Nhà thuốc Hưng Thịnh

Khô mắt là tình trạng phổ biến trong cuộc sống thời hiện đại. Làm sao để hết bị khô mắt một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Chớp mắt thường xuyên

Một trong những phương pháp vô cùng đơn giản để điều trị chứng khô mắt, mỏi mắt chính là chớp mắt thường xuyên trong quá trình làm việc với máy tính hoặc đọc sách quá lâu.

Đa số căn bệnh này xảy ra ở đối tượng nhân viên văn phòng, những người phải làm việc tiếp xúc với máy tính thường xuyên. Để tránh hội chứng khô mắt và các bệnh về mắt ghé thăm, bạn nên dành từ 1 – 5 phút để mắt được thư giãn hoặc có thể chớp mắt, đổi sang hướng nhìn khác đều được.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên ngồi ở vị trí đối diện trực tiếp với điều hòa, quạt gió…

Massage mắt

Làm sao để hết bị khô mắt? Cách đơn giản là massage mắt nhẹ nhàng lúc thư giãn. Điều này không chỉ giúp mắt đỡ mỏi mà còn cải thiện lưu thông máu rất tốt, từ đó kích thích tuyến lệ ngăn ngừa tình trạng khô mắt.

Bạn chỉ cần dùng tay xoa nhẹ nhàng mí mắt trong vài lần lặp đi lặp lại, đảm bảo sau khi thực hiện tinh thần sẽ cảm thấy phấn chấn và minh mẫn hơn rất nhiều.

Làm sao để hết bị khô mắt hiệu quả nhanh chóng? 1Massage mắt không chỉ giúp mắt đỡ mỏi mà còn cải thiện lưu thông máu rất tốt.

Đắp mặt nạ cho mắt

Có thể bạn chưa biết nhưng đắp mặt nạ là phương pháp hiệu quả để giúp bạn khắc phục chứng khô và mỏi mắt. Sử dụng vài lát dưa chuột mỏng đắp lên hai mắt và thư giãn trong khoảng thời gian 15 phút. Nó không chỉ giúp bạn bớt mệt mỏi, căng thẳng mà còn giảm các triệu chứng, vấn đề về mắt.

Ngoài ra, bạn có thể thoa dầu dừa lên mắt tương tự như đắp mặt nạ cũng thực sự rất công hiệu.

Uống nhiều nước

Nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Uống nhiều nước là cách nhanh nhất để bạn thoát khỏi tình trạng khô mắt. Mỗi ngày đừng quên việc bổ sung 2 lít nước cho cơ thể nhé!

Làm sao để hết bị khô mắt hiệu quả nhanh chóng? 2Uống nước giúp giảm bớt chứng khô và mỏi mắt.

Ăn thực phẩm giàu omega 3

Chất béo omega-3 thực sự rất tốt cho đôi mắt. Nếu cơ thể được cung cấp đủ chất này sẽ không bị khô mắt. Do đó hãy tăng cường bổ sung những loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống hằng ngày. Chúng không chỉ giúp bạn sở hữu đôi mắt tinh anh mà còn rất tốt cho trí não.

Đeo kính giữ ẩm cho mắt

Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp khác cho thắc mắc làm sao để hết bị khô mắt bằng việc đeo kính giữ ẩm mắt. Tuy nhiên hãy lựa chọn loại kính phù hợp với đôi mắt của mình nhé.

Dùng thuốc nhỏ mắt

Đối với việc dùng thuốc nhỏ mắt, bạn nhất thiết phải biết được đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô mắt để lựa chọn cho loại thuốc cho phù hợp. Vì dung dịch nhỏ mắt có rất nhiều dạng khác nhau. Và một điều bạn cần lưu ý nữa đó là bạn nên đi khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho đôi mắt của mình.

Làm sao để hết bị khô mắt hiệu quả nhanh chóng? 3Sử dụng thuốc nhỏ mắt nên có sự hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh những biện pháp trên, để tránh gặp phải tình trạng khô mắt, bạn tuyệt đối tránh xa những hoạt động gây hại cho mắt như hút thuốc lá, xem TV, điện thoại với khoảng cách quá gần và đừng quên bảo vệ mắt bằng việc đeo kính khi đi ra ngoài đường.

Thủy Nguyễn

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.