Nhà thuốc Hưng Thịnh

Nhiều cha mẹ đang băn khoăn về việc khám trẻ thiếu canxi ở đâu uy tín và đảm bảo. Cùng tham khảo một số địa khám trẻ thiếu canxi uy tín dưới đây nhé.

Canxi là một trong những dưỡng chất cần thiết để trẻ có thể phát triển cả về xương khớp và thần kinh. Thiếu hụt canxi ở người lớn đã nguy hiểm, nhưng thiếu canxi ở trẻ em còn nguy hiểm hơn rất nhiều, không chỉ làm bé chậm lớn, còi xương, đầu bẹp, teo cơ, chân vòng kiềng… mà còn có thể gây co giật gây, nguy hiểm đến tính mạng.

Trước khi bàn về khám trẻ thiếu canxi ở đâu thì chúng ta cùng tìm hiểu về các dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ em. Có nhiều dấu hiệu của trẻ thể hiện sự thiếu hụt canxi, tuy nhiên có một số dấu hiệu thường hay gặp dưới đây.

Dấu hiệu thiếu canxi ở trẻ

Trẻ thường ngủ không ngon giấc và hay giật mình quấy khóc

Thống kê cho thấy, có đến một phần tư trẻ thiếu canxi bị khó ngủ, ngủ không ngon giấc ở các mức độ khác nhau, thường thấy là trẻ bị khó thở khi ngủ, dễ tỉnh ngủ, nghiến răng trong khi ngủ… Do việc thiếu canxi nên vỏ não không cân bằng được hai trạng thái ức chế và hưng phấn, ở trẻ vỏ não thường rơi vào trạng thái hưng phấn nên làm trẻ rất khó ngủ.

Khám trẻ thiếu canxi ở đâu uy tín và an toàn? 1Trẻ thiếu canxi thường ngủ không ngon giấc, hay giật mình quấy khóc.

Trẻ hay nấc cụt hay có dấu hiệu khó thở

Trẻ hay nấc cụt hay có dấu hiệu khó thở cũng là một triệu chứng của thiếu canxi. Do dây thanh quản bị co thắt nhiều lần, trong một số trường hợp có thể gây suy tim cho trẻ.

Trẻ biếng ăn

Thiếu canxi cũng làm mất cảm giác ngon miệng ở trẻ, làm trẻ biếng ăn hay chỉ ăn những món mình thích. Đồng thời, việc thiếu canxi cũng khiến trẻ chậm mọc răng hoặc sâu răng do canxi là thành phần chính của răng.

Khám trẻ thiếu canxi ở đâu uy tín và an toàn? 2Thiếu canxi làm mất cảm giác ngon miệng ở trẻ, làm trẻ biếng ăn.

Một dấu hiệu khác khi trẻ thiếu canxi là chậm vận động hay biến dạng xương khớp, thường biểu hiện ở chân. Vì thế, trẻ bị thiếu canxi thường chậm ngồi, bò và đi hơn so với những trẻ khác.

Khám trẻ thiếu canxi ở đâu?

Dưới đây là một số địa chỉ thăm khám cho trẻ uy tín trên cả nước để các mẹ tham khảo:

Khoa khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em cơ sở 3 – Viện dinh dưỡng (Viện C)

Viện dinh dưỡng – Viện C là cơ sở đầu ngành về tư vấn, chẩn đoán, điều trị và phục hồi những vấn đề liên quan tới sản và nhi khoa ở Hà Nội.

Địa chỉ: số 1 Kim Mã Thượng, phường Liễu Giai, quận Ba Đình

Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 14:00 – 16:30, 08:00 – 11:30

Số điện thoại: (024) 3972 0554

Khoa Dinh dưỡng tiết chế – Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội

Khoa Dinh dưỡng tiết chế – Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội là một trong những địa chỉ thăm khám, điều trị bệnh nhi khoa hàng đầu cả nước với những trang thiết bị đầy đủ và hiện đại.

Địa chỉ: 18/879 đường La Thành, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 00:00 – 23:59

Số điện thoại: (024) 6 273 8532

BV Nhi Đồng 1 – Tp.Hồ Chí Minh

Đây là cơ sở chăm sóc và điều trị  về những vấn đề Nhi khoa chất lượng và uy tín ở Tp. Hồ Chí Minh, với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại.

Địa chỉ: 341 đường Sư Vạn Hạnh, phường 10, Quận 10, Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu: 13:00 – 16:00, 07:00 – 11:00

Thứ Bảy, Chủ Nhật: 07:00 – 20:00

Số điện thoại: (028) 39271119

BV Nhi Đồng 2 – Tp.Hồ Chí Minh

Là cơ sở hai của bệnh viện Nhi Đồng thành phố Hồ Chí Minh. Viện Nhi Đồng 2 cũng nằm trong top những bệnh viện Nhi uy tín và được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều.

Địa chỉ: 14 đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Thời gian làm việc: Thứ Hai đến Chủ Nhật: 07:30 – 19:30

Số điện thoại: (028) 38295723

Khám trẻ thiếu canxi ở đâu uy tín và an toàn? 3Đưa các bé đi khám ngay nếu có những biểu hiện thiếu hụt canxi.

Hy vọng bài viết trên đã giải quyết những băn khoăn của các cha mẹ về việc khám trẻ thiếu canxi ở đâu để đảm bảo chính xác và an toàn. Hãy đưa các bé đi khám ngay nếu có những biểu hiện thiếu hụt canxi để có thể bổ sung hợp lý và đúng cách, giúp bé luôn phát triển tốt và khỏe mạnh.

Nguyễn Hồng

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.