Nhà thuốc Hưng Thịnh

Khí công là một môn võ tịnh tâm, dùng để điều hòa khí tức làm cho cơ thể khỏe mạnh. Có thể nói, việc sử dụng khí công chữa bệnh gai cột sống là một phương pháp trị liệu mang lại hiệu quả vượt mong đợi, tạo cơ hội cho những người đang phải chịu những cơn đau xương khớp dày vò mỗi ngày.

Với phương pháp điều trị gai cột sống bằng khí công, người bệnh có thể tự lên kế hoạch, chủ động được về mặt thời gian, điều kiện của mỗi người mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Hãy cũng tìm hiểu sâu hơn về luyện khí công chữa gai cột sống trong bài viết này nhé!

Khí công chữa bệnh gai cột sống hiệu quả 1Các cơn đau từ bệnh gai cột sống gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Khí công là gì?

Khí công là các bài tập để tăng khí trong cơ thể có nguồn gốc từ Trung Quốc. Việc vận động gân cơ xương, lục phủ ngũ tạng nhằm thông đường đi cho khí trong cơ thể. Đồng thời việc vận động và hít thở tập trung sẽ giúp khai thông kinh mạch.

Về mặt cơ bản, luyện khí công là sự kết hợp giữa 3 yếu tố: Tinh- Khí- Thần.

  • Tinh: Là sự hài hòa trong chế độ dinh dưỡng, ăn uống giúp cơ thể hấp thu và kháng bệnh tốt.
  • Khí: Việc tập luyện hằng ngày, rèn luyện thể chất, kết hợp dinh dưỡng để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
  • Thần: Đây là phần quan trọng trong việc luyện tập khí công. Khi cơ thể tập trung hít thở, các cơ quan nội tạng sẽ được thư giãn, giúp lưu thông khí huyết. Đồng thời giúp người bệnh tu tâm dưỡng tính.

Cách luyện khí công chữa bệnh gai cột sống

Trước hết, để có được phương pháp luyện khí công phù hợp, người bệnh cần phải biết nguyên nhân gây ra bệnh gai cột sống là gì. Từ đó, việc điều trị mới thực sự hiệu quả.

Chữa gai cột sống theo yếu tố Tinh: Chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ hỗ trợ tốt cho quá điều trị của người bệnh. Người bệnh nên ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt, chất xơ có nhiều trong các loại rau củ quả màu xanh đậm như súp lơ, thịt đỏ, cá hồi,… các loại thực phẩm giúp bồi bổ máu, Acti-B12. Đặc biệt người bệnh cần hạn chế tối đa việc ăn các loại thực phẩm cay nóng, quá mặn hay quá ngọt. Vì điều đó sẽ làm người bệnh tăng huyết áp gây ảnh hưởng không tốt cho quá trình điều trị.

Chữa gai cột sống theo yếu tố Khí: Chế độ tập luyện hằng ngày.

Khí công chữa bệnh gai cột sống hiệu quả 2Chiêu thức Vọng nguyệt công pháp trong khí công chuyên trị các chứng đau lưng, đau cổ do gai cột sống gây ra.

Điều trị gai cột sống sẽ có hiệu quả hơn nếu người bệnh có thể áp dụng các bài tập luyện hằng ngày. Việc này có tác dụng giúp khí huyết lưu thông và tăng cường hệ miễn dịch, khả năng hấp thu dưỡng chất, giảm các cơn đau do bệnh gai cột sống gây ra.

Chữa gai cột sống theo yếu tố Thần: Yếu tố quan trọng luyện khí công chữa gai cột sống.

Quá trình tập trung vào hơi thở, tập thiền trong vòng 30 phút trước mỗi tốt đi ngủ sẽ giúp toàn thân thư giãn, khí huyết được lưu thông, hỗ trợ tuần hoàn máu, nuôi dưỡng cột sống, điều hòa áp huyết, an thần và có giấc ngủ sâu hơn.

Khí công chữa bệnh gai cột sống hiệu quả 3Khí công ngoài công dụng chữa bệnh gai cột sống còn giúp kiện thân tráng cốt, phòng chống, chữa trị nhiều loại bệnh như viêm cơ, giảm thị lực,… và kéo dài tuổi thọ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về luyện khí công chữa gai cột sống. Tuy nhiên, người bệnh nên lựa chọn những cơ sở khám gai cột sống uy tín, có kinh nghiệm về khám chữa bệnh bằng phương pháp luyện khí công chữa gai cột sống để tránh tiền mất tật mang mà không đem lại hiệu quả.

Ánh Trần

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.