Nhà thuốc Hưng Thịnh

Trẻ em khi bị thiếu canxi sẽ không thể phát triển thể chất bình thường như bạn bè cùng trang lứa. Vì vậy kiểm tra thiếu canxi bằng cách nào chính xác nhất và phương án điều trị thiếu canxi cho bé là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm.

Kiểm tra thiếu canxi bằng cách nào chính xác nhất và phương án điều trị thiếu canxi cho bé 1Kiểm tra thiếu canxi bằng cách nào chính xác nhất là câu hỏi của nhiều người.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu canxi ở trẻ là gì?

Canxi là khoáng chất quan trọng giúp trẻ phát triển thể chất sau này, việc thiếu canxi mà không được bổ sung kịp thời sẽ khiến sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vậy nên cha mẹ cần phải tìm hiểu và trang bị kiến thức để phát hiện được dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ cũng như nguyên nhân để có thể phòng chống trước.

Một số nguyên nhân điển hình khiến trẻ thiếu canxi có thể kể đến sau đây:

  • Khi mẹ bé mang thai thì bị tiểu đường hoặc bị nhiễm độc.
  • Khi sinh bé bị ngạt, thiếu oxi.
  • Thiểu năng tuyến giáp trạng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu canxi ở trẻ.
  • Mẹ bé chưa có chế độ dinh dưỡng hợp lý trong quá trình mang thai cũng như khi cho con bú.

Kiểm tra thiếu canxi bằng cách nào chính xác nhất và phương án điều trị thiếu canxi cho bé 2Chế độ dinh dưỡng không hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu canxi ở bé.

  • Bé khi sinh ra không được bú sữa mẹ hoàn toàn trong những tháng đầu đời, khi bé có thể bắt đầu ăn thì lại chưa có được chế độ dinh dưỡng hợp lý.
  • Phơi nắng cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ hấp thụ canxi vì vậy nếu như trẻ không được tắm nắng thường xuyên thì cũng khiến trẻ bị thiếu hụt canxi.

Trên đây là một số nguyên nhân điển hình mà phụ huynh cần chú ý phòng tránh để trẻ không bị thiếu canxi. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên tìm hiểu cách kiểm tra thiếu canxi cho bé để có thể kịp thời điều trị trước tránh dẫn đến tình trạng bé thiếu canxi ở mức độ nặng mới điều trị. Tuy nhiên, kiểm tra thiếu canxi bằng cách nào chính xác nhất thì không phải phụ huynh nào cũng biết. Phần sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách kiểm tra thiếu canxi cho bé.

Kiểm tra thiếu canxi bằng cách nào chính xác nhất cho bé?

“Kiểm tra thiếu canxi bằng cách nào chính xác nhất?” là câu hỏi của nhiều phụ huynh. Và hiện nay, xét nghiệm canxi trong máu là cách kiểm tra được sử dụng nhiều nhất. Như bạn đã biết canxi được lưu trữ ở xương nhiều nhất và nếu như trong máu thiếu canxi thì cơ thể sẽ lấy canxi từ trong xương ra, nếu quá trình này xảy ra thường xuyên thì canxi trong xương giảm dần dẫn đến thiếu canxi. Tóm lại, xét nghiệm canxi máu sẽ giúp bạn điều chỉnh nồng độ canxi trong cơ thể ở mức cân bằng.

Phương án điều trị canxi cho bé mà bạn có thể tham khảo

Để điều trị tình trạng thiếu canxi cho bé hiệu quả thì trước tiên mẹ nên chú ý thay đổi dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của bé. Chú ý cung cấp những loại thức ăn chứa nhiều canxi như hải sản, rau xanh, sữa và những chế phẩm từ sữa.

Mẹ cũng có thể bổ sung canxi cho trẻ bằng thuốc tuy nhiên cần theo hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó mẹ cũng hãy cho bé tắm nắng đều đặn để bé có đủ vitamin D từ đó hấp thụ canxi tốt hơn nhé.

Hơn nữa một điều không kém phần quan trọng là mẹ cũng phải quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của bản thân khi mang thai cũng như khi cho con bú nhé.

Kiểm tra thiếu canxi bằng cách nào chính xác nhất và phương án điều trị thiếu canxi cho bé 3Mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng khi mang thai để không bị thiếu canxi.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi “kiểm tra canxi bằng cách nào chính xác nhất” cũng như trang bị cho mình kiến thức cần thiết để giúp bé không rơi vào tình trạng thiếu canxi. Mọi thắc mắc sâu hơn về bệnh vui lòng liên hệ bác sĩ để được giải đáp.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.