Nhà thuốc Hưng Thịnh

Theo thống kê, có tới 5% nam giới ở độ tuổi 40 bị yếu sinh lý, 15 – 20% đàn ông khi bước sang tuổi 60,65 mắc phải chứng bệnh này. Thậm chí thanh niên trẻ tuổi nếu không có đời sống sinh hoạt lành mạnh cũng không tránh khỏi tình trạng này.

Hãy lưu ý kỹ lưỡng các nguyên nhân dưới đây để bạn sớm biết cách phòng tránh và khắc phục tình trạng yếu sinh lý. Nhưng trước khi tìm hiểu, bạn cần hiểu rõ yếu sinh lý là như thế nào? Hãy xem các biểu hiện dưới đây để biết bạn có bị mắc chứng bệnh này hay không nhé!

1 – Khái niệm và biểu hiện của yếu sinh lý ở nam giới

Giải mã nguyên nhân vì sao nam giới dễ bị yếu sinh lý như vậy 1Khái niệm và biểu hiện của yếu sinh lý ở nam giới

Yếu sinh lý có thể hiểu đơn giản là tình trạng dương vật ở nam giới không đủ độ cương dương để thực hiện giao hợp hoặc trong quá trình gần gũi, không đạt được khoái cảm do xuất tinh quá sớm hoặc khó xuất tinh, xuất tinh quá muộn và xuất tinh ngược dòng.

Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho hạnh phúc gia đình bị suy giảm và bạn luôn bị stress về tâm sinh lý.

2 – Nguyên nhân dẫn tới yếu sinh lý ở nam giới cần biết

Trên thực tế, có tới số đàn ông trên thế giới đều mắc phải bệnh này hoặc các bệnh liên quan về chức năng tình dục. Do đó, các chuyên gia có đưa ra một số lời khuyên cho bạn về vấn đề tế nhị này.

Bạn cần phải đặc biệt lưu ý tới các nhân chính dẫn tới tình trạng trên để từ đó có chế độ điều chỉnh hợp lý, giúp đời sống tình dục trở nên lành mạnh nhất.

  • Mắc chứng bệnh liệt dương

Liệt dương tức là dương vật không “chào cờ” được khi sinh hoạt tình dục. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này rất phức tạp, có thể do bạn mắc phải bệnh lý khiến cơ thể không được khỏe, do tai nạn chấn thương ở bộ phận sinh dục hay xuất phát từ não gặp vấn đề. Đồng thời không thể bỏ qua yếu tố ngoại cảnh, đó là do bạn đã “quen” với việc quan hệ với bạn tình, hãy làm mới tình cảm để cuộc ân ái trở nên mặn nồng hơn. Hoặc áp lực cuộc sống khiến cho bạn luôn bị căng thẳng và không thể , khó đạt được khoái cảm.

Giải mã nguyên nhân vì sao nam giới dễ bị yếu sinh lý như vậy 2Liệt dương tức là dương vật không “chào cờ” được khi sinh hoạt tình dục

  • Mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt

Đây là tình trạng tuyến tiền liệt to hơn khiến đàn ông mất đi chức năng bài tiết nước tiểu, dẫn tới cậu nhỏ có thể bị đau nhức và gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục.

Vậy ai hay mắc phải bệnh này?

Thông thường là những người lười vận động, uống quá nhiều rượu, bia, hút thuốc lá. Điều này vùng xương chậu bị đình trệ máu và có thể dẫn đến những kết quả khó lường trước.

Đây là hai bệnh nguy hiểm không chỉ tới đời sống tình dục mà còn nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng. Bởi nếu không được phát hiện sớm để điều trị sẽ để lại hậu quả khôn lường và vô phương cứu chữa. Chính vì thế nên kiểm tra sức khỏe thường xuyên để có đựợc tư vấn kị thời.

Giải mã nguyên nhân vì sao nam giới dễ bị yếu sinh lý như vậy 3Bệnh u tuyến và ung thư tiền liệt tuyến Đây là hai bệnh nguy hiểm không chỉ tới đời sống tình dục mà còn nguy hiểm tới sức khỏe

Cách giúp cải thiện một phần tình trạng trên là quan hệ tình dục thường xuyên để dương vật được hoạt động.

  • Sức khỏe yếu do tác động của tuổi tác

Càng về già, sức khỏe càng yếu. Vì thế, yếu sinh lý là điều khó tránh khỏi. Những người ở tuổi 70 bị yếu sinh lý hơn gấp đôi số người mới chỉ 35,40. Do đó, yếu sinh lý sẽ là điều không quá ngạc nhiên mà là hiển nhiên với nam giới khi về già

Ngoài những nguyên nhân trên, yếu sinh lý còn dễ tác động bởi sự thay đổi nội tiết tố, chấn thương bộ phận sinh dục hay mắc phải các thói quen gây hại như rượu, bia, thuốc lá,… Vì thế, để khắc phục tình trạng yếu sinh lý, bạn cần loại bỏ những thói quen trên và nỗ lực chăm sóc sức khỏe, tăng cường sinh lực để quá trình giao hợp đạt được cực khoái.

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.