Nhà thuốc Hưng Thịnh

​​​​​​​Dài bao quy đầu giả là chứng dị tật bẩm sinh rất phổ biến ở nam giới Việt. Nhiều người nghĩ rằng dài bao quy đầu là bình thường nhưng trên thực tế nếu không điều trị đúng cách thì chúng sẽ gây nên những tác hại khôn lường.

Như thế nào là dài bao quy đầu giả 1

Dài bao quy đầu giả rất phổ biến ở nam giới Việt.

Dài bao quy đầu giả là gì?

Bao quy đầu là một bộ phận của dương vật được tạo nên từ cơ trơn hai lớp bao gồm mạch máu, nơ ron thần kinh, da và niêm mạc. Bộ phận này có tác dụng bao phủ bảo vệ niêm mạc quy đầu và niệu đạo, đồng thời giữ cho dương vật ẩm và bôi trơn dương vật khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, bao quy đầu còn giúp làm tăng khoái cảm tình dục khi tiếp xúc với những thụ cảm thần kinh ở phần quy đầu.

Khả năng che phủ của bao quy đầu đối với phần quy đầu là khác nhau tùy thuộc vào độ dài của nó. Theo những nghiên cứu cho thấy 95% nam giới đều có thể tự lột da quy đầu trước khi bước sang tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, một số người khi trưởng thành, bao quy đầu vẫn bao phủ một phần hay toàn bộ dương vật. Các bác sĩ gọi hiện tượng này là dài bao quy đầu.

Như thế nào là dài bao quy đầu giả 2

Dài bao quy đầu là khi bao quy đầu không phủ kín đầu “cậu nhỏ”.

Có hai dạng dài bao quy đầu đó là dài bao quy đầu thật và dài bao quy đầu giả. Dài bao quy đầu thật là khi bao quy đầu phủ kín hoàn toàn dương vật ở trạng thái cương cứng. Còn dài bao quy đầu giả là hiện tượng bao quy đầu phủ một phần dương vật khi cương cứng.

Dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì đến cuộc sống?

Theo các bác sĩ, dị tật dài bao quy đầu giả nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời thì có thể gây nên những biến chứng như:

  • Xuất tinh sớm: Bao quy đầu dài có thể gây tác động xấu đến đời sống tình dục của nam giới. Bao quy đầu dài tác động và kích thích những thụ cảm thần kinh của quy đầu gây nên hiện tượng xuất tinh sớm.

  • Viêm bao quy đầu: Bao quy đầu luôn phủ kín dương vật khiến phần quy đầu luôn ẩm và kín khí tạo điều kiện thuận lợi cho nấm và vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây nhiễm khuẩn bao quy đầu.

  • Lây viêm nhiễm cho bạn tình: Bao quy đầu trong tình trạng viêm nhiễm nếu quan hệ tình dục mà không có biện pháp bảo vệ thì bạn tình cũng sẽ bị nhiễm khuẩn vùng kín.

  • Gây ung thư dương vật: Những nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng 80% nam giới bị ung thư dương vật đều có bao quy đầu dài. Do đó, dài bao quy đầu giả có khả năng tăng nguy cơ ung thư dương vật.

Cách chữa chứng dài bao quy đầu giả

Thủ thuật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để chữa dài bao quy đầu giả đó là cắt bao quy đầu một phần hoặc hoàn toàn. Tiểu phẫu lấy đi phần da quy đầu thừa giúp tăng độ thẩm mỹ cho “cậu nhỏ” và giữ quy đầu luôn thông thoáng.

Như thế nào là dài bao quy đầu giả 3Tiểu thuật cắt bao quy đầu được áp dụng để chữa dài bao quy đầu giả.

Có rất nhiều kỹ thuật sử dụng để cắt bao quy đầu như cắt theo phương pháp truyền thống, cắt laser và kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Trong đó, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu được nhiều chuyên gia khuyên dùng do:

  • Không gây xâm lấn ra những vùng xung quanh.

  • Ít gây chảy máu, nhiễm trùng.

  • Bệnh nhân mau bình phục.

Dài bao quy đầu giả tác động không chỉ đến thẩm mỹ của dương vật mà còn đến sức khỏe của nam giới. Những ai đang bị dài bao quy đầu nên đến khám bác sĩ để có chỉ định điều trị kịp thời, đừng chỉ vì ngại mà giấu dẫn đến những biến chứng về sau.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.