Nhà thuốc Hưng Thịnh

Có thể thụ tinh nhân tạo cho người đồng giới nam không? Những đối tượng này làm thế nào để có con? Cùng nhà thuốc Hưng Thịnh giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tình yêu giữa các cặp đồng giới nam đã không còn quá xa lạ. Họ cũng là những người bình thường, xứng đáng được hưởng hạnh phúc và cũng có thể có con. Câu hỏi được đặt ra là có thể thụ tinh nhân tạo cho người đồng giới nam không? Và những đối tượng này làm thế nào để có con? Cùng giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu chung về những cặp đôi đồng giới nam

Trong thực tế hiện nay, người đồng tính nam thường bị thu hút về cả thể xác và tinh thần với nam giới. Họ có xu hướng yêu đương với những người có cùng giới tính với mình. Tất cả những đối tượng này đều thuộc cộng đồng LGBT.

Những cặp đồng giới nam đã không còn quá xa lạ trong thời buổi hiện nay Những cặp đồng giới nam đã không còn quá xa lạ trong thời buổi hiện nay

Trước đây, tình yêu đồng giới nam bị phản đối kịch liệt. Những người yêu nhau thường phải nhận sự chỉ trích và đánh giá từ những người xung quanh. Ngày nay, những định kiến này dần được gỡ bỏ.

Những người thuộc cộng đồng LGBT nói chung đều xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Ho có thể thoải mái sống đúng với giới tính của mình, tự do yêu đương và có quyền nuôi và dạy con như những người làm cha, làm mẹ bình thường khác.

Có thể thụ tinh nhân tạo cho người đồng giới nam không?

Thông thường, các cặp đôi đồng giới đều không thể tự mình có con mà buộc phải sử dụng các phương pháp hiện đại như thụ tinh nhân tạo hay thụ tinh ống nghiệm. Thế nhưng, có thể thụ tinh nhân tạo cho người đồng giới nam hay không?

Không thể thụ tinh nhân tạo cho người đồng giới nam Không thể thụ tinh nhân tạo cho người đồng giới nam

Một sự thật là những người đồng giới nam không thể mang thai và cũng không thể dựa vào bản thân mình để có thai như các cặp đồng giới nữ. Chính vì vậy, việc sinh con đối với họ là gần như không thể. Tuy vậy, những cặp đồng giới nam vẫn có thể có con bằng một cách thức nào đó.

Cặp đôi đồng giới nam có con như thế nào?

Y học ngày nay đã phát triển, tuy vậy thụ tinh nhân tạo cho người đồng giới nam vẫn là điều gì đó khá xa xỉ. Thay vì thế, những cặp nam – nam có thể có con bằng 2 cách: Mang thai hộ hoặc nhận nuôi, cụ thể:

Phương pháp mang thai hộ

Đây là phương pháp đảm bảo em bé khi được sinh ra trong người có mang thuyết thống của những người đồng tính nam.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy tinh trùng của một hoặc cả hai người. Sau đó, đem đi thụ tinh với trứng đã được hiến tặng. Khi trứng và tinh trùng kết hợp với nhau, bác sĩ sẽ chuyển phôi vào trong cơ thể người mang thai hộ để từ đó thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh và chờ ngày được chào đời.

Thông thường, chi phí của việc mang thai hộ dao động từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Tùy thuộc vào thỏa thuận giữa 2 bên mà quyết định xem đứa bé sau khi chào đời có được tiếp xúc với mẹ hay không. 

Một số trường hợp các cặp đồng tình nam vẫn qua lại bình thường với người mang thai hộ để bé có điều kiện phát triển tốt. Một số khác lại không muốn cuộc sống của mình bị làm phiền nên có thể sẽ không còn liên hệ với người đã nhận mang thai hộ cho cặp đôi này.

Mang thai hộ đã được chấp nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ngược lại, có không ít những vùng lãnh thổ vẫn còn rất kỳ thị điều này. Chình vì vậy, cần căn cứ vào luật pháp hiện tại để đưa ra quyết định có nên mang thai hộ hay không?

Nhận con nuôi

Nếu không đủ điều kiện về kinh tế để thực hiện việc mang thai hộ. Hoặc nếu không được chấp thuận cho việc mang thai hộ, các cặp đôi đồng giới nam có thể nhận con nuôi.

Các cặp đôi đồng giới nam có thể nhận con nuôi Các cặp đôi đồng giới nam có thể nhận con nuôi

Hiện nay, tất cả mọi người đều có thể tiến hành các thủ tục nhận con nuôi tại các tổ chức, trại trẻ mồ côi ở bất kỳ đâu trên toàn thế giới. Nên ưu tiên nhận nuôi những bé còn rất nhỏ để có thể yêu thương, chăm sóc và nuôi dưỡng bé ngay từ thuở ban đầu.

Việc nhận nuôi ở trong nước sẽ dễ dàng hơn so với các thủ tục nhận con nuôi ở các quốc gia khác. Vì vậy, bạn cũng phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định nhận con.

Ngoài ra, hãy chắc chắn đã chuẩn bị tốt về mặt vật chất và tinh thần để bé được nhận nuôi trong điều kiện tốt nhất, nhận được nhiều sự yêu thương nhất và không bị ảnh hưởng bởi những lời bàn tán của mọi người xung quanh. Có như vậy thì bé mới lớn lên trong sự thoải mái và tự do phát triển bản thân mình.

Tất nhiên, vẫn tồn tại những trường hợp không thụ tinh nhân tạo cho người đồng giới nam, họ cũng không nhận nuôi con hay mang thai hộ. Điều quan trọng là họ luôn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện tại, không muốn làm gánh nặng và cũng không muốn gây áp lực lên bất kỳ ai. 

Hy vọng qua những giải đáp trên đây, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề liên quan đến thụ tinh nhân tạo cho người đồng giới nam cũng như cách mà họ có những đứa con cho mình. Những người thuộc cộng đồng LGBT luôn xứng đáng được tôn trọng. Vì vậy, hãy luôn ủng hộ những quyết định của họ, nhất là trong việc nuôi dạy và chăm sóc con cái.

Quỳnh Hương

Nguồn tham khảo: Tổng hợp

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.