Nhà thuốc Hưng Thịnh

Hiện nay, khi y học phát triển, có nhiều phương pháp chữa trị gai cột sống cho người bệnh chọn lựa phù hợp. Miếng dán gai cột sống ra đời và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh cho mình bởi tính tiện lợi, hiệu quả của nó.

Tuy nhiên, sản phẩm này trên thị trường vẫn chưa phổ biến bằng các phương pháp điều trị gai cột sống khác như phẫu thuật, châm cứu,… Do đó để chọn lựa cho bản thân một miếng dán chữa gai cột sống chất lượng, đạt kết quả bền lâu thì không phải ai cũng biết. Nhiều khi mua phải một miếng dán không tốt thì tiền vừa mất mà bệnh tật vẫn không được chữa khỏi. Bài viết sẽ hướng dẫn cho người đọc những thông tin cần thiết về việc lựa chọn miếng dán gai cột sống như thế nào là tốt và có hiệu quả.

miếng dán gai cột sống

Dễ mang đi, có hiệu quả là tính tiện dụng của miếng dán gai cột sống.

Sơ lược về miếng dán gai cột sống

Trên thị trường hiện nay, đa phần các loại miếng dán gai cột sống được bào chế từ các loại thảo dược quý tự nhiên với các vị thuốc quý như: Hồi, Quế chi, Đại hoàng,… Mỗi miếng dán bao gồm một lọ cao dán và các miếng gạc có tác dụng thẩm thấu tinh chất của thuốc qua bề mặt da, các phương thuốc này sau khi thẩm thấu vào da sẽ giúp mạnh gân cốt, lưu thông khí huyết, bồi bổ cơ thể và phục hồi những tế bào bị thoái hóa.

Lựa chọn miếng dán gai cột sống tốt nhất 2Những phương thuốc quý được sử dụng để tạo thành miếng dán gai cột sống.

Cách sử dụng các miếng dán gai cột sống này rất đơn giản, dễ sử dụng:

  • Trước khi dán, người bệnh cần xác định vị trí đau do gai cột sống, sau đó dùng thìa nhỏ quét 1 lượng cao mỏng lên miếng gạc và dán trực tiếp lên vùng đau.
  • Duy trì thời gian dán 30 phút, sau đó bóc ra và lau sạch lớp da bằng nước sạch.
  • Mỗi ngày dán 1 lần sẽ giúp giảm chứng đau do gai cột sống gây ra một cách rõ rệt ngay cả khi bóc cao dán ra.

Cách lựa chọn miếng dán gai cột sống 

Để lựa chọn được miếng dán gai cột sống phù hợp, người mua cần phải chú ý tới những yếu tố sau:

  • Tình trạng bệnh lý của bạn: Thực chất miếng dán gai cột sống là một loại thuốc có tác dụng trực tiếp đến bề mặt bị đau bằng các hoạt chất kháng sinh hoặc từ tinh chất thảo dược. Tuy nhiên chúng chỉ đem đến tác dụng tạm thời, vì vậy với những người bị gai cột sống nặng thì dùng miếng dán không có hiệu quả cao.
  • Miếng dán sử dụng tốt phụ thuộc vào thành phần hoạt chất, diện tích bề mặt của nó. Nếu vùng đau do gai cột sống của bạn lớn cần tìm mua những miếng dán có khổ to, độ dày lớn để chất kháng sinh hoặc tinh chất của chúng có thể thấm vào, giảm đau nhức nhanh chóng.
  • Độ bền về chất dính của miếng dán đau lưng cũng khác nhau, vì vậy hãy xem kỹ thời gian sử dụng của chúng và liệu trình điều trị phù hợp

Lựa chọn miếng dán gai cột sống tốt nhất 3Mặc dù miếng dán gai cột sống có tác dụng điều trị hiệu quả nhưng người bệnh cũng phải chú ý tới chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Đối với phương pháp sử dụng miếng dán gai cột, người bệnh cũng phải chú ý tới chế độ ăn uống và luyện tập thể dục khi bị gai cột sống. Trong trường hợp việc sử dụng miếng dán không có hiệu quả, người bệnh cần phải đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để có sự tư vấn và điều trị tốt nhất.

Ánh Trần

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.