Nhà thuốc Hưng Thịnh

Lâu ngày không quan hệ có sao không là thắc mắc của rất nhiều người khi đang gặp phải những thay đổi trong “chuyện ấy”. Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp ngay thắc mắc này.

Sức khỏe tình dục có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Vậy lâu ngày không quan hệ có sao không? Hãy để Nhà thuốc Hưng Thịnh giải đáp ngay thắc mắc này cho các bạn qua bài viết dưới đây nhé!

Thường cảm thấy lo lắng nhiều hơn 

Lâu ngày không quan hệ có sao không 1 Lâu ngày không quan hệ khiến bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng

Quan hệ tình dục giúp làm giảm lượng hormone cơ thể bạn giải phóng để đáp ứng với căng thẳng. Và một đời sống tình dục tích cực có thể làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Việc làm này cũng có thể giúp hạn chế cảm giác căng thẳng của bạn trong cuộc sống.

Khiến trái tim không hoạt động tốt

Nghiên cứu cho biết những người quan hệ tình dục mỗi tháng một lần hoặc ít hơn thường có nguy cơ bị bệnh tim cao hơn những người mắc bệnh hai lần một tuần hoặc dày hơn. Một phần lý do này có thể là bạn tập thể dục nhiều hơn một chút và ít có khả năng gặp phải lo lắng hoặc trầm cảm. Do vậy khi bạn quan hệ tình dục nhiều hơn, bạn sẽ khỏe mạnh về thể chất và tinh thần hơn.

Khiến bạn hoạt động ít hơn

Tình dục thường đốt cháy khoảng 5 calo/phút tương đương với một người đi bộ nhanh. Và bạn cũng sử dụng thêm oxy – tương đương với một người làm các công việc chân tay giúp tiêu thụ calo nhiều hơn. Do vậy tình dục có thể cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn, nhờ đó giúp bạn có nhiều hứng thú với việc tham gia các loại hình thể thao đi bộ đường dài hoặc làm việc nhà. Chính vì vậy việc ít quan hệ tình dục hơn sẽ khiến cơ thể của bạn ít các hoạt động thể chất hơn.

Gây suy giảm trí nhớ

Lâu ngày không quan hệ có sao không 2 Ít quan hệ gây suy giảm trí nhớ

Việc suy giảm trí nhớ gây cho bạn khá nhiều rắc rối đó là vì tình dục thường xuyên dường như được liên kết với trí nhớ, đặc biệt là nếu bạn ở độ tuổi từ 50 đến 89 thì nhu cầu tình dục bị suy giảm nghiêm trọng dẫn đến rối loạn trí nhớ và trí nhớ cũng sụt giảm nghiêm trọng theo.

Hệ thống miễn dịch trở nên yếu hơn

Quan hệ tình dục hàng tuần đều đặn dường như giúp tăng cường hệ thống miễn dịch hơn so với những người ít quan hệ. Một phần lý do có thể là do nó làm tăng hàm lượng của một chất chống vi khuẩn là immunoglobulin A, hoặc IgA. Do vậy những người có quan hệ tình dục nhiều hơn hai lần một tuần có mức độ IgA thấp hơn so với những người không quan hệ tình dục.

Khiến bạn ngủ ít hơn

Không có quan hệ tình dục, bạn sẽ làm hạn chế việc sản xuất các hormone thúc đẩy giấc ngủ ngon. Ở phụ nữ khi quan hệ tình dục đều đặn sẽ có được một sự gia tăng estrogen thậm chí còn giúp giấc ngủ trọn vẹn hơn. Do vậy khi không quan hệ tình dục rất có thể sẽ gây cảm giác ức chế khiến bạn khó ngủ và khó có được giấc ngủ ngon.

Thường xuyên bị nhức mỏi và đau lan rộng

Tình dục có thể là một cách tốt giúp bạn loại bỏ tâm trí của bạn khỏi mọi cơn đau nhức. Tuy nhiên nó còn có tác dụng nhiều hơn thế. Cực khoái sẽ khiến cơ thể bạn giải phóng endorphin và các hormone khác có thể giúp giảm đau đầu, lưng và đau chân. Đồng thời chúng cũng có thể giúp giảm đau khớp và đau bụng kinh.

Dễ gây ra các vấn đề tình dục sau này

Đối với phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh, mô âm đạo có thể bị mỏng, teo và khô khi không giao hợp thường xuyên. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho quan hệ tình dục trở nên đau đớn và làm giảm ham muốn của bạn. Và một số nghiên cứu cho biết những người đàn ông quan hệ tình dục ít hơn một lần một tuần có khả năng bị liệt dương lớn gấp đôi so với những người hoạt động hàng tuần.

Gây tăng huyết áp 

Lâu ngày không quan hệ có sao không 3 Lâu ngày không quan hệ gây tăng huyết áp

Tình dục có tác dụng làm giảm huyết áp của bạn và giúp huyết áp duy trì ở mức bình thường. Khi hoạt động tình dục, nó như một bài tập aerobic và xây dựng cơ bắp giúp làm giảm sự lo lắng và làm bạn cảm thấy tốt hơn và hạn chế huyết áp cao. Hoạt động tình dục điều độ giúp giữ huyết áp của bạn luôn ở mức bình thường và duy trì sức khỏe ổn định.

Ảnh hưởng sức khỏe tinh thần

Việc không quan hệ tình dục lâu ngày sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe tinh thần của phái mạnh. Những người này thường có biểu hiện cáu gắt, mất ngủ hoặc không thể tập trung vào công việc khiến cơ thể uể oải. Nhịn quan hệ còn là nguyên nhân khiến nam giới thường xuyên bị stress, mệt mỏi và dễ rơi vào trạng thái trầm cảm.

Trên đây là những chia sẻ của Nhà thuốc Hưng Thịnh về việc “Lâu ngày không quan hệ có sao không?”. Có thể thấy việc lâu ngày không quan hệ sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt cho sức khỏe của bạn do vậy hãy duy trì quan hệ đều đặn để có được sức khỏe tốt các bạn nhé!

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.