Nhà thuốc Hưng Thịnh

Đau bụng kinh là nỗi sợ hãi của hầu hết chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nỗi lo này sẽ biến mất hoàn toàn chỉ với phương pháp đau bụng kinh bấm huyệt.

Đau bụng kinh là cảm giác đau thường đến trước chu kỳ kinh khoảng 1 – 2 ngày và xảy ra đỉnh điểm trong khoảng 1, 2 ngày đầu kỳ kinh. Có rất nhiều mẹo để giảm đau bụng kinh nhưng hầu hết chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời như chườm nước ấm, massage giảm đau bụng kinh hay uống thuốc. Nhưng trong số đó, phương pháp bấm huyệt là phương pháp hiệu quả nhất nếu bạn áp dụng đúng cách và thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết sau đây.

Tại sao đau bụng kinh bấm huyệt lại hiệu quả?

Từ rất lâu, con người đã vận dụng những hiểu biết huyệt đạo để chữa vô số bệnh trước khi dùng đến thuốc. Trên cơ thể con người có những huyệt dưỡng sinh mà bạn có thể áp dụng nhằm gia tăng sức khỏe. Theo Đông y, thường xuyên tác động đến đúng huyệt có thể giúp phụ nữ điều hòa tỳ vị, giúp khí huyết lưu thông thuận lợi, cân bằng âm dương, chống lão hoá.

Mách bạn phương pháp đau bụng kinh bấm huyệt giảm đau 1Đau bụng kinh bấm huyệt sẽ giúp ngày đèn đỏ thoải mái hơn

Vì nguyên nhân chính dẫn đến triệu chứng đau bụng kinh là ngưng trệ khí huyết. Do đó, việc tác động thường xuyên đến các huyệt đạo sẽ giúp lưu thông khí huyết và làm chứng đau bụng kinh không những thuyên giảm mà còn có thể chấm dứt hoàn toàn.

Ngoài tác dụng xử trí đau bụng kinh, phương pháp ấn huyệt còn giúp điều trị các chứng bệnh khác như đau dạ dày, đầy hơi, khó tiêu và giúp làm chậm quá trình lão hóa của da.

Phương pháp đau bụng kinh bấm huyệt giảm đau

Trước chu kỳ kinh nguyệt: Xoa bóp huyệt Tam Âm Giao

Tam Âm Giao được biết tới là huyệt đạo nằm ở điểm giao của ba kinh là kinh Tỳ, kinh Can và kinh Thận. Huyệt này có vị trí nằm ở phía trong của cổ chân, cách điểm cao nhất của mắt cá chân khoảng 3 phân.

Mách bạn phương pháp đau bụng kinh bấm huyệt giảm đau 2Ấn huyệt tam giao giúp chữa đau bụng kinh

Thời gian tốt nhất để xoa ấn huyệt vị này là trước chu kỳ kinh nguyệt khoảng 1 tuần. Phương pháp thực hiện cũng vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần dùng 4 ngón tay nắm chặt vào mắt cá chân, ngón cái gấp vuông góc và ấn với lực vừa phải lên huyệt Tam Âm Giao. Thực hiện động tác xoa ấn liên tục trong khoảng 1 phút cho đến khi cảm giác huyệt hơi tê sưng thì ngưng lại và đổi chân.

Cách làm này có thể giúp máu huyết lưu thông dễ dàng xuống phần dưới, giảm bớt tình trạng đau bụng kinh, đau lưng, eo mỗi khi đến ngày đèn đỏ.

Trong chu kỳ kinh nguyệt: Ấn huyệt Thập Thất Chùy Hạ

Huyệt Thập Thất Chùy Hạ còn được biết tới với tên gọi là huyệt Yêu Khổng. Huyệt này nằm tại chỗ lõm dưới gai xương ở đốt thắt lưng thứ năm.

Mách bạn phương pháp đau bụng kinh bấm huyệt giảm đau 3Huyệt yêu khổng sẽ giúp máu huyết lưu thông dễ dàng hơn

Để xác định huyệt, bạn chỉ ấn vào dưới phần gai xương thứ 5 cho đến khi cảm thấy đau thì đó chính là huyệt Yêu Khổng.

Huyệt Yêu Khổng có tác dụng trị đau lưng, đau dây thần kinh tọa, đặc biệt còn có khả năng cải thiện tình trạng rong huyết, đau bụng kinh trong kỳ “đèn đỏ”.

Để xoa bóp huyệt Yêu Khổng đúng cách, bạn nên dùng ngón tay cái day vào huyệt với lực hơi lớn sao cho huyệt có cảm giác đau vừa phải. Tuy nhiên, bạn cần chú ý phải kết hợp với cả động tác ấn và xoa mới có thể làm kinh nguyệt thông suốt. Khi cơn đau bụng có dấu hiệu tái phát, bạn cũng nên tiến hành ấn và xoa bóp huyệt Yêu Khổng trong khoảng từ 1 đến 2 phút sẽ thấy tác dụng giảm đau hiệu quả.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

widget

Chat Zalo(7h30 - 22h00)

widget

090.213.2536(7h30 - 22h00)