Nhà thuốc Hưng Thịnh

Mắc bệnh tiểu đường có được ăn chuối không là thắc mắc điển hình của các bệnh nhân mắc bệnh, bởi chuối là loại trái cây giàu dinh dinh dưỡng nhưng lại có hàm lượng

Người mắc bệnh tiểu đường có được ăn chuối không?

Tiểu đường có được ăn chuối không-01Người bị tiểu đường có thể ăn chuối nhưng không nên ăn quá nhiều

Giải đáp thắc mắc người bệnh tiểu đường có được ăn chuối không các chuyên gia y tế cho biết người bị tiểu đường có thể ăn chuối nhưng không nên ăn quá nhiều, vì chuối có hàm lượng đường khá cao, nếu sử dụng nhiều quá có thể khiến tuần hoàn máu chậm xuống dẫn đến quá trình trao đổi chất kém đi. Các bạn chỉ nên sử dụng 1-2 quả chuối nhỏ mỗi ngày và tuyệt đối không sử dụng cùng các loại bánh kẹo hay ngước ngọt khác. Thay vì sử dụng chuối chín bạn có thể sử dụng chuối xanh, bởi lượng đường huyết trong chuối phụ thuộc vào độ chín của quả.

Một điểm lưu ý quan trọng mà bạn cũng cần chú ý đó là chỉ nên ăn chuối dưới dạng tươi nguyên trái, tuyệt đối không nên sử dụng các dạng nước ép, sinh tố, sấy ép, bởi có thể trong quá trình chế biến sẽ được bỏ thêm nhiều đường, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường.

Chế độ dinh dưỡng tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Tiểu đường có đuọc ăn chuối không-02Bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối không nên kiêng khem quá mức, các bạn nên duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học

Ngoài thắc mắc bị tiểu đường có được ăn chuối không nhiều bệnh nhân còn rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng khoa học, cụ thể là tiểu đường ăn gì tốt nhất để làm giảm lượng đường trong máu. Theo các bác sĩ bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuyệt đối không được kiêng khem quá mức, các bạn nên duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học, đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng protid, lipit cần thiết cho cơ thể, cụ thể là lượng gluxit nên chiếm 50% lượng calo chung của khẩu phần, protid chiếm 15%, lipit 35%.

Bên cạnh đó các bạn cũng nên tăng cường sử dụng các loại ngũ cốc thô, chà xát ít vì lớp vỏ có chứa nhiều Vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Các loại trái cây tươi và rau xanh chính là các loại thực phẩm giàu vitamin, muối kháng và chất xơ mà người mắc bệnh tiểu đường nên chú ý thêm vào thực đơn hằng ngày. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý hạn chế các loại trái cây ngọt như: nho, xoài, na, nhãn… Để giữ lại và cung cấp hàm lượng chất xơ cao nhất cho cơ thể các bạn nên ăn bình thường thay vì ép lấy nước uống hoặc chế biến.

Người bị bệnh tiểu đường cũng cần chú ý hạn chế các loại thực phẩm có chứa nhiều mỡ, cholesterol. Mỗi ngày chỉ nên đưa vào cơ thể dưới 300mg và lượng mỡ bão hòa nên thay thế bằng các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu olive, dầu mè. Về phương thức chế biến  thì các bạn nên ưu tiên sử dụng các phương pháp luộc, nướng hoặc hầm chứ không nên sử dụng các hình thức chiên xào.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc bị tiểu đường có được ăn chuối không và phần cung cấp thông tin chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý cho người mắc bệnh tiểu đường. Hi vọng các bạn sẽ áp dụng để chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người bệnh tiểu đường.

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.