Nhà thuốc Hưng Thịnh

Thông qua hình ảnh X Quang gai cột sống, các bác sĩ có thể xác định được tình trạng hiện tại của cột sống, cũng như biết được chính xác các tổn thương trong cột sống mà người bệnh đang gặp phải.

Hình ảnh X Quang gai cột sống cho biết điều gì?

Dựa vào hình ảnh trên phim chụp X-Quang, chỉ cần thông qua các biểu hiện như đường cong sinh lý tự nhiên của cột sống bị siêu vẹo bất thường, trên thân cột sống xuất hiện các gai xương, tập trung chủ yếu ở phần đầu xương đốt sống, đồng thời đốt sống có dấu hiệu bị xẹp, ngắn hơn so với mức bình thường, phần xương dưới sụn bị đặc lại, lỗ liên hợp có dấu hiệu hẹp đi, đĩa đệm bị xẹp hoặc có dấu hiệu tràn nhân nhầy ra bên ngoài một cách bất thường,… các bác sĩ có thể dễ dàng đưa ra những kết luận cụ thể, rõ ràng về tình trạng bệnh. Chẳng hạn như: Bệnh nhân có bị thoái hóa cột sống hay không, vị trí đốt sống bị thoái hóa, và tình trạng bệnh đang tiến triển ở mức độ nào.

Hình ảnh X quang gai cột sống cho biết điều gì? Cách xác định phương pháp điều trị dựa trên phim chụp X quang 1Thông qua hình ảnh X Quang gai cột sống, các bác sĩ có thể xác định được tình trạng hiện tại của cột sống.

Xác định phương pháp điều trị dựa trên phim chụp x-quang

Sau khi đã chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý, xác định bệnh nhân đang mắc bệnh thoái hóa cột sống và một số vấn đề liên quan, các bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị an toàn và hợp lý tùy theo từng trường hợp.

Theo đó, các bác sĩ có thể điều trị gai cột sống, cũng như các bệnh lý cơ xương khớp khác bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ – một biện pháp trị liệu bảo tồn tự nhiên, sử dụng tay để thực hiện các thao tác kéo giãn, nắn chỉnh cột sống, kết hợp với vật lý trị liệu, châm cứu trong y học cổ truyền nhằm mục đích tạo ra các kích thích vật lý và nhân tạo nhằm giúp mô, tế bào, các vị trí cột sống tổn thương dần hồi phục, tiến trình thoái hóa cột sống bị chậm lại dựa vào các phản ứng sinh hóa bên trong cơ thể.

Hình ảnh X quang gai cột sống cho biết điều gì? Cách xác định phương pháp điều trị dựa trên phim chụp X quang 2Các bác sĩ có thể điều trị gai cột sống bằng phương pháp Chiropractic của Mỹ – một biện pháp trị liệu bảo tồn tự nhiên.

Đồng thời, biện pháp này cũng có tác dụng hiệu quả trong việc giải phóng sự chèn ép các rễ thần kinh, dây thần kinh xung quanh cột sống, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, hỗ trợ giảm đau, tạo collagen và cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết đến cột sống và những vùng xung quanh cột sống.

Với phương pháp trị liệu này, bệnh nhân gai cột sống không cần phải uống thuốc hay thực hiện phẫu thuật xâm lấn, cắt bỏ gai với tỷ lệ thành công đến hơn 95%, phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân khác nhau và hạn chế tái phát bệnh đến mức thấp nhất.

Hình ảnh X quang gai cột sống cho biết điều gì? Cách xác định phương pháp điều trị dựa trên phim chụp X quang 3Với phương pháp trị liệu này, bệnh nhân gai cột sống không cần phải uống thuốc hay thực hiện phẫu thuật xâm lấn, cắt bỏ gai.

Chụp X-Quang gai cột sống là cách tốt nhất để các bác sĩ thấy đươc những tổn thương nhẹ hoặc dấu hiệu bất thường bên trong cột sống của bệnh nhân. Với công nghệ hiện đại và kỹ thuật y học tiên tiến ngày nay, các bác sĩ chỉ cần dựa vào hình ảnh x quang gai cột sống là đã có thể dễ dàng đưa ra kết luận về tình trạng bệnh tình của bệnh nhân ở thời điểm hiện tại. Từ đó, đưa ra những biện pháp điều trị an toàn, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Linh Lê

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.