Nhà thuốc Hưng Thịnh

Bạn đang thắc mắc “Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu tiền?”. Chi phí có thật sự đắt hay không? Hãy cùng Nhà thuốc Hưng Thịnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây về chi phí niềng răng thưa 1 hàm là bao nhiêu nhé!

Hiện nay, răng thưa xảy ra với rất nhiều người tùy thuộc vào mức độ khác nhau. Với những trường hợp này, chúng ta có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để chỉnh nha. Vậy chi phí niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng Nhà thuốc Hưng Thịnh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là răng thưa?

Góc giải đáp: Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Có 4 dạng răng thưa phổ biến

Răng thưa là tình trạng răng hàm bị thiếu răng hoặc cũng có thể xuất hiện những khoảng trống do vấn đề mọc răng cách xa nhau. Hiện nay, có 4 dạng răng thưa phổ biến thường khá dễ gặp.

  • Xuất hiện khoảng trống ở khu vực răng hàm, răng cửa.

  • Răng nanh có khoảng hở trong vị trí đo đến răng cửa.

  • Khoảng trống giữa các chân răng phụ thuộc vào khu vực răng cửa.

  • Giữa những vị trí của chân răng khu vực răng hàm và răng cửa đều xuất hiện khoảng trống.

Răng thưa ảnh hưởng những gì?

Góc giải đáp: Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Răng thưa nếu không vệ sinh đúng cách rất dễ gây sâu răng

Răng thưa là tình trạng phổ biến không chỉ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng gây nên:

  • Sai lệch khớp cắn gây tổn thương đến khu vực xương hàm.

  • Nguy cơ gây mòn chân răng, răng dễ rụng sớm hơn những người thông thường.

  • Ảnh hưởng đến chức năng nhai thức ăn, thức ăn rất dễ nhét vào những kẽ răng gây nên tình trạng viêm nha chu, sâu răng,…

  • Thiếu tự tin khi cười, làm mất thẩm mỹ khuôn miệng, gây ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp và công việc.

Các phương pháp niềng răng thưa hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp niềng răng thưa hiệu quả, tùy vào tình trạng răng mà tư vấn điều trị phương pháp phù hợp nhất cho người niềng.

Niềng răng thưa với mắc cài bằng kim loại

Góc giải đáp: Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng với loại mắc cài kim loại có thực sự tốt?

Niềng răng mắc cài bằng kim loại là phương pháp sử dụng khá phổ biến khi sử dụng mắc cài, dây cung niềng và những khí cụ nha khoa khác được gắn cố định vào răng tạo sự tác động, giúp kéo chỉnh răng về đúng vị trí, thu hẹp khoảng cách giữa các răng thưa.

Niềng răng thưa với mắc cài tự động 

Niềng răng thưa với mắc cài làm bằng kim loại tự buộc có hệ thống rãnh trượt để cố định dây cung, giúp dây cung dễ dàng trượt tự do trong rãnh. Ngoài ra, hệ thống trượt có thể tự điều chỉnh lực siết răng ổn định, mang lại hiệu quả cao và rút ngắn thời gian quá trình niềng răng. Phương pháp này giúp loại bỏ tình trạng bung tuột dây thun so với niềng truyền thống mang lại cho người niềng sự dễ chịu, thoải mái.

Niềng răng mắc cài mặt bên trong

Góc giải đáp: Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng với mắc cài mặt trong mang tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng

Niềng răng mặt trong hay còn được mọi người gọi là mắt lưỡi, chúng có cấu tạo và cơ chế tương tự niềng răng mắc cài truyền thống. Thế nhưng, vị trí gắn mắc cài của phương pháp này là bên trong răng, đối diện lưỡi thay vì ngoài răng như thông thường các phương pháp khác. Ngoài ra, bạn cần nên cân nhắc một số ưu nhược điểm khi niềng răng mắc cài mặt trong trước khi quyết định niềng răng nhé!

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được thiết kế với cơ chế căn chỉnh răng tương tự cho với các loại mắc cài khác. Thế nhưng, mắc cài này được làm từ chất liệu sứ sinh học, màu sắc khá giống với men răng thật tăng tính thẩm mỹ cho răng trong suốt quá trình thực hiện chỉnh nha.

Niềng răng thưa trong suốt

Góc giải đáp: Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng thưa trong suốt khá hiệu quả

Niềng răng thưa với mắc cài trong suốt là giải pháp chỉnh nha rất hiện đại. Quá trình sử dụng khay niềng sẽ được thiết kế tương thích với cấu trúc răng hàm của mỗi khách hàng. Với phương pháp này, người ngoài khó có thể nhận ra bạn đang trong quá trình chỉnh nha, tăng nét thẩm mỹ, dễ dàng vệ sinh và rút ngăn thời gian thực hiện niềng răng.

Chi phí niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Góc giải đáp: Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng thưa tùy thuộc vào từng phương pháp thực hiện

Câu hỏi “Niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu?” chắc hẳn được mọi người quan tâm nhiều nhất. Theo Nhà thuốc Hưng Thịnh thống kê và sưu tầm giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào loại mắc cài và khí cụ bạn chọn kèm theo.

Phương pháp thực hiện niềng răng

Chi phí niềng răng thưa

Niềng răng với mắc cài kim loại 

15.000.000 VNĐ/hàm

Niềng răng với mắc cài kim loại (tự buộc/tự đóng)

18.000.000 VNĐ/hàm

Niềng răng với mắc cài sứ

19.000.000 VNĐ/hàm

Niềng răng với mắc cài sứ 9 (tự buộc/tự đóng)

24.000.000 VNĐ/hàm

Niềng răng với mắc cài trong 2D

40.000.000 – 50.000.000 VNĐ/hàm

Niềng răng với mắc cài trong 3D

60.000.000 – 70.000.000/hàm

Niềng răng trong suốt với Zenyum (phương pháp đơn giản)

18.500.000 VNĐ/hàm

Niềng răng trong suốt với Zenyum (phương pháp phức tạp)

28.000.000 – 33.500.000 VNĐ/hàm

Bài viết trên đây là những chia sẻ của Nhà thuốc Hưng Thịnh về nội dung niềng răng thưa 1 hàm giá bao nhiêu tiền. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích, cần thiết về chi phí niềng răng thưa và các phương pháp niềng răng thưa hiệu quả được sử dụng ngày nay nhé!

Minh Thúy

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.