Nhà thuốc Hưng Thịnh

Các di chứng trong giai đoạn hậu Covid-19 gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe các bệnh nhân. Cần đi khám hậu Covid không cũng đang là nỗi niềm băn khoăn của nhiều người. Hãy theo dõi bài viết sau để có câu trả lời chính xác nhất.

Hiện nay các triệu chứng hậu Covid-19 đang được nhiều người quan tâm nhất. Do đây là một căn bệnh rất dễ mắc phải. Đặc biệt là số bệnh nhân tăng nhanh chóng, một khi trở nặng có thể gây tử vong. Nên khi đã khỏi bệnh sẽ không tránh khỏi được những di chứng bệnh không mong muốn và có nhiều người thắc mắc có cần đi khám hậu Covid không? 

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin chính xác nhất về các vấn đề xoay quanh hậu Covid. Để có thể tự mỗi người bệnh sẽ biết được mình có cần đi khám hậu Covid hay không nhé!

Tìm hiểu về các hội chứng hậu Covid- 19

Theo các chuyên gia y tế sau khi trải qua thời gian tiếp xúc và đương đầu với dịch bệnh Covid. Đã đưa ra kết luận về hội chứng hậu Covid-19 đang được nhiều người chú ý tới trên mọi kênh thông tin y tế.

Cụ thể hội chứng hậu Covid ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người bệnh. Các chức năng cơ quan trên cơ thể nhất là phổi suy giảm các chức năng hoạt động. Khiến cho tình trạng hồi phục sức khỏe sau Covid khó khăn hơn rất nhiều. Ví dụ như triệu chứng suy đa tạng, sương mù não hậu Covid, viêm phổi,…

Hội chứng hậu covid-19

Hậu Covid-19 làm suy giảm nhiều chức năng trong cơ thể

Nên sau Covid không phải người bệnh nào cũng có thể quay lại cuộc sống hàng ngày có thể làm tốt được mọi công việc. Với các di chứng hậu Covid nặng nề có thể người bệnh còn phải cấp cứu nếu tình trạng bệnh trở xấu. Mà không hay đây đều là do chủ quan không theo dõi sức khỏe sau hậu Covid-19. Như vậy có thể chính bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc có cần đi khám hậu Covid không của nhiều người.

Các di chứng sau hậu Covid-19 thường gặp

Các triệu chứng sau hậu Covid-19 không phải ai cũng giống nhau, dễ dàng thấy nhất các biểu hiện của người bệnh khi mắc nhiễm Covid của mỗi người cũng ở các mức độ khác nhau. Như đã biết con virus Sars-cov-2 có nhiều biến chủng khác nhau. Cơ địa, sức đề kháng của các bệnh nhân cũng khác nhau.

Nên không có gì khó hiểu khi cùng một bệnh có người bị nhẹ hơn, có người bị nặng hơn. Khi tình trạng bệnh nhân đã không thể điều trị khỏi được thì rất có thể gây ra tử vong bất cứ lúc nào. Đối với những người khỏi bệnh sau khi bị mắc Covid-19 thì cũng không tránh khỏi các di chứng hậu Covid. Tất nhiên là mỗi người mỗi khác.

Nên có cần đi khám hậu Covid không còn phụ thuộc vào những triệu chứng người bệnh mắc phải:

Với những biểu hiện cụ thể ở trên chắc chắn bạn cần đi khám hậu Covid-19.

Đối tượng dễ bị hội chứng hậu Covid-19

Các hội chứng hậu Covid-19 sẽ xuất hiện không giống nhau ở nhiều bệnh nhân. Hiện nay đây vẫn là những vấn đề chưa có câu trả lời chính xác. Nhưng theo một vài nghiên cứu cho thấy người béo phì thừa cân, phụ nữ, có tiền sử nhiều bệnh trong người, người có sức đề kháng kém,… thường có các biểu hiện hậu Covid rõ rệt.

Những đối tượng nào dễ bị hội chứng hậu covid-19 Người lớn tuổi là đối tượng dễ bị hội chứng hậu Covid-19

Với các đối tượng ở trên thì có cần đi khám hậu Covid không? Có thể thấy điều này là hết sức cần thiết để đảm bảo được bản thân tránh được nhiều di chứng hậu Covid như suy đa tạng, sương mù não,…

  • Đối với người lớn tuổi, người có tiền sử với các bệnh liên quan đường hô hấp. Có nhiều khả năng mắc hội chứng hậu Covid nặng hơn.

  • Những người trẻ tuổi, người có sức đề kháng tốt, có cách chăm sức khỏe đúng cách, sinh hoạt lành mạnh. Những triệu chứng hậu Covid có thể không xuất hiện hoặc là chỉ gây ra cho cơ thể thấy mệt mỏi, uể oải. 

  • Trẻ nhỏ có cần đi khám hậu Covid-19 không? Đối với trẻ nhỏ trong dịch bệnh Covid-19 vẫn được xem là các chiến binh khỏe nhất. Vì các bạn nhỏ thường có sức đề kháng tốt. Nên nhiều ca mắc nhiễm virus Sars-cov-2 không có các triệu chứng rõ rệt. Nhiều phụ huynh còn không biết là con mình bị mắc bệnh là khi nào mà đã khỏi. Nên các di chứng hậu Covid ở trẻ nhỏ cũng ít gặp hơn ở người lớn.

Có cần đi khám hậu Covid không?

Những người nào cần đi khám hậu covid không? 

Ai cũng nên đi khám hậu Covid-19 nếu có các biểu hiện không ổn

Có thể thấy bất kỳ ai từ trẻ nhỏ tới người lớn tuổi một khi có các biểu hiện sức khỏe không ổn sau hậu Covid cũng cần phải đi khám. Tại đây bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa khám cụ thể xem biểu hiện bên ngoài là do tiềm ẩn những căn bệnh ở bên trong cơ thể cần được điều trị.

Sau khi khám hậu Covid xong thì người bệnh với triệu chứng hậu Covid-19 nhẹ có thể được tư vấn điều trị tại nhà. Còn đối với ca bệnh nặng cần được theo dõi và điều trị tại bệnh viện. Để có thể giảm được các di chứng nặng nề sau hậu Covid-19. 

Bệnh tật không tha một ai, đặc biệt sau hậu Covid-19. Như người khỏe mạnh sau hậu Covid thấy biểu hiện lạ, người già, trẻ nhỏ có cần đi khám Covid không? Tất nhiên là có nhé. Đây là cách bảo vệ sức khỏe của chính mình một cách tốt nhất. 

Theo các nghiên cứu của y bác sĩ không có một phương pháp cụ thể để điều trị hậu Covid 19. Vì mỗi đối tượng bệnh nhân sau khi thăm khám sẽ có các triệu chứng khác nhau. Nên tùy vào các trường hợp cụ thể mà có các biện pháp giúp phục hồi sức khỏe một cách tốt nhất.

Việc thăm khám bác sĩ sau khi điều trị Covid-19. Sẽ giúp cho các bệnh nhân có được những tư vấn chính xác nhất để chăm sóc sức khỏe bản thân. Nên mỗi người không được chủ quan cần biết khi nào đi khám hậu Covid.

Thông qua các thông tin y tế đáng tin cậy trên. Người bệnh đã nắm được có cần đi khám hậu Covid không? Để tránh các triệu chứng sau hậu Covid-19 ngày càng nghiêm trọng thì việc thăm khám các cơ sở uy tín là cần thiết. Cuối cùng nhà thuốc Hưng Thịnh xin kính chúc mọi người luôn có một sức khỏe tốt nhất.

Hải Yến

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nội dung bài viết