Nhà thuốc Hưng Thịnh

Omron và Microlife là hai thương hiệu máy đo huyết áp nổi tiếng, được người dùng tin tưởng sử dụng. Mỗi sản phẩm của từng thương hiệu đều có ưu điểm riêng. Vậy nếu muốn chọn mua một loại máy đo huyết áp phù hợp nên mua máy đo huyết áp Omron hay Microlife?

Người dùng cần đánh giá về thiết kế, tính năng, công nghệ của các dòng sản phẩm thuộc hai thương hiệu Omron và Microlife mới có thể đưa ra kết luận nên mua máy đo huyết áp Omron hay Microlife, thương hiệu nào tốt và phù hợp với nhu cầu của từng người.

So sánh máy đo huyết áp Omron và Microlife

Xuất xứ thương hiệu

Nên mua máy đo huyết áp Omron hay Microlife? Máy nào tốt 1Nếu thắc mắc nên mua máy nào, hãy dựa vào tính năng, công nghệ của máy

Microlife là thương hiệu máy đo huyết áp của Thụy Sĩ với nhà máy sản xuất đặt tại Đài Loan (Trung Quốc). Tất cả sản phẩm của Microlife đều đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra của hãng và được kiểm soát chặt chẽ.

Omron là thương hiệu máy đo huyết áp nổi tiếng đến từ Nhật Bản, được thành lập từ năm 1933. Với kinh nghiệm lâu năm, máy đo huyết áp Omron không chỉ được đánh giá cao về thiết kế, tính năng mà còn đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Vậy nên mua máy đo huyết áp Omron hay Microlife và dựa vào tiêu chí nào để đánh giá sản phẩm nào tốt? Dưới đây là phần phân tích về ưu điểm của hai thương hiệu.

Thiết kế

Máy đo huyết áp Microlife và Omron đều có kiểu dáng đẹp, thiết kế nhỏ gọn, đáp ứng nhu cầu kiểm tra huyết áp bất cứ lúc nào khi sử dụng tại nhà hoặc mang theo khi đi công tác, du lịch.

Các dòng máy đo huyết áp điện tử của hai thương hiệu đều có màn hình LCD lớn, có tác dụng hiển thị thông số rõ ràng, rất dễ đọc kết quả đo.

Tính năng

Ngoài hiển thị các thông số về huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, máy đo huyết áp điện tử thường đi kèm một số tính năng như: Hệ thống đèn Led giúp quấn vòng bít chuẩn, cảm biến định vị, hệ thống thông báo lỗi cử động, lỗi nhịp tim.

Microlife và Omron cũng sản xuất máy đo huyết áp cổ tay và máy đo huyết áp bắp tay nhằm đáp ứng được nhiều đối tượng hơn. Ví dụ, người thừa cân, béo phì sử dụng máy đo huyết áp cổ tay thì phù hợp hơn.

Công nghệ

Phần lớn các máy đo huyết áp Omron đều tích hợp công nghệ Intellisense có khả năng cho kết quả đo nhanh với độ chính xác cao, máy chạy êm và dễ sử dụng.

Máy đo huyết áp Microlife được áp dụng nhiều công nghệ đo khác nhau tùy từng dòng sản phẩm và giá thành của máy. Hiện máy đo huyết áp Microlife có các công nghệ đo bao gồm:

Công nghệ Fuzzy Logic được dùng kiểm soát áp lực bơm tối đa. Máy đo huyết áp sẽ tự động bơm đến áp lực thích hợp nhất.

Công nghệ PAD (Pulse Arrhythmia Detection) được tích hợp trong các máy đo huyết áp là công nghệ độc quyền của Microlife. Công nghệ này cho phép vừa đo huyết áp vừa đo được nhịp tim để đưa ra cảnh báo khi có dấu hiệu rối loạn nhịp tim.

Công nghệ MAM (Microlife Average Mode) cho phép chọn chế độ đo và tự động lấy kết quả trung bình sau ba lần đo thành công liên tiếp.

Về số lần lưu trữ kết quả, Microlife và Omron đều có những cải tiến trong việc tăng bộ nhớ để lưu giữ kết quả. Các dòng sản phẩm khác nhau sẽ có khả năng lưu kết quả đo khác nhau. Những dòng máy đo huyết áp điện tử cao cấp của hai thương hiệu có bộ nhớ lưu trữ số lần đo lên tới 100 lần, có kết hợp lưu ngày tháng đo.

Nên mua máy đo huyết áp Omron hay Microlife? Máy nào tốt 2 Máy đo huyết áp Omron HEM-8712

Giá thành

So với nhiều máy đo huyết áp khác trên thị trường, máy đo huyết áp Microlife có mức giá bình dân. Các dòng máy đo huyết áp Omron có nhiều ưu điểm nổi trội về thiết kế và tính năng đa dạng hơn nên có nhiều phân khúc giá khác nhau. Tuy nhiên, xét về tính năng và công nghệ, máy đo huyết áp hiệu Omron có giá thành cao hơn Microlife. Hiện nay, máy đo huyết áp Omron được nhiều người dùng biết đến và ưa chuộng trên thị trường Việt Nam vì sản phẩm bền, đẹp và chính xác.

Nên mua máy đo huyết áp Omron hay Microlife?

Omron và Microlife đều là hai thương hiệu máy đo huyết áp nổi tiếng trên toàn thế giới. Mỗi sản phẩm của từng thương hiệu đều có những ưu điểm và tính năng riêng. Omron và Microlife đều giới thiệu những sản phẩm có tính năng từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn không biết nên mua máy đo huyết áp Omron hay Microlife, hãy dựa vào khả năng tài chính và nhu cầu bạn làm tiêu chí chọn lựa.

Dưới đây là một số máy đo huyết áp Omron và Microlife bán chạy cho bạn tham khảo nếu bạn thắc mắc nên mua máy đo huyết áp Omron hay Microlife:

Máy đo huyết áp Omron HEM-7121

Máy đo huyết áp bắp tay Omron HEM-7121 tích hợp công nghệ Intellisense cảm biến thông minh của Nhật Bản cho kết quả đo chính xác, nhanh chóng. Với bộ nhớ lưu trữ 30 kết quả đo, máy đo huyết áp Omron HEM-7121 giúp bạn dễ dàng so sánh kết quả các lần đo khác nhau qua đó điều chỉnh kịp thời chế độ ăn uống, tập luyện và nghỉ ngơi.

Máy đo huyết áp Omron HEM-7120

Máy đo huyết áp bắp tay HEM-7120 sử dụng công nghệ Fuzzy Logic đặc tính cao kết hợp công nghệ cảm biến sinh học thông minh kết hợp với cho kết quả đo nhanh, độ chính xác cao. Máy Omron Hem 7120 có thiết kế màn hình hiển thị to, dễ đọc… phù hợp với người bị cận hay người già có thể dễ dàng quan sát và đọc chính xác kết quả.

Máy đo huyết áp Omron HEM-8712

Máy đo huyết áp Omron HEM-8712 là dòng máy đo huyết áp bắp tay, tích hợp công nghệ Intellisense cho kết quả đo chính xác cao. Đây là dòng máy cơ bản để đo huyết áp, nhịp tim bằng phương pháp đo dao động với bộ nhớ lưu một kết quả ở lần đo cuối cùng.

Các tính năng nổi bật khác như đèn hướng dẫn quấn vòng bít, phát hiện lỗi khi người đo di chuyển, cảnh báo nhịp tim hay huyết áp bất thường.

Máy đo huyết áp B3 Basic Microlife

Máy đo huyết áp bắp tay tự động Microlife B3 Basic ứng dụng công nghệ MAM hiện đại với 2 lần đo được thực hiện tự động liên tiếp nhau, sau đó máy phân tích kết quả và hiển thị. Kết quả đo bằng cách này đáng tin cậy hơn kết quả đơn lẻ vì huyết áp luôn dao động. Với những người có huyết áp không ổn định, máy sẽ tự động đo 3 lần.

Nên mua máy đo huyết áp Omron hay Microlife? Máy nào tốt 3Máy đo huyết áp bắp tay B3 Basic Microlife

Máy đo huyết áp Bp A2

Máy đo huyết áp bắp tay Microlife BP A2 Basic thế hệ mới tích hợp công nghệ bơm thông minh Gentle+ và ứng dụng công nghệ PAD tầm soát loạn nhịp tim giúp người bệnh phát hiện sớm các bệnh tim mạch. Máy có vạch màu thuận tiện theo dõi huyết áp. Máy có thiết kế sang trọng và thân thiện rất thích hợp sử dụng tại gia đình, phòng khám.

Quỳnh Trang

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.