Nhà thuốc Hưng Thịnh

Cảm cúm sổ mũi là một trong những bệnh lý thông thường mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Theo đó, người lớn có thể bị cảm cúm từ 2 – 4 lần trong năm. Còn trẻ em có thể bị cảm cúm từ 6 – 10 lần.

Những cách trị cảm cúm sổ mũi hiệu quả nhất theo kinh nghiệm dân gian1Cảm cúm sổ mũi là một trong những bệnh lý thông thường mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. 

Cảm cúm sổ mũi là gì?

Cảm cúm sổ mũi thường xảy ra khi cơ thể bị nhiễm lạnh và virus cảm cúm. Đây là căn bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao qua việc tiếp xúc trực tiếp hoặc sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người bị nhiễm bệnh. Có hơn 200 loại virus có thể gây ra tình trạng cảm cúm thông thường, do đó các biểu hiện của căn bệnh này cũng thường không giống nhau.

Tuy nhiên, khi bị cảm cúm sổ mũi, người bệnh sẽ thường xuất hiện các triệu chứng như đau họng, nghẹt mũi, hắt hơi, sốt, ho, chảy nước mắt, nước mũi, kèm theo tình trạng đau nhức, mệt mỏi, đau đầu, da nóng đỏ,… Tuy là cảm cúm thông thường, nhưng người bệnh cũng cần phải nhanh chóng điều trị, không nên chủ quan để tránh được nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm.

Những cách trị cảm cúm sổ mũi hiệu quả nhất theo kinh nghiệm dân gian

Sử dụng trà gừng nóng để chữa cảm cúm sổ mũi

Sử dụng trà gừng trị cảm cúm là một trong những cách làm hiệu quả. Bởi vì, tính cay, nóng của trà gừng không những giúp cho cơ thể người bệnh ấm lên mà còn làm giảm nhanh các triệu chứng nghẹt mũi, đau nhức người và mệt mỏi do tình trạng cảm cúm mang lại. Theo đó, bạn chỉ cần dùng gừng giã nhuyễn để pha cùng với nước nóng, sau đó cho thêm vào một ít đường nâu rồi uống sau bữa ăn khoảng 15 phút mỗi ngày. Thường xuyên áp dụng phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng khỏi bệnh mà không cần phải sử dụng đến các loại thuốc kháng sinh.

Những cách trị cảm cúm sổ mũi hiệu quả nhất theo kinh nghiệm dân gian2Trà gừng có tác dụng chữa trị cảm cúm, sổ mũi vô cùng hiệu quả.

Chữa cảm cúm sổ mũi bằng lá và vỏ bưởi

Theo y học cổ truyền, vỏ bưởi có tính ấm nóng, chứa nhiều tinh dầu có vị đắng, có tác dụng chữa ho và giải cảm vô cùng hữu hiệu. Để điều trị cảm cúm theo phương pháp này, các bạn chỉ cần xông hơi trong phòng kín bằng nước nóng, cho vào một ít vỏ bưởi, lá bưởi, lá sả, hương nhu tía,… sẽ nhanh chóng giải cảm và cải thiện tình trạng sổ mũi một cách hiệu quả.

Trị cảm cúm sổ mũi bằng tỏi tía

Tỏi tía luôn được coi là một trong những loại thảo dược quý, có tác dụng điều trị cảm cúm, sổ mũi, ho, sốt nhẹ,… rất nhanh chóng. Tỏi tía có tính ấm nóng, vị cay, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, trị ho khan, ho lâu ngày vô cùng hữu hiệu. Không những thế, tỏi tía còn chứa hoạt chất allicin có tác dụng giúp kích thích hô hấp, tăng cường sự trao đổi khí và giảm nhanh triệu chứng nghẹt mũi, khó thở cho người bệnh. Để trị cảm cúm bằng tỏi tía, các bạn chỉ cần giã nát tỏi rồi đưa lên mũi ngửi liên tục hoặc cho vào nước để uống dần. Ngoài ra, các bạn cũng thể ngâm tỏi cùng dấm khoảng 15 – 30 ngày rồi để dành sử dụng vào những khi nhiễm bệnh hoặc sử dụng mật ong để chữa cảm cúm cũng rất hiệu quả đấy.

Những cách trị cảm cúm sổ mũi hiệu quả nhất theo kinh nghiệm dân gian3Tỏi tía luôn được coi là một trong những loại thảo dược quý, có tác dụng điều trị cảm cúm, sổ mũi, ho, sốt nhẹ…

Cảm cúm sổ mũi tuy chỉ là một loại cảm cúm thông thường, nhưng người bệnh cũng không nên chủ quan mà để cho bệnh tự khỏi. Theo đó, các bạn nên áp dụng những bài thuốc dân gian được gợi ý trên đây để nhanh chóng điều trị dứt điểm tình trạng bệnh, để phòng trường hợp mắc phải các biến chứng nguy hiểm do tình trạng ho lâu ngày gây ra.

Thủy Nguyễn

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.