Nhà thuốc Hưng Thịnh

Đau mắt đỏ là bệnh lành tính, có thể khỏi sau 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không biết cách chăm sóc cũng như không có biện pháp can thiệp điều trị thì rất có nguy cơ bệnh bùng nổ thành dịch hoặc để lại những hậu quả nguy hiểm. Việc tìm hiểu cách làm sao để đau mắt đỏ nhanh khỏi cũng như phương pháp phòng bệnh là điều cần làm.

Làm sao để đau mắt đỏ nhanh khỏi cũng như phương pháp phòng tránh bệnh lây lan thành dịch? 1Làm sao để đau mắt đỏ nhanh khỏi?

Vì sao bạn bị đau mắt đỏ?

Đau mắt đỏ hay viêm kết mạc là tình trạng phần màng trong suốt giữa mí và tròng mắt sưng lên, đỏ và đau nhức. Tình trạng này có thể xảy ở một mắt hoặc hai mắt và mặc dù không ảnh hưởng đến thị lực nhưng đau mắt đỏ lại gây cảm giác khó chịu cũng như mất thẩm mỹ. Hơn nữa đây là bệnh truyền nhiễm vì vậy ngay khi có dấu hiệu của bệnh thì tốt nhất nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị đúng phương pháp, tránh bệnh lây lan bùng nổ thành dịch. Vì vậy tìm hiểu cách làm sao để đau mắt đỏ nhanh khỏi cũng như biện pháp phòng tránh là điều bạn nên làm để bảo vệ gia đình cũng như bản thân.

Làm sao để đau mắt đỏ nhanh khỏi?

Khi có hiện tượng đau nhức mắt bạn nên sử dụng nước muối sinh lý dạng nhỏ 0.9% để nhỏ mắt nhiều lần trong ngày. Dung dịch này có tác dụng làm trôi mầm bệnh, làm ẩm và giúp bề mặt nhãn cầu được làm dịu. Theo như bác sĩ thì bạn nên nhỏ 10 lần mỗi ngày, hoặc nhỏ mắt khi có dấu hiệu kèm nhèm khó chịu. Và bạn nên chú ý tuyệt đối không nên sử dụng nước muối tự pha vì có thể làm bệnh nặng hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng nước mắt nhân tạo để điều trị bệnh đau mắt đỏ.

Làm sao để đau mắt đỏ nhanh khỏi cũng như phương pháp phòng tránh bệnh lây lan thành dịch? 2Nước muối sinh lý và nước mắt nhân tạo giúp hỗ trợ đau mắt đỏ hiệu quả.

Nếu bạn dùng kháng sinh để điều trị thì phải được kê đơn từ bác sĩ, không được tự ý mua về uống để tránh tình trạng mua không đúng thuốc hoặc thuốc không chữa triệt để tình trạng đau mắt đỏ.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu những mẹo trị đau mắt đỏ từ dân gian, đây là những phương pháp đơn giản, hiệu quả lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Phương pháp phòng tránh đau mắt đỏ lây lan thành dịch

Một số biện pháp sau đây sẽ giúp bạn phòng ngừa cũng như hạn chế diễn tiến của bệnh:

  • Nếu bạn hoặc bất cứ ai có dấu hiệu đau mắt đỏ thì nên tránh tiếp xúc trực tiếp.

  • Thường xuyên rửa tay, không nên chà lên mắt hoặc chạm vào nơi mắt bị tổn thương.

  • Từng người trong gia đình nên sử dụng riêng khăn tắm, khăn mặt, chăn gối đệm. Thường xuyên giặt giũ chăn nệm và phơi dưới ánh mặt trời.

  • Tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh và tránh những nguy cơ có thể khiến bệnh nặng thêm.

  • Không sử dụng mỹ phẩm đã cũ hoặc dùng chung với người khác.

  • Dùng thuốc theo đúng lời khuyên của bác sĩ.

  • Không đeo kính áp tròng trong thời gian bị bệnh.

Làm sao để đau mắt đỏ nhanh khỏi cũng như phương pháp phòng tránh bệnh lây lan thành dịch? 3Vệ sinh cá nhân thường xuyên là một cách hỗ trợ giúp đau mắt đỏ nhanh khỏi.

Mong rằng bài viết trên đã phần nào giúp bạn biết cách làm sao để đau mắt đỏ nhanh khỏi cũng như phương pháp phòng tránh bệnh. Đối với những đối tượng như phụ nữ mang thai hoặc trẻ em thì càng cần được chú ý quan tâm chăm sóc hơn vì khi nhiễm đau mắt đỏ sẽ nặng hơn những người bình thường.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.