Nhà thuốc Hưng Thịnh

Máy thử đường huyết không cần lấy máu được tạo ra để giúp người bệnh tiểu đường có thể dễ dàng theo dõi được chỉ số đường trong máu. Chính vì độ tiện lợi và an toàn mà máy được nhiều người tìm mua để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe.

Máy thử đường huyết không cần lấy máu là các dòng sản phẩm giúp người bệnh kiểm soát được chỉ số đường trong máu mà không cần phải lấy máu như các thiết bị truyền thống. Vậy tác dụng thực tế, đặc điểm và những lưu ý khi lựa chọn máy là gì, cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé.

Tác dụng của máy thử đường huyết không cần lấy máu

Máy thử đường huyết không cần lấy máu giúp người bệnh tiểu đường theo dõi chỉ số đường trong máu mà không cần phải lấy máu như các thiết bị truyền thống. Dưới đây là một số tác dụng cơ bản mà máy mang lại cho người bệnh:

 • Theo dõi, kiểm soát lượng đường trong máu, giúp duy trì lượng đường ở mức ổn định và tránh được những biến chứng nguy hại của tiểu đường.

 • Khi biết được chỉ số đường trong máu, người bệnh có thể nhận biết sự bất ổn và điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt sao cho hợp lý.

 • Tiết kiệm được thời gian khi đến bệnh viện kiểm tra.

 • Giúp người bệnh hiểu rõ được tình trạng của bản thân. Thông qua đó, người bệnh sẽ có các biện pháp chăm sóc và thăm khám y tế để điều trị bệnh an toàn.

Tác dụng của máy thử đường huyết là theo dõi chỉ số đường huyết Tác dụng của máy thử đường huyết là theo dõi chỉ số đường huyết

Đặc điểm của máy thử đường huyết không cần lấy máu

Khác với các sản phẩm đo đường huyết thông thường, ngày nay y học đã cho ra đời máy thử đường huyết không cần lấy máu. Với kích thước nhỏ gọn và độ tiện lợi, đây được xem là bước tiến quan trọng trong việc thăm khám và điều trị bệnh tiểu đường.

Hạ đường huyết hay bệnh tiểu đường đều là những bệnh lý nguy hiểm bệnh nhân cần chú ý Hạ đường huyết hay bệnh tiểu đường đều là những bệnh lý nguy hiểm bệnh nhân cần chú ý

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các mẫu mã sản phẩm, người bệnh có thể lựa chọn sản phẩm dựa trên nhu cầu cũng như ngân sách của bản thân. Sau đây là một số ưu điểm cũng như đặc điểm của thiết bị thử đường huyết không cần lấy máu mà người bệnh có thể tham khảo trước khi chọn mua.

 • Không cần lấy máu như các thiết bị truyền thống, giúp người bệnh cảm thấy thoải mái và trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có chứng sợ máu.
 • Tiện lợi trong quá trình sử dụng, người bệnh hoặc người chăm sóc không cần lấy máu cũng có thể đo lường được lượng đường huyết cao hay thấp trong máu. Thay thế cho các thiết bị như que thử, kim chích và các dạng truyền thống thông thường.

 • Máy còn có tác dụng giúp người bệnh kiểm tra huyết áp và theo dõi nhịp tim ngoài công dụng đo đường huyết, mang lại sự thuận tiện cho người dùng khi tích hợp nhiều tiện ích trong cùng một sản phẩm.

 • Các thao tác dễ thực hiện, đơn giản giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian. Máy có phần mềm thông minh phân tích được các chỉ số về sức khỏe của người bệnh để dễ dàng theo dõi.

 • Người bệnh có thể tiết kiệm được chi phí về lâu dài. Sử dụng một thiết bị đo đường huyết không cần máu thay thế cho các chi phí bỏ ra khi sử dụng cho các thiết bị bên ngoài như que thử kim, chích máu,…

Máy thử đường huyết hỗ trợ theo dõi tình hình sức khỏe dễ dàng tại nhà Máy thử đường huyết không cần lấy máu hỗ trợ theo dõi tình hình sức khỏe dễ dàng tại nhà

Mặc dù giá thành của sản phẩm có phần cao hơn mặt bằng chung của các loại máy đo đường huyết, tuy nhiên máy có thể sử dụng lâu dài mà không cần phát sinh thêm bất kỳ chi phí khác. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật mà máy đo đường huyết không cần máu mang lại cho người dùng. Bạn có thể cân nhắc và lựa chọn sao cho hợp lý.

Lưu ý khi lựa chọn máy thử đường huyết không cần lấy máu

Kiểm tra được chỉ số đường huyết là việc vô cùng cần thiết đối với người bệnh tiểu đường để theo dõi và kịp thời điều chỉnh các bất thường trong cơ thể. Hiện nay, người bệnh có thể tự đo lường lượng đường huyết tại nhà bằng các thiết bị thử đường huyết không cần máu nhỏ gọn và tiện lợi.

Dưới đây là một vài lưu ý cho người bệnh khi lựa chọn mua các sản phẩm máy thử đường huyết không cần lấy máu:

 • Đảm bảo chất lượng của máy, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo được kết quả thu được chính xác.

 • Nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ, chuyên gia y tế trước khi mua máy là một trong những biện pháp hữu ích giúp người bệnh có thể chọn được sản phẩm tốt và phù hợp.

 • Lựa chọn nơi mua uy tín để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng nhái.

 • Trước khi thực hiện quá trình đo đường huyết, tránh ăn và uống các thực phẩm có cồn, không hút thuốc lá hoặc tập thể thao.

 • Nên thả lỏng cơ thể khi đo đường huyết để có được kết quả chính xác.

Máy thử đường huyết không cần lấy máu mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Hy vọng các thông tin từ bài viết trên đây về máy thử đường huyết có thể giúp cho người bệnh kiểm soát tốt lượng đường huyết và đo lường lượng máu thường xuyên, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như thói quen sinh hoạt phù hợp để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Cẩm Ly

Nguồn: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.