Nhà thuốc Hưng Thịnh

Không như thủy đậu – chỉ tiêm 1 lần, cảm cúm cần phải tiêm lại nhiều lần để bảo vệ toàn diện nhất. Vì thế nên vẫn còn nhiều người khá băn khoăn và vẫn chưa biết giá chích ngừa cảm cúm. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến vài thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Giá chích ngừa cảm cúm có mắc không? 1Giá chích ngừa cảm cúm có mắc không?

Biến chứng của cảm cúm?

Cảm cúm là bệnh thường gặp, bệnh đôi khi có thể tự khỏi và thời gian bệnh chỉ khoảng trong vòng 1 tuần. Chính vì thế mà dẫn đến sự chủ quan của nhiều người khi các dấu hiệu cảm cúm xuất hiện. Việc điều trị muộn hay không điều trị cảm cúm có thể dẫn đến những biến chứng khó lường nhất là đối với những đối tượng dễ mắc cảm cúm như phụ nữ mang thai, trẻ em, người lớn tuổi.

Các biến chứng do cảm cúm gây ra bao gồm:

  • Viêm tai giữa: Biến chứng này phổ biến ở trẻ em, biểu hiện là đau tai, vài trường hợp nước mũi màu xanh hoặc vàng kèm sốt. Đối với trẻ nhỏ thì biểu hiện dễ gặp nhất là khóc và ngủ li bì.

  • Cảm cúm không điều trị để tái đi tái lại sẽ dẫn đến viêm xoang ở cả người lớn lẫn trẻ em.

  • Khả năng mắc hội chứng Reye ở trẻ em: Trong khoảng 2 – 16 tuổi rất dễ bị mắc hội chứng này chỉ vài ngày sau khi bị cúm.

  • Nguy hiểm hơn, đôi khi các triệu chứng cảm cúm tưởng rằng đã bớt thì sau khoảng 1 – 2 ngày người bệnh có thể lờ đờ, giật kinh phong, hôn mê và có khả năng tử vong.

Trên đây là một số biến chứng điển hình của cảm cúm, bạn không nên chủ quan trước căn bệnh này. Cách bảo vệ bản thân và gia đình tốt nhất là nên phòng ngừa cảm cúm trước hoặc khi đã bị bệnh thì nên nghiêm túc điều trị. Nhiều người vẫn luôn chủ quan trước bệnh cảm cúm và nghĩ rằng có thể tự chữa hoặc phòng ở nhà mà không đi tiêm ngừa cảm cúm. Tuy nhiên, virus cảm cúm có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và tiến triển vô cùng khó lường vậy nên cách tốt nhất là cần tiêm phòng cảm cúm.

Giá chích ngừa cảm cúm có mắc không? 2Cảm cúm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Giá chích ngừa cảm cúm có mắc không?

Cảm cúm là bệnh truyền nhiễm rất dễ lây lan và ai cũng có thể nhiễm bệnh. Cách phòng bệnh duy nhất là chích ngừa cảm cúm. Sau khi tiêm cơ thể sẽ tự tạo kháng thể chủ động ngăn ngừa virus, cơ chế bảo vệ đạt 96 – 97%.

Trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai là những đối tượng cần được chú ý tiêm ngừa.

Chích ngừa cảm cúm được khuyến khích tiêm hàng năm, đối tượng là từ 6 tháng tuổi trở lên.

Vậy giá chích ngừa cảm cúm có mắc không? Mời bạn tham khảo bảng giá dưới đây:

Loại Vắc-xin
Tên Vắc-xin
Nước
Giá
Cúm (trẻ em <3 tuổi)
Vaxigrip 0.25 ml
Pháp
275.000
Cúm (
Trẻ em >3 tuổi, người lớn
)

 Influvac 0.5 ml 
Hà Lan
335.000
 
Vaxigrip 0.5 ml
Pháp

325.000

Giá trên đây đã bao gồm chi phí khám, phí tư vấn bác sĩ và các tiện ích khác.

Giá chích ngừa cảm cúm có mắc không?3Giá chích ngừa cảm cúm không quá mắc vì vậy mọi người nên chủ động đi tiêm.

Việc phòng bệnh bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh, ngoài chích ngừa cảm cúm bạn cũng nên tìm hiểu thêm về các biện pháp điều trị cảm cúm khác để có thể bảo vệ bản thân và gia đình tốt hơn.

Hoàng Minh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.