Nhà thuốc Hưng Thịnh

​​​​​​​Trước đây, rối loạn cương dương chỉ xuất hiện ở nam giới qua tuổi 60. Ngày nay, ngay cả đàn ông 40 tuổi cũng có những biểu hiện của rối loạn cương dương và bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa.

Những biểu hiện của rối loạn cương dương và cách điều trị hiệu quả 1

Bệnh rối loạn cương dương có xu hướng trẻ hóa.

Biểu hiện của rối loạn cương dương như thế nào?

Rối loạn cương dương là một bệnh lý khá phổ biến ở nam giới, là tình trạng có thể làm suy giảm khả năng tình dục của phái mạnh. Đàn ông ai cũng có ít nhất 1 lần trong đời có những biểu hiện của rối loạn cương dương và đây có thể là tình trạng tạm thời. Tuổi càng cao thì những biểu hiện của bệnh lý này càng rõ rệt và xuất hiện ngày càng thường xuyên.

Những biểu hiện của rối loạn cương dương và cách điều trị hiệu quả 2

Ai cũng từng ít nhất một lần trong đời có biểu hiện rối loạn cương dương.

Tuy rối loạn cương dương là chuyện bình thường nhưng nếu những triệu chứng xuất hiện ngày càng dày đặc thì bạn nên cảnh giác. Rối loạn cương dương có những cấp độ khác nhau:

  • Cấp độ 1: Nam giới bị rối loạn cương dương nhẹ, dương vật khó cương cứng, phải mất một thời gian và có tác động kích thích dương vật mới cương cứng được. Tuy những triệu chứng này chưa nghiêm trọng nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục.

  • Cấp độ 2: Dương vật có thể cương cứng nhưng rất dễ bị xẹp. Nhiều lúc khi tiếp xúc với âm đạo, dương vật bị xẹp xuống khiến cho phái mạnh hụt hẫng và thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở nữ giới.

  • Cấp độ 3: Không thể kiểm soát khả năng cương cứng của dương vật. Ở giai đoạn này, dương vật có thể bất ngờ cương cứng dù chỉ xem hình ảnh kích thích nhưng lại xìu khi chuẩn bị quan hệ tình dục. Tình trạng này nếu kéo dài thì nam giới sẽ giảm ham muốn tình dục và thậm chí là “cậu bé” không thể đứng lên khi cần quan hệ tình dục.

Nam giới tuyệt đối không được chủ quan vì rối loạn cương dương không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn làm giảm khả năng sinh sản, có thể làm tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Nguyên nhân của bệnh là gì?

Theo các bác sĩ, nam giới có những biểu hiện của rối loạn cương dương có thể do thể trạng cơ thể, thói quen sinh hoạt hoặc các bệnh lý:

  • Tuổi tác: Nam giới tuổi càng cao thì hàm lượng hormone sinh dục nam testosterone càng giảm, kéo theo đó là suy giảm chức năng sin lý.

  • Rối loạn nội tiết tố: Những rối loạn nội tiết tố trong cơ thể có thể là tác nhân gây nên tình trạng này.

  • Dấu hiệu của bệnh lý: Những bệnh như suy thận, huyết áp, tim mạch, đái tháo đường… đều có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

  • Thói quen xấu: Tình trạng dương vật thường xuyên bị kích thích như xem phim khiêu dâm, thủ dâm đều dẫn đến mất kiểm soát cương dương. Ngoài ra, những chất kích thích như rượu, bia hay thuốc là cũng là xúc tác gây nên bệnh lý này.

Những biểu hiện của rối loạn cương dương và cách điều trị hiệu quả 3

Thủ dâm quá đà có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

  • Tổn thương thần kinh: Vết thương sau phẫu thuật, chấn thương dương vật, tổn thương tủy sống ảnh hưởng đến dây thần kinh cương cứng ở dương vật.

  • Mẫn cảm với thuốc: Những loại thuốc điều trị trầm cảm, cao huyết áp… có thể là một trong những tác nhân dẫn đến rối loạn cương dương.

Cách điều trị rối loạn cương dương

Câu trả lời rất rõ ràng là đi khám bác sĩ. Tuy nhiên, nam giới Việt đa phần đều khá e ngại khi nói về những vấn đề của “cậu nhỏ”, điều này dẫn đến sự cản trở rất lớn trong việc tìm kiếm nguyên nhân và xác định hướng điều trị rối loạn cương dương chính xác. Vì vậy, bệnh nhân khi thấy những biểu hiện của rối loạn cương dương thì nên gạt qua rào cản “e ngại” mà hãy mạnh dạn đến những phòng khám và trung tâm y tế để được bác sĩ tư vấn tận tình.

Biểu hiện của rối loạn cương dương được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, từ nhẹ đến nặng. Khi phát hiện mình bị rối loạn cương cứng thì nên điều trị ngay vì nếu để lâu thì sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và khả năng sinh sản.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.