thể bạn tình qua những lần cọ xát, đặc biệt trong dịch nhầy chứa rất nhiều các loại vi khuẩn nên áp dụng phương pháp này dễ mắc bệnh hơn cả.

Có nên áp dụng xuất tinh ngoài để tránh thai hay không?

Việc quan hệ tình dục mà đàn ông xuất tinh ngoài hoàn toàn không tốt, không có tác dụng tránh thai mà hoàn toàn gây ra nhiều hệ lụy. Vì vậy, không nên áp dụng phương pháp này.

Để có thể tránh thai hiệu quả, bạn cần áp dụng một số cách sau:

Vòng tránh thai

Phương pháp này không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống tình dục của chị em.

Thuốc tránh thai

Vì tính tiện dụng, thuốc tránh thai gồm 2 loại: thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp là phương pháp nhiều người áp dụng.

Thuốc tiêm tránh thai

Thuốc tiêm tránh thai hiện nay khá thông dụng, là loại nội tiết chỉ có progestin mà không có thành phần oestrogen như viên thuốc uống tránh thai kết hợp.

Que cấy tránh thai

Phương pháp này có hiệu quả tuyệt đối được cấy dưới da tay không thuận của chị em.

Bao cao su

1649442838 384 Nhung bieu hien cua xuat tinh ngoai nam gioi nen

Cách phổ biến nhất để không phải mang thai ngoài ý muốn, đồng thời có thể ngăn chặn được hầu hết các bệnh tật lây qua đường tình dục (thậm chí cả AIDS).

Thắt ống dẫn tinh

Phương pháp này rất phổ biến như việc dùng bao cao su để tránh thai hiệu quả.

Việc xuất tinh ngoài là phương pháp không hiệu quả nếu như muốn áp dụng nó trong việc tránh thai. Hãy cân nhắc việc xuất tinh ngoài để tốt cho sức khỏe cũng như mối quan hệ vợ chồng luôn được tốt đẹp.

Thoan Phạm

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.