Nhà thuốc Hưng Thịnh

Cách sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg hiệu quả để phát huy hết tác dụng tuyệt vời của sản phẩm đối với não bộ là vấn đề mà người dùng hiện nay rất quan tâm.

Thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg là một dạng thực phẩm chức năng hỗ trợ tuần hoàn máu, tăng cường tuần hoàn não và cải thiện trí nhớ được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, để phát huy hết tác dụng tuyệt vời của Ginkgo Biloba 120mg đối với sức khỏe người dùng thì những lưu ý về cách dùng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg bạn cũng cần phải đặc biệt chú ý.

Thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg giúp tăng cường tuần hoàn não và cải thiện trí nhớ, được nhiều người tin dùng Thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg cải thiện trí nhớ, được nhiều người tin dùng

Cách dùng Ginkgo Biloba 120mg

Thực tế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bổ não Ginkgo Biloba 120mg khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều chứa hàm lượng Ginkgo Biloba 120mg nên đều được sử dụng với liều lượng 1 viên mỗi ngày, phù hợp với nhu cầu hấp thu của cơ thể người, giúp cải thiện trí não hiệu quả, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Người dùng cần chú ý sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg theo đúng hướng dẫn, không tự ý tăng liều khi chưa có hướng dẫn của chuyên gia.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg không dùng thay thế cho sản phẩm thuốc hạ áp hay bất kỳ sản phẩm thuốc điều trị nào khác theo kê đơn của bác sĩ chuyên khoa.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg

Để tác dụng bổ não của Ginkgo Biloba 120mg phát huy hết tác dụng và tránh những tác dụng phụ có thể xảy ra, ngoài việc dùng thuốc Ginkgo Biloba 120mg đúng cách, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Ai nên sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg?

Thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg được đánh giá là hỗ trợ tốt cho các bệnh lý sau:

 • Người thường xuyên bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, mất thăng bằng do máu lên não không đủ, hội chứng tiền đình.
 • Người gặp vấn đề về tuần hoàn não.
 • Người gặp các vấn đề về thoái hóa thần kinh: Suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ
 • Những người thường xuyên bị căng thẳng trong công việc, học sinh, sinh viên đang trong thời gian ôn thi.

Những người thường xuyên bị căng thẳng trong công việc nên sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg Những người thường xuyên bị căng thẳng trong công việc

Ai không nên sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg?

Các trường hợp không nên dùng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg để tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra:

 • Phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú.
 • Người có tiền sử dị ứng mẫn cảm với thành phần Ginkgo Biloba 120mg.
 • Người đang mắc các bệnh hay có tiền sử mắc bệnh liên quan đến chứng đông máu hoặc đang dùng nhóm thuốc làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • Người đang sử dụng các loại thuốc chống động kinh, có tiền sử dụng động kinh cần ngừng sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg trước khi tiến hành phẫu thuật khoảng 2 đến 3 tuần để tránh làm gia tăng nguy cơ chảy máu.
 • Trẻ em dưới 18 tuổi, người bị bệnh liên quan đến tim mạch hoặc người đang sử dụng bất cứ sản phẩm bổ sung hay thuốc điều trị nào khác cần xin lời khuyên của bác sĩ nếu muốn sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg

Uống thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg có tác dụng phụ không?

Theo kết quả nghiên cứu, thành phần Ginkgo Biloba 120mg có thể gây ra một số tác dụng phụ, ví dụ như:

 • Gây hạ đường huyết, vì vậy bạn nên thận trọng khi dùng cho bệnh nhân tiểu đường hoặc hạ đường huyết. Ngoài ra, những người đang sử dụng thuốc điều trị cao huyết áp cũng nên cân nhắc và hỏi ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng Ginkgo Biloba 120mg.
 • Ginkgo Biloba 120mg có thể làm tăng nguy cơ chảy máu nên cần tránh dùng thuốc cho những người bị rối loạn chảy máu hoặc hoặc đang sử dụng thuốc làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • Gây buồn ngủ, mệt mỏi, bồn chồn, kích ứng dạ dày, khó chịu ở ruột, buồn nôn, nôn mửa…

Tuy nhiên, đây là những tác dụng phụ rất hiếm gặp mà hầu như chỉ xảy ra ở những đối tượng sử dụng sản phẩm không đúng cách. Vì vậy, để hạn chế những tác dụng phụ có thể xảy ra, bạn cần lưu ý sử dụng sản phẩm này theo đúng hướng dẫn cách dùng Ginkgo Biloba 120mg ở trên, nhất là những trường hợp nên và không nên dùng sản phẩm.

Phải làm gì nếu quên liều uống thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg?

Nếu bạn quên uống một liều thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg, hãy uống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần đến lúc dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp theo vào thời gian đã định. Đặc biệt, bạn tuyệt đối không được sử dụng hai liều lượng quy định để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe do dùng quá liều.

Nếu bạn quên uống một liều thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg, hãy uống càng sớm càng tốt Nếu bạn quên uống một liều thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg, hãy uống càng sớm càng tốt

Nên sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg vào thời điểm nào?

Thực tế không có thời gian cụ thể để sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg. Hầu hết các nhà sản xuất chỉ khuyến cáo người dùng nên uống trong hoặc sau bữa ăn sẽ tốt cho dạ dày và giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm.

Về thời gian sử dụng Ginkgo Biloba 120mg, bạn có thể uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày theo thời gian biểu của bản thân, lưu ý không uống khi bụng đói. Tuy nhiên, bạn cũng nên cố định thời điểm sử dụng Ginkgo Biloba 120mg trong ngày để không quên liều lượng và ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg vào buổi sáng. Vì đây là thời điểm cơ thể dễ dàng hấp thụ các dưỡng chất bổ sung, giúp sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn.

Trên đây là những hướng dẫn cách sử dụng Ginkgo Biloba 120mg theo khuyến cáo của các chuyên gia sức khỏe hiện nay. Sử dụng thuốc bổ não Ginkgo Biloba 120mg đúng liều lượng sẽ giúp bạn không chỉ tận dụng được tác dụng tuyệt vời của sản phẩm đối với sức khỏe mà còn tránh được những tác dụng phụ có thể xảy ra do sử dụng không đúng cách hoặc quá liều lượng.

Thuý Nguyễn

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.