Nhà thuốc Hưng Thịnh

Điều trị gai cột sống bằng các bài thuốc dân gian, nhất là các loại lá cây ngày càng được nhiều người sử dụng vì tính an toàn cao, không gây tác dụng phụ hay biến chứng ảnh hưởng đến cơ thể. Trong số đó thì lá cẩm chữa gai cột sống rất hiệu quả và là loại lá dễ tìm, dễ thực hiện.

Gai cột sống là loại bệnh mạn tính ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Bệnh không chỉ xuất hiện ở người trung niên mà ngay cả những người trẻ tuổi hiện nay cũng có tỷ lệ mắc bệnh khá cao.

Lá cẩm chữa gai cột sống có tốt không? 1Hình ảnh gai xương cột sống.

Bệnh gai cột sống hiện nay khó có thể chữa trị triệt để. Người bệnh thường áp dụng kết hợp nhiều phương pháp điều trị để đạt hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, các phương pháp Tây y như dùng thuốc, phẫu thuật mang nhiều rủi ro, nhiều tác dụng phụ nên ngày càng ít người điều trị.

Các bài thuốc dân gian chữa gai cột sống được nhiều người lựa chọn vì tính an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ, không ẩn chứa rủi ro và chi phí rất thấp; đồng thời có thể tự thực hiện tại nhà. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn bài thuốclá cẩm chữa gai cột sống.

Cây lá cẩm

Lá cẩm chữa gai cột sống có tốt không? 2Hình ảnh cây lá cẩm.

Lá cẩm còn có tên gọi khác là cỏ thỏ, mọc ở thấp, chiều cao tối đa chỉ khoảng 50 cm. Cây phân nhiều nhánh nhỏ. Đây là loại cây khá phổ biến dùng để tạo màu hồng tím trong chế biến thực phẩm, nhất là để đồ xôi. Loại cây này mọc nhiều nhất ở miền Trung.

Cây lá cẩm là một vị thuốc trong Đông y có tính hàn, vị ngọt nhạt, có tác dụng trị ho, cầm máu, tiêu đờm. Đối với xương khớp, lá cẩm có thể trị chấn thương gân cơ và điều trị gai cột sống.

Bài thuốc trị gai cột sống bằng lá cẩm

Chuẩn bị:

  • Lá cẩm: 1 nắm nhỏ
  • Trứng gà ta: 3 quả

Lá cẩm chữa gai cột sống có tốt không? 3Nên dùng trứng gà ta để hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Cách thực hiện:

  • Lá cẩm rửa sạch, để ráo nước
  • Trứng gà ta luộc lòng đào

Cách sử dụng:

Lá cẩm và trứng gà đã luộc chia thành 3 phần ăn 3 bữa trong ngày. Lá cẩm ăn sống cùng trứng gà vào trước bữa ăn chính 1 giờ đồng hồ. Sử dụng đều đặn liên tục trong khoảng 1 tháng để đạt hiệu quả rõ rệt.

Tác dụng của bài thuốc trị gai cột sống bằng lá cẩm

Đây là bài thuốc dễ thực hiện, dễ ăn, không tác dụng phụ nhưng hiệu quả mang lại cho người bệnh khá tốt và rõ rệt đồng thời tăng cường sức khỏe cho cơ thể:

  • Các cơn đau nhức do gai cột sống giảm cả về tần suất và cường độ.
  • Hạn chế sự phát triển của các gai xương, một số bệnh nhân còn cho biết gai xương teo nhỏ đi sau thời gian dài sử dụng bài thuốc này.
  • Bài thuốc còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe.

Kiên trì sử dụng lá cẩm chữa gai cột sống kết hợp với các phương pháp điều trị khác sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng của bệnh. Đây là phương pháp ít tốn kém nhất lại phòng tránh mọi nguy cơ rủi ro.

Tuy nhiên, cũng như nhiều bài thuốc dân gian khác, bạn cần lưu ý, bài thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, không thể chữa khỏi hoàn toàn và triệt để bệnh gai cột sống.

Vì vậy, nếu đã sử dụng lá cẩm chữa gai cột sống mà vẫn đau, bạn nên kết hợp điều trị cùng các phương pháp khác để đạt hiệu quả chữa bệnh tốt nhất đồng thời thường xuyên kiểm tra tình trạng của bệnh, sự phát triển của các gai xương.

Nguyễn Hồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.