Nhà thuốc Hưng Thịnh

Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu không là mối băn khoăn của nhiều cô gái khi lần đầu làm chuyện ấy. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc thầm kín này hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Đa số chị em trong đầu quan hệ tình dục đều trải qua cảm giác đau đớn. Thế nhưng lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu không lại là nỗi băn khoăn của nhiều người. Hãy cùng giải đáp tất cả thắc mắc trên qua bài viết dưới đây của Nhà thuốc Hưng Thịnh nhé!

Lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu không?

Giải đáp lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu không 1 Lần đầu quan hệ có bị chảy máu không?

Ở Việt Nam và các nước phương Đông cho đến ngày nay vẫn còn nhiều gia đình và nam giới có quan niệm cổ hủ về màng trinh của nữ giới để đánh giá mức độ trong trắng. Quan niệm này cho rằng một cô gái còn nguyên vẹn, giữ trinh tiết khi quan hệ lần đầu sẽ xuất hiện những giọt máu trinh. 

Việc quá đề cao màng trinh để đánh giá mức độ trong trắng của phụ nữ đã gây nên nhiều ảnh hưởng về tâm lý, hạnh phúc và danh dự của người phụ nữ. Trên thực tế một nghiên cứu ở Anh đã chỉ ra rằng có đến 63% phụ nữ quan hệ tình dục lần đầu nhưng không có hiện tượng chảy máu do vậy việc lần đầu quan hệ có bị chảy máu không không thể nói lên điều gì về một người phụ nữ.

Nguyên nhân khiến lần đầu quan hệ không chảy máu

Giải đáp lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu không 2 Tại sao quan hệ lần đầu nhưng không chảy máu

Lần đầu quan hệ nhưng không chảy máu do nhiều nguyên nhân gây ra:

Do màng trinh quá mỏng

Màng trinh thực chất chỉ là một lớp màng mỏng bảo vệ âm đạo khỏi bụi bẩn xâm nhập vào bên trong. Lớp màng này có nhiều mạch máu đan vào nhau do vậy khi bị tác động làm rách sẽ chảy máu. Màng trinh bị bào mòn theo thời gian và màng trinh quá mỏng và quá bé không che phủ được toàn bộ âm đạo là nguyên nhân chị em không bị chảy máu trong lần đầu quan hệ.

Màng trinh co giãn tốt

Màng trinh co giãn tốt cũng chính là lý do khiến tỷ lệ bị chảy máu khi quan hệ lần đầu là rất thấp. Độ co giãn tốt khi bị tác động mạnh trong lần đầu quan hệ nhưng vẫn không làm màng trinh bị rách mà chỉ bị ép sang 1 bên nên không gây ra hiện tượng chảy máu.

Bị rách trước màng trinh

Nhiều trường hợp chị em đã bị mất trinh trước khi quan hệ lần đầu do tai nạn, vận động quá mạnh, thủ dâm hoặc chơi các môn thể thao như đua xe đạp, đua ngựa,… 

Những điều cần chuẩn bị khi quan hệ lần đầu 

Giải đáp lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu không 3 Cần chuẩn bị gì cho lần quan hệ đầu tiên đáng nhớ nhất

Quan hệ lần đầu là điều vô cùng đáng nhớ đối với các chị em, vậy nên chuẩn bị những gì cho cuộc yêu thăng hoa và đáng nhớ nhất?

Chỉ quan hệ khi cả hai cùng sẵn sàng cho chuyện ấy

Quan hệ lần đầu tiên thường gây nhiều đau đớn cho nữ giới, đặc biệt đây còn là khi cả hai chưa thực sự sẵn sàng và đều chưa có kinh nghiệm. Để quan hệ lần đầu ít đau, cả hai cần dựa trên sự tự nguyện và thoải mái. Nếu cả hai quan hệ trong tâm lý nặng nề, sợ hãi sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc yêu mà mối quan hệ của cả hai cũng có thể vì vấn đề này mà rạn nứt.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi quan hệ

Để lần đầu để lại những ấn tượng tốt, việc tắm rửa vệ sinh cá nhân và vùng kín sạch sẽ thơm tho là đặc biệt quan trọng. Bạn nữ có thể dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch cô bé tốt hơn giúp hạn chế viêm âm đạo. Tuy nhiên nên tránh các sản phẩm tẩy rửa mạnh hoặc có mùi vì chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe vùng kín hoặc làm giảm tiết dịch nhờn. 

Chuẩn bị bao cao su cho lần đầu

Nếu cả hai chưa sẵn sàng mang thai và sinh con thì việc chuẩn bị bao cao su cho lần đầu quan hệ và sau đó để đảm bảo an toàn là điều rất cần thiết. Biện pháp này cũng giúp bạn ngăn ngừa lây nhiễm bệnh các bệnh qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu, giang mai,… Tìm hiểu các kiến thức, kinh nghiệm trước khi quan hệ.

Khi cả hai đều chưa có kinh nghiệm thì việc quan hệ lần đầu tiên thường gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là khi nữ giới bị đau đớn hoặc tiết ít dịch nhờn. Đa số trong lần đầu, nữ giới sẽ gặp tình trạng đau đớn hơn là khoái cảm tình dục. Chính vì vậy cả hai nên chủ động tìm hiểu kiến thức để giảm bớt đau đớn, khó chịu và giúp bạn nữ tăng khoái cảm như việc tìm những nơi kín đáo với ánh sáng hợp lý, tạo cho bạn nữ những điều lãng mạn, bất ngờ hoặc thì thầm những lời ngọt ngào,…những cách này sẽ giúp bạn nữ cảm thấy thoải mái và giảm bớt đau đớn cho lần đầu quan hệ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn giải đáp thắc mắc lần đầu làm chuyện ấy có bị chảy máu không? Có thể thấy việc lần đầu làm chuyện ấy có chảy máu hay không còn phụ thuộc và rất nhiều yếu tố do vậy các bạn không nên quá chú trọng vào vết máu này để đánh giá người phụ nữ của mình.

Minh Thúy 

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.