Nhà thuốc Hưng Thịnh

Hẹp bao quy đầu là bình thường nên các ông bố bà mẹ đừng vội vàng đưa con chỉ mới vài tháng tuổi đi cắt bao quy đầu vì có thể gây biến chứng về sau. Bài viết giới thiệu đến bạn cách nong bao quy đầu mang tính bảo tồn và ít gây đau đớn cho trẻ.

Mách nhỏ cách nong bao quy đầu cho con an toàn, không biến chứng 1

Không nên cho trẻ quá nhỏ nong bao quy đầu.

Kéo căng da quy đầu mỗi ngày

Đây là cách nong bao quy đầu mang tính bền vững, không gây đau đớn cho con và không để lại dị tật quy đầu. Bạn thực hiện bài tập kéo căng da quy đầu của bé đều đặn 2 – 3 lần mỗi ngày, trong vòng 1 – 2 tháng thì tình trạng hẹp bao quy đầu sẽ được cải thiện đáng kể đấy!

Bạn cần bôi trơn quy đầu của bé bằng dầu dành cho trẻ, dầu vaseline hoặc dầu dưỡng cơ thể, rồi nhẹ nhàng kéo da quy đầu của bé về phía trước rồi lộn ngược về phía sau. Bé sẽ cảm thấy thoải mới hơn nếu được kéo bao quy đầu trong khi đang ngâm mình trong nước.

Phương pháp này sẽ không để lại chấn thương, dị tật hay biến chứng cho dương vật. Cách trị hẹp bao quy đầu này đòi hỏi cha mẹ phải có sự kiên trì và phối hợp với trẻ. Nếu thực hiện cách này liên tục trong 1 – 2 tháng mà không thấy hiệu quả, bạn nên kết hợp với phương pháp sau.

Kết hợp với bôi thuốc mỡ chứa Steroid

Nếu chỉ tác động vật lý mà không thể giúp bao quy đầu giãn ra thì bạn cần sự hỗ trợ của thuốc mỡ thúc đẩy quá trình căng da. Loại thuốc mỡ cần dùng là Betamethasone 0,05%. Bạn bôi thuốc vào cả trong và ngoài bao quy đầu. Nếu quy đầu quá kín, chỉ có một lỗ nhỏ thì bạn vẫn có thể đưa vào trong bằng cách kéo lột hoặc vê bao quy đầu nhiều lần.

Mách nhỏ cách nong bao quy đầu cho con an toàn, không biến chứng 2

Kết hợp Betamethasone với kéo da quy đầu là cách nong bao quy đầu an toàn.

Thuốc mỡ có tác dụng làm da mỏng hơn và dễ căng ra hơn khi thực hiện biện pháp kéo căng da. Khi ngưng sử dụng thuốc thì da quy đầu sẽ dày trở lại. Bạn kết hợp cách nong bao quy đầu này cùng với biện pháp kéo căng da 2 – 3 lần một ngày. Nếu thực hiện liên tục 3 tháng mà không thấy kết quả thì bạn ngưng điều trị.

Lưu ý khi áp dụng cách nong bao quy đầu trên

Cách bác sĩ đã lưu ý rằng bạn không nên áp dụng cách nong bao quy đầu đối với bé trai dưới 4 tuổi vì có thể để lại chấn thương, gây dính và sẹo xơ, có thể dẫn đến hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Nếu bé lớn hơn 4 tuổi có những dấu hiệu hẹp bao quy đầu như tiểu khó khăn, tiểu thành tia nhỏ hay bị đau khi tiểu thì bạn có thể áp dụng hai cách được chia sẻ bên trên để nong bao quy đầu cho bé. Trong trường hợp áp dụng cả hai cách trên mà bé vẫn bị hẹp bao quy đầu thì bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ để được chỉ định điều trị (nong bao quy đầu bằng dụng cụ hoặc tiểu phẫu cắt bao quy đầu).

Mách nhỏ cách nong bao quy đầu cho con an toàn, không biến chứng 3

Tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Hy vọng hai cách nong bao quy đầu được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn chữa khỏi bệnh hẹp bao quy đầu của bé một cách an toàn.

Uyên

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.