Nhà thuốc Hưng Thịnh

Khi nam giới bước vào tuổi dậy thì, cơ thể bắt đầu thay đổi, do nhu cầu bản năng của bản thân mà các chàng sẽ có những hành động như tự kích thích các vị trí nhạy cảm trên cơ thể để đạt cực khoái. Hành động thỏa mãn tình dục của nam và cả nữ hay gọi là “tự sướng” hay còn gọi là “thủ dâm”. Tuy nhiên nhiều chàng vẫn lo lắng liệu “thủ dâm có gây yếu sinh lý ?”. Bài viết này sẽ trả lời giúp bạn nhé.

1. Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là thuật ngữ không mới lạ với các bạn trẻ nhưng rất nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm này. Thủ dâm là hành động tự thỏa mãn nhu cầu cá nhân bằng cách dùng tay hoặc sextoy (dụng cụ tình dục được bán trên thị trường) để tự tác động vào bộ phận sinh dục của mình. Với nam giới thì gọi là dương vật, với nữ giới là những điểm G nhạy cảm trên cơ thể để làm “hạ nhiệt” bớt các cơn cao trào trong khi các không được quan hệ tình dục với đối tác ( với nữ – nam hoặc nam – nam).

Nam giới thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý 1Thủ dâm là thuật ngữ không mới lạ với các bạn trẻ nhưng rất nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm này

2. Nam giới thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý?

Theo khuyến cáo từ các bác sĩ, tần suất thủ dâm ở nam chỉ nên dao đâộng ở 2 đến3 lần/tuần là hợp lý và tốt nhất cho sức khỏe các chàng. Việc thủ dâm điều độ và đúng cách giúp nam giới xả stress, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống và công việc. Đồng thời nó cũng giúp lưu thông mạch máu, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tuyến tiền liệt, tiểu đường…

Bên cạnh những lợi ích mà thủ dâm mang lại thì các nghiên cứu y học cũng cho thấy thủ dâm quá mức, quá nhiều lần cũng có rất nhiều tác hại và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của chúng ta. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại chưa được dạy hoặc nắm vững những kiến thức này nên còn lạm dụng hành động này để thỏa mãn bản năng.

Thủ dâm quá nhiều dẫn việc nam giới mất dần cảm hứng với phụ nữ, làm suy giảm ham muốn tình dục thực sự, dần dần dẫn đến tình trạng thích “tự sướng” hơn quan hệ với bạn tình, từ đó rất dễ rơi vào trạng thái lãnh cảm tình dục và có thể dẫn tới vô sinh.

Nam giới thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý 2Thủ dâm quá nhiều dẫn việc nam giới mất dần cảm hứng với phụ nữ, làm suy giảm ham muốn tình dục thực sự

Thêm vào đó, việc thủ dâm thường được các chàng thực hiện trong trạng thái lén lút và tâm lí lo lắng bị mọi người phát hiện, nên thường làm nhanh chóng, lâu dần thành thói quen. Nếu không được kiểm soát mà cứ duy trì thì sẽ rất dễ bị xuất tinh sớm, rối loạn xuất tinh, thậm chí có thể làm giảm bớt lượng tinh trùng dẫn đến tình trạng tinh trùng bị loãng,tinh trùng yếu.. gây tình trạng di tinh… Thậm chí còn dẫn đến bệnh lý yếu sinh lý.

Ngoài ra, thủ dâm nhiều còn khiến cho cơ thể bị mệt mỏi, hao lực, suy giảm thể chất, suy nhược tinh thần, bị các cơn bị đau mỏi, dễ choáng váng…, thậm chí bị làm ảnh tinh thần lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tình dục dẫn đến sao nhãng, không tập trung được vào công việc, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt..

3. Những biện pháp cải thiện tình trạng thủ dâm nhiều

Nói chung việc nam giới thủ dâm quá nhiều là không tốt, dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở nam giới đang ngày càng gia tăng, có thể dẫn đến nguy cơ trực tiếp là vô sinh. Chính vì vậy nam giới nên tìm hiểu và sắp xếp kế hoạch cho cuộc sống một cách khoa học bằng việc áp dụng các biện pháp:

Nam giới thủ dâm nhiều có gây yếu sinh lý 3Thu hẹp thời gian/số lần thủ dâm/ ngày

  • Nhận rõ mức độ nguy hại của thủ dâm: Sự nhận thức rõ được mức độ, tần suất của hành động thủ dâm có hại như thế nào đến chính chàng sẽ là động lực giúp chàng có thêm quyết tâm để thoát ra khỏi tình trạng này.
  • Tìm nguyên nhân gây ra thói quen thủ dâm, đối phó với cảm xúc: để từ đó các đấng mày râu thay đổi, học các đối mặt và “stop” nó.
  • Thay đổi suy nghĩ khi thủ dâm quá mức: khi thủ dâm quá mức, các chàng thường xuất hiện tâm trạng lo lắng và chán nản. Vì thế, các chàng nên cố gắng tìm hiểu lại vấn đề và tìm cách thay đổi nó để tận hưởng cuộc sống hàng ngày lành mạnh nhất.
  • Thu hẹp thời gian/số lần thủ dâm/ ngày: lập nên 1 kế hoạch cụ thể cho thời gian trong ngày: làm việc, gặp gỡ bạn bè, tập thể thể thao, đặc biệt tập thể dục trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp nam giới thêm mệt mỏi và rơi vào giấc ngủ nhanh hơn.
  • Thay đổi thói quen: Chàng sẽ không thể từ bỏ thói quen nghiện thủ dâm, nhất là khi còn đang dành rất nhiều thời gian xem phim “người lớn” một mình trong phòng ngủ. Do đó, việc nhận thức ra thói quen xấu này của mình rất quan trọng mới có thể thay đổi nó. Bên cạnh đó, xây dựng các mối quan hệ lành mạnh cũng sẽ giúp chàng tìm ra một lối thoát cho chính bản thân.

Vì thế, tránh những bệnh lý nguy hiểm như yếu sinh lý, các chàng nên thực hiện các biện pháp nêu trên để bảo vệ hạnh phúc gia đình tương lai nhé!

Thanh Hoa

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.