Nhà thuốc Hưng Thịnh

Có rất nhiều cách để làm mòn gai cột sống vô cùng hiệu quả, trong đó, việc tận dụng hạt đu đủ để chữa bệnh là một trong những phương pháp được ưu tiên hàng đầu.

Tại sao hạt đu đủ có tác dụng làm mòn gai cột sống?

Quả đu đủ có tên gọi khoa học là Carica papaya. Đây là loại quả có thân dài, không có cành, quả được mọc từ thân. Đu đủ khi còn xanh thường được tận dụng trong việc chữa bệnh và chế biến thực phẩm, khi quả chín sẽ được dùng làm món tráng miệng, món trái cây yêu thích của rất nhiều người. Không những thế, đu đủ chín còn một nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, vô cùng có lợi cho mắt.

Làm mòn gai cột sống hiệu quả bằng cách ăn đu đủ 1Hoạt chất papain có trong hạt đu đủ có tác dụng bào mòn gai cột sống.

Khi sử dụng đu đủ, đa số mọi người đều bỏ hẳn phần hạt bên trong. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng hoạt chất papain có trong hạt đu đủ không những có tác dụng chống viêm tại chỗ, giúp vết thương mau lành, kháng viêm, tiêu hóa đạm, tinh bột, và chữa trị hiệu quả một số căn bệnh thường gặp về đường tiêu hóa. Không những thế, papain có trong hạt đu đủ còn có tác dụng bào mòn gai cột sống vô cùng hữu hiệu. Theo đó, hàm lượng papain sẽ có nhiều nhất trong quả đu đủ hườm, không quá chín cũng không xanh.

Sử dụng hạt đu đủ làm mòn gai cột sống như thế nào?

Để làm mòn gai cột sống bằng hạt đu đủ, các bạn chỉ cần chuẩn bị 2 quả đu đủ hườm, bổ đôi và lấy phần hạt bên trong, sau đó dùng rổ hoặc bất cứ vật gì có thể làm sạch lớp màng bọc bên ngoài của các hạt đu đủ để cuối cùng thu được phần hạt màu đen bên trong. Hạt đu đủ được dùng để chữa bệnh cần phải ráo nước nhưng không được quá khô, còn hơi ẩm là được. Quan trọng nhất là phải được làm sạch lớp vỏ bên ngoài.

Làm mòn gai cột sống hiệu quả bằng cách ăn đu đủ 2Hạt đu đủ được dùng để chữa bệnh cần phải ráo nước nhưng không được quá khô.

Sau khi chuẩn bị xong, các bạn chỉ cần cho toàn bộ hạt đu đủ vừa thu được vào trong 1 cái cối rồi dùng chày giã nát, sau đó nhanh chóng đắp cả bả vào vị trí cột sống có gai, đồng thời cố định vị trí bằng băng gạc hoặc miếng vải mỏng để hạt đu đủ phát huy hết công dụng.

Tùy vào kích thước gai cột sống của người bệnh là to hay nhỏ, mà việc điều trị sẽ kéo dài trong những khoảng thời gian khác nhau. Nếu người bệnh có gai cột sống nhỏ, thì chỉ cần kiên trì thực hiện theo phương pháp này trong 15 ngày, phần gai sẽ nhanh chóng thu bé lại và tiêu biến đi. Tuy nhiên, trong trường hợp gai cột sống quá to, các bạn cần phải kiên trì áp dụng phương pháp trị liệu này ít nhất 30 ngày để có được hiệu quả như ý muốn.

Làm mòn gai cột sống hiệu quả bằng cách ăn đu đủ 3Nếu người bệnh có gai cột sống nhỏ, thì chỉ cần kiên trì thực hiện theo phương pháp này trong 15 ngày, phần gai sẽ nhanh chóng thu bé lại.

Lưu ý: Nếu áp dụng phương pháp này, mỗi ngày các bạn chỉ được đắp thuốc 1 lần duy nhất, đồng thời mỗi lần chỉ được đắp trong vòng 30 phút để đảm bảo hiệu quả. Bênh cạnh đó, các bạn cũng nên kết hợp với việc siêu âm, chụp X-Quang để điều chỉnh thời gian đắp thuốc cho phù hợp với tình trạng gai cột sống của mình.

Đây là một trong những phương pháp làm mòn gai cột sống vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý, tuyệt đối không để hỗn hợp này dính vào miệng, vì nó có thể gây khó thở và rối loạn nhịp tim. Các bạn có thể sẽ có cảm giác hơi rát như kiến cắn trên da trong những lần đầu đắp thuốc, nhưng hãy an tâm vì đây chỉ là biểu hiện bình thường.

Linh Lê

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.