Nhà thuốc Hưng Thịnh

Sau khi đặt thuốc phụ khoa, vùng kín có cảm giác bị ngứa làm nhiều chị em lo lắng. Vậy có phải thuốc đặt sai cách hay do tác dụng phụ? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử trí sau khi đặt thuốc phụ khoa bị ngứa vùng kín trong bài viết dưới đây.

Đối với phụ nữ khi xảy ra các tình trạng viêm nhiễm và xuất hiện các khí hư bất thường thì thường được sử dụng các viên thuốc đặt âm đạo để điều trị. Khi đặt thuốc ở âm đạo thường xảy ra một số tình trạng ngứa hoặc đau rát khi đặt. Vậy thì sau khi đặt thuốc phụ khoa bị ngứa cần làm như thế nào?

Thuốc đặt âm đạo là gì?

Những chia sẻ về vấn đề sau khi đặt thuốc phụ khoa bị ngứa mà bạn cần tìm hiểu Thuốc đặt âm đạo được sản xuất ở dạng viên nén 

Thuốc đặt âm đạo được sử dụng để đưa vào âm đạo, có tác dụng chữa trị và ngăn ngừa một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Thuốc đặt âm đạo được sản xuất ở dạng viên nén và có thể đưa sâu vào âm đạo khi nhúng ướt. Thuốc đặt âm đạo thông thường sẽ được sử dụng để điều trị các bệnh phụ khoa và có tác dụng phòng chống các bệnh viêm âm đạo xảy ra.

Nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên mạnh hơn và có thể xảy ra hiện tượng ngứa và rát nhiều âm đạo. Bạn cần đọc rõ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng thuốc đặt âm đạo để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Những tình trạng phụ nữ mắc phải những bệnh viêm nhiễm phụ khoa tự ý đặt thuốc sẽ gây hậu quả viêm nhiễm nặng hơn. Khi xảy ra các tình trạng bất thường ở vùng âm đạo thì bạn nên được thăm khám và sử dụng các phương pháp điều trị phù hợp, không nên tự ý sử dụng thuốc thì sẽ khiến tình trạng nặng hơn và gây ra tình trạng lờn thuốc.

Sau khi đặt thuốc phụ khoa bị ngứa thì phải làm sao?

Các bệnh viêm nhiễm âm đạo do vi khuẩn mà gặp khuẩn là những bệnh thường lây qua đường tình dục khi quan hệ mà không sử dụng các biện pháp an toàn. Việc điều trị các vi khuẩn và tạp khuẩn ở âm đạo chưa có thể sử dụng phương pháp đặt thuốc ở âm đạo thể loại bỏ huyết trắng do vi khuẩn.

Những chia sẻ về vấn đề sau khi đặt thuốc phụ khoa bị ngứa mà bạn cần tìm hiểu Xảy ra tình trạng ngứa sau khi đặt thuốc ở âm đạo

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng sau khi đặt thuốc phụ khoa bị ngứa, như:

 • Do tác dụng phụ không mong muốn của thuốc đặt âm đạo.

 • Dị ứng do cơ địa của mỗi người.

 • Do việc đặt thuốc không đúng cách.

 • Do bạn không có chế độ ăn uống hợp lý.

 • Do không kiêng quan hệ tình dục trong quá trình điều trị khiến tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn.

 • Do không vệ sinh vùng kín và tay trước khi đặt thuốc.

 • Do thụt rửa sâu bên trong âm đạo.

Vì vậy khi thấy các biểu hiện sau khi đặt thuốc phụ khoa như ngứa, đau rát,… bạn cần sự tư vấn của các bác sĩ điều trị để đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp. Nếu như bạn dị ứng với thành phần của thuốc thì bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị tốt hơn để giúp cho bạn cải thiện tình trạng viêm nhiễm của mình. Bạn nên kết hợp với cách vệ sinh vùng kín sau khi đặt thuốc phù hợp để tránh được tình trạng ngứa xảy ra trong quá trình đặt thuốc.

Một số lưu ý mà bạn cần quan tâm khi sử dụng thuốc đặt âm đạo

Khi sử dụng thuốc đặt âm đạo bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để giúp cho việc điều trị trở nên hiệu quả hơn:

 • Chỉ dùng thuốc đặt âm đạo khi có yêu cầu và chỉ định của bác sĩ.

 • Bạn không nên tự ý sử dụng trước hợp âm đạo để chữa trị vì sử dụng không đúng liền và không đúng chỉ định thì sẽ khiến cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn.

 • Có chứa một lượng kháng sinh để tiêu diệt những tác nhân gây bệnh vì thế mỗi loại thuốc sẽ được sử dụng cho các tình trạng viêm nhiễm khác nhau.

 • Bạn cần vệ sinh tay thực tập trước khi đặt thuốc để có thể đảm bảo sẽ không đưa các vi khuẩn và tạp khuẩn từ bên ngoài vào bên trong âm đạo.

 • Khi đặt thuốc bạn cần thực hiện đúng tư thế để thuốc đặt được vào đúng vị trí cần thiết.

 • Bạn nên nằm hoặc ngồi yên một chỗ ít nhất là 15 phút sau khi đặt thuốc.

Những chia sẻ về vấn đề sau khi đặt thuốc phụ khoa bị ngứa mà bạn cần tìm hiểu Thuốc đặt âm đạo

 • Tốt nhất bạn nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ để thức có thể phát huy được hiệu quả tốt hơn.

 • Nếu xảy ra tình trạng ngứa sau khi đặt thuốc thì bạn cần ý kiến của bác sĩ để có thể giúp bạn cải thiện tình trạng ngứa.

 • Bạn cần tránh quan hệ tình dục trong khi đặt thuốc để giúp thuốc có thể phát huy hiệu quả cao nhất và cũng tránh được tình trạng gây ra viêm nhiễm nặng hơn.

Nhà Thuốc Hưng Thịnh đã chia sẻ với bạn về vấn đề sau khi đặt thuốc phụ khoa bị ngứa thì cần làm như thế nào? Với những chia sẻ của chúng tôi chắc hẳn bạn đã có được những kiến thức hữu ích để giúp bạn có thể cải thiện được tình trạng ngứa sau khi đặt thuốc. Bạn nên sử dụng thuốc đặt theo ý kiến của bác sĩ để có thể đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Minh Thuý

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.