Nhà thuốc Hưng Thịnh

Rau xanh và trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các thực phẩm chứa chất béo lành mạnh… chính là lời giải cho câu hỏi tiểu đường ăn gì tốt nhất. Để hiểu sâu hơn vì

Rau xanh và trái cây

Tieu-duong-an-gi-tot-nhat-01Rau xanh và trái cây là những loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Người mắc bệnh tiểu đường thường có hàm lượng đường trong máu cao, do đó bạn nên tăng cường sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng ổn định huyết áp, ổn định hàm lượng cholesterol để phòng tránh các biến chứng, và rau xanh, trái cây luôn được xem là những thực phẩm “vàng”. Trong rau xanh và trái cây có chứa nhiều chất xơ, chất khoáng và vitamin, giàu chất chống oxy hóa và hợp chất phytochemical cao, có tác dụng thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể nên người bệnh tiểu đường rất nên sử dụng. Rau cải xoăn, mù tạt xanh, cam, chanh, củ cải, bông cải xanh, việt quất… đều là những loại thực phẩm dễ kiếm và tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường.

Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng sẽ là một trong những câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi tiểu đường ăn gì tốt nhất. Theo các nghiên cứu thì trong ngũ cốc nguyên hạt có chứa hàm lượng chất xơ, khoáng chất và vitamin rất cao. Các chuyên gia y tế cho biết ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 đền 30%. Các loại ngũ cốc nguyên hạt mà các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và thêm vào thực đơn dinh dưỡng của mình đó là: bột yến mạch, kê, Bulgur, kiều mạch, bánh mì nguyên hạt…

Thịt nạc

Thịt nạc cũng là nhóm thực phẩm bổ dưỡng, nên thêm vào thực đơn cho người tiểu đường. Bởi thịt nạc không chỉ chứa ít chất béo bão hòa mà đây còn là nhóm thực phẩm rất giàu đạm, có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu rất tốt. The kết quả nghiên cứu của hiệp hội tiểu đường Mỹ thì bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nên ăn thịt nạc hằng ngày để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị. Các bạn có thể lựa chọn cá bơn, cá trích, cá hồi, cá rô phi, cá mòi, cá ngừ, thịt gia cầm (không có da) và thịt thăn… để bổ sung vào thực đơn của người bệnh đái tháo đường.

Các thực phẩm chứa chất béo “lành mạnh”

tiểu đường ăn gì tốt nhất-02Hạnh nhân, lạc, hạt vừng, dầu oliu, dầu hạt cải… cũng rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Cùng với rau xanh và trái cây, các loại ngũ cốc, thịt thăn… người mắc bệnh tiểu đường cũng nên ưu tiên sử dụng các loại thực phẩm chứa chất béo “lành mạnh” như: hạnh nhân, lạc, hạt vừng, dầu oliu, dầu hạt cải… nhằm làm giảm lượng cholesterol xấu.

Bên cạnh đó người mắc bệnh tiểu đường cũng nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa, cholesterol làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, không tốt cho sức khỏe như: thịt mỡ lợn, phủ tạng động vật, da gia cầm, kem tươi, dầu dừa…

Trên đây là phần tư vấn tiểu đường ăn gì tốt nhất, hi vọng với những gợi ý từ bài viết bạn đã biết cách chăm sóc dinh dưỡng cho người mắc bệnh tiểu đường một cách tốt nhất, nhằm mang lại kết quả cao trong quá trình điều trị bệnh.

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *