Nhà thuốc Hưng Thịnh

Bị đau mắt đỏ cần có một chế độ ăn hợp lý để bệnh mau chóng hồi phục, vậy đau mắt đỏ ăn thịt gà có sao không?

Bị đau mắt đỏ cần có một chế độ ăn hợp lý để bệnh mau chóng hồi phục, vậy đau mắt đỏ ăn thịt gà có sao không?

Bất kỳ ai cũng có thể bị đau mắt đỏ, bệnh này lây lan rất nhanh và dễ bùng phát thành dịch. Khi bị đau mắt đỏ người bệnh phải kiêng rất nhiều thứ. Có nhiều người cho rằng bị đau mắt đỏ cần kiêng ăn thịt gà. Tuy nhiên sự thực đau mắt đỏ ăn thịt gà có sao không và bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

Đau mắt đỏ ăn thịt gà có sao không? 1Đau mắt đỏ ăn thịt gà có sao không?

Đau mắt đỏ ăn thịt gà có sao không?

Câu trả lời là không. Thịt gà không nằm trong những mục phải kiêng khi bị đau mắt đỏ vì thế nói đau mắt đỏ kiêng ăn thịt gà là hoàn toàn sai. Tuy nhiên cũng phải lưu ý khi sử dụng vì nếu ăn quá nhiều lượng mỡ trong thịt gà có thể gây hại cho mắt của bạn.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày để bệnh được khỏi nhanh hơn. Nhất là nên bổ sung đẩy đủ các vitamin tổng hợp như A, B12, C, D… các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như rau bina, rau cải, khoai tây, khoai lang, cà rốt… các loại thực phẩm này sẽ nhanh chóng được chuyển hóa thành vitamin A giúp cho đôi mắt mắt sáng và khỏe mạnh.

Đau mắt đỏ ăn thịt gà có sao không? 2Đau mắt đỏ ăn thịt gà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh

Đặc biệt, khi đang trong thời kì mắc bệnh, việc bổ sung thêm vitamin C là vô cùng cần thiết. Vì vitamin C không chỉ có tác dụng tặng cường đề kháng mà còn giúp cơ thể chống lại bệnh tật. Chế độ ăn uống phù hợp không những rất tốt cho người bị đau mắt đỏ mà còn có tác dụng dài lâu đối với sức khỏe của người bệnh. Trừ những thức ăn nên kiêng thì người bệnh nên ăn đầy đủ các nhóm chất, không nên tin vào các thông tin chưa được kiểm chứng để rồi kiêng khem nhiều thứ dẫn đến cơ thể thiếu chất.

Vậy bị đau mắt đỏ cần phải kiêng gì?

Khi đau mắt đỏ virus người bệnh nên kiêng dùng các gia vị cay, nóng như: hạt tiêu, ớt, hành, tỏi, hành tây,… Vì những gia vị này sẽ gây ra cảm giác nóng rát cho mắt và làm tình trạng đỏ mắt hơn.

Ngoài ra, các đồ ăn tanh như cá, tôm, mực,cua…. có thể gây tác động xấu đến tình trạng của đau mắt đỏ, từ đó làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng và nặng nề hơn. Vì vậy bệnh nhân đau mắt đỏ cần phải kiêng ăn đồ tanh trong suốt thời gian mắc bệnh.

Đau mắt đỏ ăn thịt gà có sao không? 3Nên kiêng các món ăn tanh, cay và nhiều dầu mỡ khi bị đau mắt đỏ

Mỡ động vật có chứa nhiều chất béo no, các chất này không những không tốt cho mắt khi bị đau mắt đỏ sưng tấy, mà còn không tốt cho cả các bộ phận như tim, não, máu và ảnh hưởng không tốt tới quá trình chuyển hóa trong cơ thể, vậy nên dù bạn có bị đau mắt hay không bạn vẫn nên sử dụng dầu thực vật thay thế cho mỡ động vật và hạn chế tiêu thụ mỡ động vật.

Đặc biệt, cần tránh hút thuốc lá và uống nhiều rượu bia bởi vì đây là những chất kích thích gây hại đối với cơ thể con người. Chất Nicotin có trong thuốc lá làm tác động đến hệ thần kinh, gây giảm khả năng điều tiết của mắt. Còn uống rượu làm giảm tầm nhìn và giảm khả năng nhận biết vốn có của mắt xuống, ngoài ra rượu còn khiến cho tình trạng đau mắt, đỏ mắt trở nên trầm trọng hơn.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.