Nhà thuốc Hưng Thịnh

Nhiều người trẻ thường chủ quan mà bỏ qua, ít quan tâm đến các dấu hiệu bệnh tiểu đường, điều này gây không ít lo ngại vì tính nguy hiểm của nó. Tiểu đường là

Tiểu đường là bệnh thuộc nhóm rối loạn chuyển hóa, đặc trưng nhất bởi việc lượng đường trong máu tăng cao do cơ thể thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin. Bệnh này rất nguy hiểm vì nó có thể gây ra các biến chứng bệnh tiểu đường như gây tổn thương mắt, thần kinh, thận và tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Chính vì vậy, chúng ta cần nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh để có phương án điều trị kịp thời. Sau đây là những dấu hiệu bệnh tiểu đường mà bạn cần nhớ.

Mệt mỏi một cách bất thường

Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết và sớm nhất ở những bệnh nhân bị tiểu đường. Nguyên nhân là do tế bào khó hấp thụ glucose dẫn đến tình trạng cơ thể bị thiếu hụt năng lượng và khiến bệnh nhân trở nên mệt mỏi khó chịu.

Nhận biết những dấu hiệu bệnh tiểu đường sớm nhất 1Mệt mỏi là dấu hiệu thường thấy của bệnh tiểu đường

Đói bụng

Sự điều hòa glucose và các a xit béo trong cơ thể hoạt động không tốt khiến cho tuyến tụy phải sản xuất nhiều hơn để bù đắp lại lượng thiếu hụt, điều này khiến insulin tăng cao và não chủ trương rằng bạn cần ăn nhiều hơn nữa.

Vết thương lâu lành

Vi khuẩn, vi rút và nấm hoạt động mạnh mẽ hơn trong môi trường có lượng đường máu cao và một khi bạn bị thương, vết thương sẽ rất khó lành lại.

Đi tiểu nhiều

Lượng đường trong máu cao đồng nghĩa với việc thận phải làm việc nhiều hơn để thải lượng đường thừa ra khỏi cơ thể, gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Khát nước

Khát nước cũng là một dấu hiệu bệnh tiểu đường. Vì đơn giản bạn đi tiểu nhiều khiến cơ thể mất nước và do đó đòi hỏi phải cung cấp nước nhiều hơn.

Nhận biết những dấu hiệu bệnh tiểu đường sớm nhất 2Khát nước là một dấu hiệu bệnh tiểu đường

Giảm thị lực

Những bệnh nhân tiểu đường thường bị giảm thị lực một cách đột ngột. Lượng đường trong máu cao sẽ khiến độ khúc xạ của mắt thay đổi. Đây là biểu hiện của những người mắc tiểu đường loại II.

Giảm cân bất thường

Nếu cân nặng của bạn đột nhiên giảm mạnh không vì bất kỳ lý do gì thì đừng chủ quan vì nó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu cao, các tế bào thiếu hụt glucose khiến cơ bắp bị phá vỡ để bổ sung năng lượng đã thiếu hụt, điều này dẫn đến tình trạng sút cân.

Ngứa da

Cảm giác ngứa ngáy trên da, luôn muốn lấy tay cào xước là một dấu hiệu bệnh tiểu đường. Các đốm đỏ như máu ở cổ và nách cũng là một biểu hiện rất dễ bắt gặp. Vì vậy, khi thấy các dấu hiệu trên bạn cần đến bệnh viện để xác minh mình có bị tiểu đường hay không.

Nhận biết những dấu hiệu bệnh tiểu đường sớm nhất 3Nếu bị ngứa da bất thường, bạn cần đến bệnh viện để xác minh có bị tiểu đường hay không

Trên đây là những dấu hiệu dễ nhận biết của bệnh tiểu đường. Ngoài việc theo dõi các dấu hiệu bất thường trên cơ thể để sớm phát hiện và có cách điều trị bệnh tiểu đường phù hợp nhất thì việc thiết lập một chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh như năng tập thể dục, hạn chế bia rượu, tránh ăn chất béo bão hòa, thực phẩm chế biến sẵn…là cách phòng ngừa tiểu đường hiệu quả nhất mà bạn cần thực hiện ngay từ bây giờ.

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.