Nhà thuốc Hưng Thịnh

Người bị hạ đường huyết kiêng gì và nên có thực đơn dinh dưỡng như thế nào để giúp hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn một vài lời khuyên để giúp bạn xây dựng được chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho người bị hạ đường huyết.

Người bị hạ đường huyết kiêng gì và nên ăn gì để điều trị bệnh tốt nhất? 1Hạ đường huyết kiêng gì để hạn chế diễn tiến của bệnh.

Hạ đường huyết là tình trạng nồng độ glucose trong máu thấp hơn bình thường. Có nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng này và thay đổi thói quen ăn uống là một trong những phương pháp đơn giản để giúp glucose đi vào trong máu với tốc độ ổn định hơn.

Người bị hạ đường huyết kiêng gì để bệnh không tiến triển nặng hơn?

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày rất quan trọng để duy trì một cơ thể khỏe mạnh vì vậy không chỉ người bị hạ đường huyết mà người bình thường cũng nên tránh một số điều sau đây để không xảy ra tình trạng hạ đường huyết hoặc tránh làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

  • Ăn không đúng giờ (trễ hơn giờ ăn bình thường), bỏ bữa do còn no bụng hoặc quên nhất là bữa ăn sáng.

  • Bữa ăn không cung cấp đủ lượng carbohydrate.

  • Thường xuyên nhịn đói.

  • Uống nhiều bia, rượu và uống khi bụng đói.

Ngoài ra, một số thực phẩm khác gây ảnh hưởng đến bệnh có thể kể đến như các loại đồ nướng từ bột như bánh cookies, bánh gạo, muffins,các loại thực phẩm chứa nhiều muối, hoặc các loại hạt có muối. Các thực phẩm được chế biến với dầu thực vật và bơ cũng là những thực phẩm trong danh sách đỏ nên kiêng của người bị hạ đường huyết.

Người bị hạ đường huyết kiêng gì và nên ăn gì để điều trị bệnh tốt nhất? 2Người bị hạ đường huyết nên tránh việc ăn quá bữa hoặc nhịn ăn.

 

Người bị hạ đường huyết nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào cho hợp lý?

Người bị hạ đường huyết nên ưu tiên những thực phẩm sau đây trong bữa ăn hàng ngày của mình.

  • Thịt nạc protein không bao gồm da như thịt trắng (heo, gà, cá), lòng trắng trứng, các thực phẩm làm từ đậu nành, các thực phẩm ít chất béo. Đây là những loại thực phẩm giúp cung cấp các acid amin xây dựng nên mô nạc, ổn định lượng đường trong máu. Việc tăng lượng protein trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp cân bằng tổng thể và giảm các triệu chứng của hạ đường huyết.

  • Các loại ngũ cốc nguyên hạt và những loại thực phẩm có nguồn gốc từ đó. Là những loại thực phẩm trong quá trình chế biến không bị loại bỏ đi những chất dinh dưỡng quan trọng. Những loại thực phẩm này giúp cung cấp chất xơ, sắt và các vitamin nhóm B. Bạn nên dựa vào bảng liệt kê các thành phần chính trên nhãn dinh dưỡng để mua được loại thực phẩm thích hợp.

  • Trái cây khô, nước ép trái cây và soda.

Người bị hạ đường huyết kiêng gì và nên ăn gì để điều trị bệnh tốt nhất? 3Người bị hạ đường huyết nên ưu tiên những thực phẩm giàu protein và ít chất béo.

Mong rằng một số thông tin đã phần nào giúp bạn trả lời được câu hỏi “Người bị hạ đường huyết kiêng gì?” và xây dựng được cho mình và người thân chế độ dinh dưỡng lành mạnh nhất. Ngoài ra thì việc giám sát glucose trong máu thường xuyên cũng giúp bạn theo dõi được tình trạng đường huyết của bản thân. Khi có bất cứ dấu hiệu bất thườngnào giống với triệu chứng của hạ đường huyết thì tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để có phương án điều trị tốt nhất.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.