Nhà thuốc Hưng Thịnh

Vào trước những ngày rụng trứng, phụ nữ thường có xu hướng tăng ham muốn tình dục cho riêng mình. Bạn đang thắc mắc thời điểm lý tưởng dễ thụ thai nhất? Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? Để hiểu rõ hơn về nội dung này hãy cùng Nhà thuốc Hưng Thịnh khám phá thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Thời điểm lý tưởng dễ thụ thai nhất là quãng thời gian rụng trứng. Trứng có tuổi thọ trung bình từ 12 – 24 giờ, bên cạnh đó tinh trùng có khả năng sống 3 – 5 ngày trong âm đạo. Vậy quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? Hãy cùng Nhà thuốc Hưng Thịnh tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ

Góc giải đáp: Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?1 Các chị em cần chú ý đến chu kỳ kinh nguyệt của riêng mình

Ngày thụ tinh được biết đến là ngày trứng và tinh trùng gặp nhau tạo thành các hợp tử. Mỗi phụ nữ đều có ngày thụ tinh riêng, không giống nhau, tùy thuộc độ dài của chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ mà ngày sinh sản sẽ có khác biệt, có sự thay đổi ở từng người như chậm kinh, mất kinh,…

Tuy nhiên, nếu trứng đã giải phóng chỉ có thể thụ tinh trong quãng thời gian từ 12 – 24 giờ trước khi bắt đầu quá trình tan rã. Mặc khác, tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo từ 3 – 5 ngày. Do đó, thời gian tốt nhất dễ mang thai nhất từ 2 – 3 ngày trước khi bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt xảy ra. Thông thường, đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt trong 28 ngày thì quá trình rụng trứng sẽ thường xảy ra vào khoảng từ ngày 13 đến 15.

Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

Góc giải đáp: Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?2 Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?

Bạn đang thắc mắc liệu quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không? Để tìm hiểu rõ về câu trả lời này, hãy cùng Nhà thuốc Hưng Thịnh khám phá thêm nội dung dưới đây nhé!

  • Nếu bạn quan hệ 1 ngày trước ngày rụng trứng: Trứng sau khi bắt đầu rụng có thể tồn tại trong cơ thể được 24 giờ, đồng thời tinh trùng có khả năng tồn tại trong âm đạo phụ nữ trong 72 giờ. Vì thế nên, việc quan hệ 1 ngày trước ngày rụng trứng tỷ lệ thụ thai, dễ mang thai khá cao.

  • Nếu bạn quan hệ tình dục 2 ngày trước ngày rụng trứng: Bạn vẫn có thụ thai, có khả năng mang thai rất cao khi quan hệ trước ngày rụng trứng 2 ngày.

  • Nếu bạn quan hệ tình dục 5 ngày trước ngày rụng trứng: Tinh trùng có thể tồn tại và sống được trong tử cung từ 3 – 5 ngày, do đó tỷ lệ thụ thai, mang thai vẫn có thể xảy ra tỷ lệ sẽ thấp hơn.

Đối với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều, ổn định, vấn đề sức khỏe sinh sản tốt thì việc quan hệ trước khi bắt đầu rụng trứng từ 1 – 2 ngày thì tỷ lệ mang thai rất cao. Mặc khác, với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều, khó xác định rõ thời điểm, thời gian bắt đầu rụng trứng thì tỷ lệ, khả năng thụ thai sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Quan hệ trước ngày rụng trứng bao nhiêu ngày thì mang thai?

Góc giải đáp: Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?3 Quan hệ trước ngày rụng trứng trước bao nhiêu ngày dễ thụ thai?

Sau khi đã tìm hiểu nội dung “Quan hệ trước ngày rụng trứng có không?”, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm quan hệ trước ngày rụng trứng bao nhiêu ngày thì mang thai nhé!

Tỷ lệ mang thai khi quan hệ trước ngày rụng trứng khá cao, gần như tuyệt đối. Vì thế nên, nhiều cặp vợ chồng có ý định canh những ngày này để việc thụ thai được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu trong trường hợp tinh trùng gặp trứng ngay đầu vòi thì thời gian bắt đầu quá trình thụ tinh này sẽ chỉ mất tầm 45 phút và chậm nhất 12 giờ. Tiếp đến, trong khoảng thời gian 48 giờ tiếp, trứng sau khi bắt đầu thụ tinh sẽ nằm ở vị trí bóng ống dẫn trứng và từ từ vượt qua eo tử cung trong 10 – 12 giờ tiếp theo.

Cách tăng khả năng thụ thai nhanh chóng, hiệu quả

Góc giải đáp: Quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không?4 Bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý khoa học

Các cặp vợ chồng mong muốn có em bé nhanh chóng, việc quan hệ trước và trong thời kỳ rụng trứng sẽ nâng cao tỷ lệ mang thai dễ dàng hơn. Để hiểu rõ về quá trình nâng cao tỷ lệ mang thai trước ngày rụng trứng thì các cặp đôi cần quan tâm một số những vấn đề sau đây:

  • Theo dõi xác định thời gian rụng trứng: Bạn cần phải xác định chính xác, cụ thể khoảng thời gian rụng trứng. Thông thường, thời gian rụng trứng là khoảng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt, việc quan hệ, thụ tinh vào thời gian này trước, trong hoặc sau 1 ngày thời điểm này sẽ giúp nâng cao tỷ lệ có thai. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại que thử rụng trứng để canh chính xác ngày bắt đầu trứng rụng.

  • Nghỉ ngơi và chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học: Để nâng cao tỷ lệ thụ thai, bạn cần có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi và sinh hoạt của cả vợ, chồng hợp lý và khoa học. Hãy chuẩn bị cho riêng mình tâm lý thoải mái, điều độ, chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng và tránh sử dụng các chất kích thích.

  • Tần suất quan hệ: Các cặp vợ chồng cần quan hệ tình dục điều độ, đảm bảo sức khỏe tốt giúp chất lượng tinh trùng tốt hơn, nâng cao khả năng thụ thai. Không phải quan hệ nhiều lần trong cùng một khoảng thời gian rụng trứng sẽ giúp nâng cao tỷ lệ có thai.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Nhà thuốc Hưng Thịnh về nội dung quan hệ trước ngày rụng trứng có thai không. Mong rằng qua nội dung này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích, kinh nghiệm khi canh ngày thụ thai nhé!

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.