Nhà thuốc Hưng Thịnh

Ngày nay, hiện tượng rối loạn cương dương rất dễ gặp ở nam giới, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên từ 50 trở lên. Bệnh nếu như không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh. Hãy cùng Hưng Thịnh tìm hiểu các biểu hiện của hiện tượng rối loạn cương dương cũng như làm sao để điều trị được căn bệnh này.

Hiện tượng rối loạn cương dương là gì- điều trị như thế nào là có hiệu quả 1Chuyện chăn gối sẽ không còn thỏa mãn khi nam giới mắc phải chứng rối loạn cương dương.

Hiện tượng cương dương là gì?

Ở nam giới có sinh lý khỏe  mạnh, đặc biệt là khi các bạn nam ở độ tuổi dậy thì, bộ phận sinh dục phát triển thấy rõ và bắt đầu xuất hiện hiện tượng cương dương. Vậy hiện tượng cương dương nghĩa là sao?

Cơ chế cương dương xuất hiện khi nam giới bị kích thích tình dục hoặc có ham muốn tình dục thì các kích thích này sẽ phát ra tín hiệu truyền lên não bộ, não bộ truyền lệnh đến trung tâm thần kinh ở tủy sống. Các tín hiệu này sau khi được xử lý tại trung tâm thần kinh thì sẽ gửi lệnh trực tiếp đến các mô cương nằm trong thể hang, làm giãn nở các động mạch ở thể cơ quan sinh dục, máu được bơm dồn tập trung về và khiến cho các cơ ở đây giãn nở gây nên hiện tượng cương cứng. Khi nam giới đạt khoái cảm lên tới cực điểm thì có hiện tượng phóng tinh.

Nếu đã thỏa mãn kích thích tình dục hoặc không còn các kích thích thì cơ quan sinh dục ở nam giới sẽ xẹp xuống, các cơ xung quanh dương vật sẽ trở về trạng thái thả lỏng, khiến cho dương vật trở về trạng thái xìu và mềm.

Như thế nào được gọi là hiện tượng rối loạn cương dương?

Thay vì dương vật có các biểu hiện của hiện tượng cương dương bình thường nhưng ở một thời điểm nào đó, khi nam giới có ham muốn tình dục nhưng dương vật không thể cương cứng được hoặc thời gian cương cứng diễn ra nhanh. Thậm chí là dương vật mềm không có khả năng cương cứng, nếu có thể cương cứng khi đưa vào âm đạo của phụ nữ sẽ bị xìu xuống nhanh chóng. Nam giới cũng có thể thấy tinh hoàn nhỏ hơn bình thường, bị xuất tinh sớm, khoái cảm giảm xuống đáng kể hoặc có thể không còn ham muốn tình dục. 

Hiện tượng rối loạn cương dương là gì- điều trị như thế nào là có hiệu quả 2“Cậu nhỏ” không thể cương cứng khi có kích thích tình dục là dấu hiệu đặc trưng của hiện tượng rối loạn cương dương.

Nếu nam giới có một hoặc tất cả các triệu chứng trên thì bạn đã mắc phải hiện tượng rối loạn cương dương. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới như stress, áp lực tâm lý trong thời gian dài, môi trường ô nhiễm,…

Nên điều trị hiện tượng rối loạn cương dương như thế nào?

Hiện tượng rối loạn cương dương là gì- điều trị như thế nào là có hiệu quả 3Gặp bác sĩ  chuyên khoa để được điều trị  khi xuất hiện các triệu chứng rối loạn cương dương.

Hiện tại, có nhiều biện pháp điều trị rối loạn chức năng cương dương. Người bệnh có thể được điều trị rối loạn cương dương bằng thuốc Đông y, các loại thuốc Tây y hoặc bằng các mẹo dân gian. Tuy nhiên, ngoài sử dụng các biện pháp can thiệp của thuốc, nam giới cũng cần phải lưu ý đến chế độ sinh hoạt hàng ngày như:

  • Cần có chế độ nghỉ ngời thường xuyên, không nên lo lắng hay để cơ thể căng thẳng quá nhiều.
  • Nên vận động thể dục thường xuyên, hạn chế các vận động quá mạnh để có một sức khoẻ tốt hơn.
  • Bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, có một chế độ ăn uống khoa học và hợp lý.
  • Không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thực phẩm có cồn,…

Như vậy, Hưng Thịnh đã chia sẻ cùng bạn về hiện tượng rối loạn cương dương là gì cũng như nên điều trị bệnh như thế nào là đúng. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn tìm được phương hướng cải thiện sức khỏe của mình.

Ánh Trần

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

widget

Chat Zalo(7h30 - 22h00)

widget

090.213.2536(7h30 - 22h00)