Nhà thuốc Hưng Thịnh

Khô mắt là một căn bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. Mắt kính chống khô mắt ra đời và trở thành sự lựa chọn của những người bị căn bệnh này.

Ai nên dùng kính chống khô mắt?

Người cao tuổi và người hay tiếp xúc trực tiếp với máy tính là hai đối tượng dễ bị bệnh khô mắt nhất. Ngoài ra những người bị mắc các chứng bệnh đái tháo đường, viêm khớp dạng thấp, rối loạn tuyến giáp, rối loạn nội tiết tố; hay những người đang sử dụng thuốc kháng histamin, thuốc tránh thai,… cũng gây ra tác dụng phụ là bị chứng khô mắt. Để nhận biết bản thân có đang bị bệnh khô mắt hay không hãy tham khảo các triệu chứng nhận biết bệnh khô mắt chi tiết nhất tại đây. 

Như vậy, những người đang bị bệnh khô mắt hay những ai thường xuyên tiếp xúc với máy tính, ngồi phòng làm việc máy lạnh cả ngày, người hay đi ngoài trời khói bụi ô nhiễm và đặc biệt hơn là người từ 50 tuổi trở đi nên sử dụng kính chống khô mắt. 

Các loại kính chống khô mắt

Kính mát, kính bảo hộ

Mắt kính chống khô mắt trợ thủ đắc lực cho đôi mắt của bạn 1Kính mát, kính bảo hộ là hai trợ thủ đắc lực cho đôi mắt không bị khô.

Hãy mang kính mát khi ra ngoài vì nó không chỉ là món đồ trang sức mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn chặn sự bốc hơi nước mắt, giữ độ ẩm cho đôi mắt. Ngoài kính mát thì kính bảo hộ cũng có tác dụng tốt trong việc bảo vệ đôi mắt khỏi các tác nhân gây khô mắt như tia tử ngoại. Hãy chọn một chiếc kính tròng lớn để giảm thiểu sự tiếp xúc của ánh nắng mặt trời, tia cực tím, gió bụi đối với đôi mắt và từ đó làm giảm bốc hơi nước mắt nhiều nhất có thể. 

Kính giữ ẩm Blephasteam

Mắt kính chống khô mắt trợ thủ đắc lực cho đôi mắt của bạn 2Kính giữ ẩm Blephasteam.

Đây là loại kính được phát minh bởi bác sĩ người Anh, có giá 6.500.000 VNđ. Kính này sử dụng cho những người đang bị bệnh khô mắt rất hiệu quả. Chỉ sau 4 tuần sử dụng, mỗi ngày đeo 2 lần, mỗi lần 10 phút sẽ chấm dứt căn bệnh khô mắt. Cấu tạo của nó nhìn giống như một chiếc kính bơi nhưng bên trong có lót các lớp giấy ẩm mỏng. Lớp giấy này chỉ sử dụng một lần khi đeo kính. Khi bật công tắc, nhiệt độ sẽ làm bốc hơi hơi nước trong các vòng giấy ẩm đó làm tan lớp sáp dầu trong mắt. Lớp dầu sáp này sản sinh ra từ một số tuyến mi mắt bị đặc, kết thành lớp sáp khiến nước mắt bị bốc hơi nhanh, làm mắt khô. Điểm thú vị của chiếc mắt kính này là dù lớp sương toả ta từ lớp khăn giấy ẩm có thể làm tan lớp sáp trong mắt nhưng không làm mờ mắt kính. Chính vì vậy mà chúng ta vừa có thể nhìn thấy rõ mọi thứ, vừ hạn chế được tình trạng khô mắt.

Mắt kính chống khô mắt sự lựa chọn hoàn hảo 3Hãy tập cách massage đôi mắt sau nhiều giờ sử dụng máy tính.

Bên cạnh việc sử dụng kính chống khô mắt, mỗi chúng ta cần hạn chế các nguyên nhân gây bệnh như khi tính chất công việc cần ngồi máy tính nhiều hãy tập cách thư giãn đôi mắt hay là đặt một chậu cây xanh trên bàn làm việc để mắt được dịu lại khi nhìn. Bổ sung viatmin A, axit béo Omega-3,… 

Nếu đi ra đường mà không đeo kính chống khô mắt thì không chỉ gặp mỗi bệnh khô mắt mà còn có thể bị đục thuỷ tinh thể do tia tử ngoại gây ra. Sự đầu tư đúng cách là hãy chọn mua một chiếc kính chống khô mắt để bảo vệ đôi mắt của bạn và những người thân. Mời bạn xem thêm: Hội chứng khô mắt và viêm kết mạc dị ứng tại đây.

Trường Quyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.