Người xưa có câu “1 con chim bồ câu bằng 9 con gà” để ca ngợi giá trị dinh dưỡng của thịt chim bồ câu còn tốt hơn cả thịt gà và bò.

Chim bồ câu được nhiều người vô cùng yêu thích, thịt rất thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau hoặc dùng để nấu canh, hương vị cũng rất tuyệt.

Hơn nữa, thịt chim bồ câu còn đặc biệt giàu chất dinh dưỡng. Người xưa có câu “1 con chim bồ câu bằng 9 con gà” để nói về giá trị dinh dưỡng của nó, dù đây chỉ là cách nói quá nhưng thực tế đúng là thịt chim bồ câu rất bổ dưỡng. 

Loại thịt này ví bổ hơn chín con gà, trẻ ăn vào tăng IQ, phụ nữ sử dụng ngày càng trẻ đẹp - 1

Thịt chim bồ câu chứa 22,14% protid, 1% lipid và các muối khoáng, đặc biệt nó có lượng protein cao, lượng mỡ và cholesterol thấp, còn có vitamin A, B1, B2, E và nhiều nguyên tố vi lượng là thành phần tạo máu, do vậy giá trị dinh dưỡng trong thịt chim bồ câu cao hơn thịt gà, thịt bò.

Với hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời, thịt chim bồ câu có những tác dụng sau:

1. Dưỡng khí huyết

Loại thịt này ví bổ hơn chín con gà, trẻ ăn vào tăng IQ, phụ nữ sử dụng ngày càng trẻ đẹp - 2

Thịt bồ câu chứa nhiều nguyên tố khoáng, đặc biệt là sắt, có thể được cơ thể hấp thu nhanh, có thể bổ sung sắt cho cơ thể, nâng cao chức năng tạo máu của cơ thể, có tác dụng phòng ngừa và cải thiện hiệu quả thiếu máu do thiếu sắt.

Nếu trong sinh hoạt hàng ngày khí huyết không đủ, cũng có thể ăn một ít chim bồ câu, chẳng hạn như dùng chim bồ câu nấu canh, có thể có tác dụng dưỡng khí bổ huyết rất tốt. Đặc biệt đối với những phụ nữ khí huyết hư nhược, ăn một ít thịt chim bồ câu đúng cách có thể cải thiện hiệu quả các chứng như hồi hộp, trống ngực, chóng mặt mệt mỏi do khí huyết hư gây ra.

2. Duy trì làn da khỏe đẹp

Loại thịt này ví bổ hơn chín con gà, trẻ ăn vào tăng IQ, phụ nữ sử dụng ngày càng trẻ đẹp - 3

Thịt chim bồ câu chứa rất nhiều vitamin như vitamin A, vitamin B tổng hợp, vitamin E,… Những loại vitamin này có chức năng chống oxy hóa, có thể loại bỏ một số gốc tự do gây tổn hại tế bào da, làm chậm quá trình lão hóa da và cải thiện quá trình trao đổi chất của tế bào da.

Hơn nữa, protein và các thành phần khác có trong thịt chim bồ câu cũng đặc biệt phong phú, có thể cải thiện chức năng trao đổi chất và giải độc tổng thể, đồng thời có nhiều chức năng như chống lão hóa, loại bỏ tàn nhang và làm trắng da.

3. Cải thiện trí thông minh

Loại thịt này ví bổ hơn chín con gà, trẻ ăn vào tăng IQ, phụ nữ sử dụng ngày càng trẻ đẹp - 4

Thịt chim bồ câu chứa rất nhiều lecithin, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh chóng của các tế bào mô não và cải thiện chức năng của não.

Vì vậy, đối với trẻ em và thanh thiếu niên, ăn thịt chim bồ câu đúng cách có thể thúc đẩy sự phát triển bình thường của não bộ, nâng cao trí thông minh và trí nhớ. Đối với những người trung niên và cao tuổi, ăn thịt chim bồ câu đúng cách có thể ngăn ngừa sự lão hóa sớm của mô não, đồng thời có thể cải thiện trí nhớ kém và khó tập trung.

4. Nâng cao thể lực

Loại thịt này ví bổ hơn chín con gà, trẻ ăn vào tăng IQ, phụ nữ sử dụng ngày càng trẻ đẹp - 5

Thịt bồ câu chứa nhiều canxi, đồng, sắt, protein và axit pantothenic. Nó không những có thể dưỡng khí dưỡng huyết, bổ trung bổ khí mà còn có tác dụng tán phong giải độc, bổ gan ích thận. Nó cũng có thể cải thiện chức năng của các cơ quan khác nhau và góp phần cải thiện khả năng miễn dịch.

Đối với những người có khả năng miễn dịch kém, cảm lạnh thường xuyên, ăn nhiều chim bồ câu có thể cải thiện sức khỏe của họ.

5. Thúc đẩy quá trình lành vết thương

Loại thịt này ví bổ hơn chín con gà, trẻ ăn vào tăng IQ, phụ nữ sử dụng ngày càng trẻ đẹp - 6

Đối với người vừa trải qua phẫu thuật có thể thích hợp uống một ít canh chim bồ câu, không những có thể cải thiện tình trạng suy nhược sau khi ốm mà còn có thể thúc đẩy vết thương nhanh lành. Bởi vì thịt chim bồ câu chứa nhiều chondroitin, thành phần này không chỉ có thể duy trì sức khỏe của da mà còn đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein trong cơ thể và thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương nhanh chóng.

Nhìn chung, chim bồ câu tuy là loại thực phẩm đặc biệt phổ biến nhưng đối với người đang sốt, nội hỏa mạnh thì tạm thời không nên ăn chim bồ câu, nếu không sẽ khiến cơ thể sinh ra nhiều nội nhiệt, từ đó làm trầm trọng thêm một số triệu chứng khó chịu.

widget

Chat Zalo(7h30 - 22h00)

widget

090.213.2536(7h30 - 22h00)